Hỏi – Đáp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp dành cho các phụ huynh đang tìm trường, chọn trường phổ thông, trường chuyên, trường tư thục, trường dân lập tốt cho con em học. 

Kính mời quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo:

Tuyển sinh Trường Việt Anh

Mọi học sinh từ Mầm Non đến lớp 11 có hạnh kiểm năm học gần nhất từ khá trở lên đều có thể đăng ký dự tuyển vào trường Việt Anh.

Trường Việt Anh có 02 (hai) cơ sở:

 • Cơ sở 1: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Cơ sở 2: 160/72 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM, Việt Nam

 

Để nâng cao trải nghiệm và kỹ năng xã hội cho học sinh, nhà trường cố gắng phân chia các nhóm học tập, các lớp học càng tương đồng càng tốt với sự bố trí tự nhiên của xã hội. Có nghĩa là, đầy đủ sự đa dạng về giới tính, sở thích, tính cách, trình độ, và thậm chí cả hoàn cảnh gia đình. 

Trong cộng đồng đa dạng này, học sinh sẽ có cơ hội học tập, trải nghiệm và rèn luyện nhiều vai trò khác nhau, như khi gia nhập xã hội người lớn sau này.

Nhà trường giải quyết thế nào về vấn đề trình độ đầu vào không đồng đều của học sinh?

Trình độ không đồng đều trong một lớp, một trường, một cộng đồng là vấn đề muôn thuở đối với cách dạy học truyền thống và không bao giờ được giải quyết triệt để, bởi vì động lực, quan tâm, tốc độ, cách học tập, và hoàn cảnh của mỗi học sinh là độc nhất

Trường Việt Anh chấp nhận thực trạng này và cảm thấy không cần phải giải quyết vấn đề trình độ không đồng đều của học sinh, thay vào đó, trường Việt Anh thích nghi cách dạy và học của mình để phục vụ cho thực trạng đó, cụ thể là:

 • Sử dụng các phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm, để học sinh có thể học tập theo mối quan tâm, cách thức và tốc độ của riêng mình
 • Tạo nhiều cơ hội để giáo viên và học sinh có thể tương tác 1-1 với nhau
 • Không so sánh học sinh với nhau, mà chỉ so sánh mỗi học sinh với chính mình ở những thời điểm khác nhau. Qua đó, tập trung vào sự tiến bộ của từng học sinh
 • Phát triển khả năng lãnh đạo của mỗi học sinh để mỗi em có thể tự chủ việc học tập của bản thân, và đóng góp tích cực vào việc học tập của cộng đồng theo cách của mình

 

Cơ cở vật chất Trường Việt Anh

Trường Việt Anh không có sân chơi, vậy học sinh sẽ chơi ở đâu?

Tòa nhà trường Việt Anh: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Trong thời gian học tập tại trường, học sinh có những thời gian nghỉ là giữa tiết 5 phút, giải lao 15 phút. 

Những thời gian này, học sinh có thể sử dụng các phương tiện tại trường như: Phòng Máy Tính, Thư Viện, Hội Trường,…

Trong các giờ thể dục, và các câu lạc bộ thể thao tự chọn, nhà trường có xe đưa học sinh đến sinh hoạt tại Sân Vận Động Quân Khu 7, Trung Tâm TDTT Quận Phú Nhuận, tùy thuộc vào môn chơi mà học sinh đăng ký. 

Ở các nơi này, sân chơi của mỗi môn đều được bố trí chuyên biệt, phù hợp, có tổ chức huấn luyện viên, giáo viên đầy đủ. Do đó, những hoạt động thể thao, ngoại khóa, tại những đơn vị chuyên môn này sẽ vui và bổ ích hơn nhiều so với thể thao trong các sân trường xi măng, tuy rộng nhưng không có bố trí sử dụng cụ thể của các trường học thông thường.

Mỗi tuần, học sinh trường Việt Anh có 2 tiết thể dục, và các CLB thể thao tự chọn sáng Thứ Bảy, sáng Chủ Nhật hàng tuần; thời lượng này đủ để thỏa mãn nhu cầu vận động, thể thao của học sinh trung học.

Xe đưa đón học sinh được tổ chức thế nào?

Việt Anh tổ chức đội xe 7 chỗ Innova để đưa đón học sinh, tùy theo tuyến đường mà các học sinh được ghép xe với nhau. Mỗi sáng,  tài xế sẽ đón học sinh tại nhà vào lúc 6h00, đưa học sinh đến ăn sáng tại trường. Mỗi chiều, sau khi tan học, 17.00 xe đưa rước sẽ lần lượt đưa học sinh về tận nhà. Phí đưa đón tùy theo quãng đường giao động trên dưới 900,000 đồng/học sinh/tháng

 Quy trình tổ chức nấu ăn của nhà trường được tổ chức như thế nào?

