Thầy giáo 8X dạy học sinh nhảy ‘Bống bống bang bang’

Thầy giáo 8X dạy học sinh nhảy ‘Bống bống bang bang’

Được chia sẻ trong một nhóm giáo viên tiểu học trên mạng xã hội, video thầy giáo Hoàng Văn Hưng nhảy “Bống bống bang bang” nhận được rất nhiều khen từ đồng nghiệp.

Đúng ngày 8/3, thầy Hoàng Văn Hưng, giáo viên Trường Tiểu học Kim An (Thanh Oai, Hà Nội) chia sẻ video ghi lại hình ảnh thầy dạy học sinh nhảy trên nền tảng ca khúc “Bống bống bang bang” lên xã hội . Video nhanh chóng thu hút gần 2.000 lượt yêu cầu và hàng trăm bình luận chỉ sau chưa đầy hai ngày.

Thầy Hoàng Văn Hùng cho biết đoạn video này được quay vào tháng 11/2016. “Đây là một buổi diễn tập cho buổi trình diễn nghệ thuật để kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam vào ngày 20/11 của trường tiểu học Kim An”.

Giáo viên sinh năm 1989 đã dạy tại Trường Tiểu học Kim An 3 năm và chủ nhiệm lớp hiện tại trong 2 năm. Ước mơ lớn nhất của anh ấy chỉ đơn giản là để nhìn thấy học sinh vui vẻ, năng động mỗi ngày. Vì lý do tương tự, anh thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa với học sinh. Năm ngoái, anh đã dạy nhảy cho một nhóm các cô gái trong lớp.

thay-giao-8x-day-hoc-sinh-nhay-bong-bong-bang-bang-1

“Học sinh trong lớp tôi chủ nhiệm khá nhát, vận động mãi mới được 8 em theo tập, và tôi cố dạy các em nhảy mỗi ngày. Trong nữa tháng, các em đã có thể thực hiện khá điều” Thầy Hưng nói. Tiết mục của lớp 4B đã giành được giải nhất của cuộc thi, khiến các học sinh trong lớp cảm thấy hứng thú hơn về chương trình.

Chia sẻ về việc lựa chọn ca khúc “Bống bống Bang Bang”, Thầy Hưng cho biết trước đó anh đã chọn một số bài dân vủ để cho học sinh luyện tập. Nhưng vì động tác quá khó, học sinh không bắt kịp, anh quyết định thay đổi một bài hát trẻ để họ cảm thấy vui hơn.

“Tôi đã xem bài hát Bống bống Bang bang có âm thanh sống động, nội dung phù hợp với trẻ, nhưng không phù hợp với chủ đề này vào ngày 20 tháng 11, vì vậy tôi đã hỏi ý kiến hiệu trưởng. Sau khi nhận được hưởng ứng của Ban giám hiệu, tôi phải xem kỹ bản gốc thay đổi một số động tác dễ dàng và giảng dạy “, Thầy Hưng.

Là một giáo viên chủ nhiệm, ban đầu thầy Hưng nhận định là gần gũi hơn học sinh với giáo viên hơn. Dạy học sinh khiêu vũ là khó khăn hơn, nhưng tôi không sợ điều đó. “Học sinh vui là tôi vui.” Tác phẩm nghệ thuật giúp tôi gắn bó với các em, vì vậy tôi có thể nhắc nhở các em học tập và thực hành tốt hơn “, giáo viên trẻ nói.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status