 • Toàn bộ thực phẩm của bếp ăn trường Việt Anh được lấy và sơ chế từ các công ty thực phẩm lớn như Vissan, Bình Điền. Thực phẩm được nhập về bếp ăn nhà trường trước 5:00AM và sử dụng hết trong ngày
 • Thực đơn của trường Việt Anh do học sinh, đại diện là Student Council lựa chọn hàng tuần, với tiêu chuẩn món chính có các loại thực phẩm là bò, gà, lợn, cá, và các hải sản khác, mỗi loại chiếm 20% thực đơn
 • Mỗi khay thức ăn gồm 4 món món mặn chính, món mặn phụ, rau, canh, cơm. Trong đó canh và cơm không giới hạn. 
 • Dưới đây là quy trình bếp ăn, sau khi thực đơn đã được lựa chọn. lượng thức ăn dưới đây là dành cho THCS và THPT, Tiểu Học và Mầm Non ăn thực đơn riêng và có lượng ít hơn tương ứng 50-70%

 

 

Xin liệt kê các chi phí cần có cho một học sinh học tại trường Việt Anh?

Tùy theo học lực và bậc học (từ Mầm Non đến lớp 12), mà mỗi học sinh sẽ có mức học phí khác nhau, để có thể biết chính xác mức học phí của học sinh, quý phụ huynh có thể liên lạc với Trường qua số điện thoại (Ms Tú) 091.696.1409 hoặc gửi email đến tu@truongvietanh.com để được hỗ trợ thông tin đầy đủ và chính xác.

Ngoài những chi phí trên, có những chi phí gì có thể phát sinh?

Trong năm học, có thể có những chi phí phát sinh bắt buộc như: chênh lệch tiền mua sách, tài liệu học tập, dụng cụ học tập; chênh lệch phí bảo hiểm xã hội; tiền ăn bổ sung các bữa ăn thêm của học sinh; bồi thường những hư hỏng tài sản chung do học sinh gây ra.

Và một số chi phí phát sinh không bắt buộc khác như: chênh lệch tiền du lịch, dã ngoại; tiền tham gia các hoạt động xã hội; tiền đầu tư vào các sản phẩm, dự án học tập của học sinh.

Nhà trường có những chế độ miễn giảm học phí gì?

Hiện nay Trường đang có những chế độ miễn giảm học phí như sau:

 1. Học sinh Giỏi giảm 50% học phí (chỉ áp dụng cho học phí được đóng nguyên năm)
 2. Giảm 5% học phí cho anh, chị em ruột
 3. Giảm 5% học phí cho người giới thiệu và người được giới thiệu

Nhà trường cũng sẵn sàng lắng nghe và xem xét học bổng cho các trường hợp đặc biệt như có thành tích học tập, nghệ thuật, thể thao cao, hoặc những hoàn cảnh xã hội đặc biệt, nếu được phụ huynh chia sẻ và đề nghị

Năm học 2020-2021 con tôi vào lớp 11, lớp 10 này đã đạt thành tích Huy chương vàng cấp quốc gia môn Tiếng Anh trong kỳ thi Olympic thì ngoài chính sách học bổng cho học sinh Giỏi con tôi có được áp dụng thêm chính sách học bổng nào không? 

Những trường hợp ngoài chính sách học bổng chung đã được công bố, mà phụ huynh có nguyện vọng và nhu cầu được cấp thêm học bổng, thì có thể viết thư trình bày gửi đến chủ tịch trường, nhà trường sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể và hồi âm cho phụ huynh được biết.

Học phí có được điều chỉnh theo năm không? Và điều chỉnh như thế nào?

Tuỳ vào tình hình cân đối thu chi của nhà Trường và sự mất giá của VND, học phí có thể được điều chỉnh theo năm ở mức từ 5-10% so với tỷ lệ lạm phát, nhưng điều này không nhất thiết phải xảy ra mỗi năm.

Nhà trường chuẩn bị kỳ thi quốc gia hàng năm cho học sinh như thế nào?

Kể từ học kỳ 2 năm lớp 12, nhà trường dựa trên kế hoạch học tập của học sinh mà chia ra thành 2 nhóm: tổ hợp Tự Nhiên và tổ hợp Xã Hội. 

Thời lượng học các môn tương ứng của mỗi tổ hợp được tăng cường nhằm vừa hoàn thành chương trình, vừa ôn thi trực tiếp các dạng đề thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Các môn thi chung Toán, Văn thì các tổ hợp đều tăng tiết như các môn của các tổ hợp.

Đối với tiếng Anh, nhà trường tổ chức ôn luyện riêng theo các mục tiêu của từng học sinh, và tổ chức cho học sinh thi trước kỳ thi THPT Quốc Gia. Với điểm số IELTS nhận được, học sinh trường Việt Anh đương nhiên được xét 10 điểm bộ môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc Gia.

Cam kết IELTS 6.0 khi ra trường của nhà trường cụ thể ra sao? điều gì xảy ra nếu học sinh không đạt được điều này khi ra trường?

 Khi nhập trường, tất cả học sinh được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào, và được tư vấn, hỗ trợ lập kế hoạch học tập đảm bảo IELTS 6.0 trước khi ra trường.

Trong trường hợp học sinh tuân thủ kế hoạch và nội quy học tập của chương trình Anh Văn Quốc Tế, thì việc đạt được IELTS 6.0 hoặc hơn và trong tầm tay

Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh không đạt được IELTS 6.0 ở kỳ thi cuối lớp 12, thì nhà trường có trách nhiệm bố trí giáo viên tiếp tục dạy dỗ, kèm cặp, thi thử và rèn luyện để học sinh đạt được bằng được cam kết mới thôi. 

Việc kèm cặp thậm chí có thể diễn ra trái buổi, cuối tuần, miễn sao học sinh có thể sắp xếp được. Việc kèm cặp thêm này được thực hiện HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Những học sinh không tuân thủ kế hoạch và nội quy học tập thì không được cam kết và không nhận được những hỗ trợ thêm nêu trên.

Trường Việt Anh xét đầu vào không cao thì việc cam kết chất lượng và cân bằng trong việc giảng dạy giữa học sinh yếu và giỏi có bị ảnh hưởng không? Với phương pháp giảng dạy thế nào thì học sinh có thể phát triển theo khả năng của mình?

Trường Việt Anh là một môi trường học cao cấp, có hướng đào tạo riêng đòi hỏi sự nhìn nhận sâu sắc, đầu tư cẩn thận của phụ huynh. Do đó, đa phần học sinh tại Việt Anh đến từ các gia đình trí thức, có quan điểm nghiêm túc trong việc đầu tư học tập cho con cái. 

Tất nhiên, như trong tất cả các trường khác, không tránh khỏi việc trình độ của học sinh không đồng đều, Trường Việt Anh cho rằng trách nhiệm của nhà giáo là dạy dỗ, đánh thức khả năng tiềm ẩn của học sinh, giúp học sinh vươn lên mà không phân biệt điểm khởi đầu của học sinh. Nếu chỉ chọn học sinh giỏi mà dạy thì những học sinh kém, sẽ đi về đâu.

Trong thời nay, rất nhiều học sinh yếu kém không phải hoàn toàn vì kém thông minh, mà có thể vì ham chơi, vì hoàn cảnh gia đình, vì thiếu động lực học tập, hoặc vì một tác động tâm lý nhất thời chưa thể gỡ bỏ, trường Việt Anh có nhiều phương pháp chuyên môn nghiệp vụ để giúp học sinh vượt qua những bất lợi đó để hòa nhập trở lại với phòng trào học tập chung của toàn trường. Rất nhiều học sinh yếu, sau khi được quan tâm dạy dỗ đúng cách, đã trở thành những học sinh giỏi và trở thành những người thành công.

Phương pháp giáo dục của trường Việt Anh là phương pháp kích thích tự học:

 • Đối với học sinh yếu kém, các em sẽ cố gắng theo kịp bạn bè.
 • Đối với học sinh giỏi, thì các em cố gắng đào sâu hơn nữa kiến thức của mình và thể hiện vai trò người dẫn đầu.
 • Đội ngũ Giáo Viên kèm cặp của trường: là những nhân tố chủ chốt để thực hiện điều này. Các giáo viên kèm cặp luôn kèm cặp học sinh với tính chất rất cá nhân hóa cao. Học sinh với năng lực chưa khá sẽ được giảng dạy và kiếm tra để các em theo kịp bạn bè. Học sinh giỏi sẽ được giảng chuyên sâu, làm nhiều bài tập khó nhằm kích thích sự phát triển, tiềm năng của học sinh đến mức tối đa, khiến học sinh luôn thấy việc học đầy thử thách và mới lạ.

Vì vậy, nếu có niềm tin và rèn luyện theo phương pháp giáo dục của nhà trường, tất cả các học sinh tại trường Việt Anh đều có thể phát triển tốt khả năng và sức học của mình, sự tiến bộ có thể được thấy rõ ngay sau một năm học tập.

Gia đình tôi đang có một cháu học lớp 5 trường tiểu Học Hòa Bình, quận 1, TPHCM. Vậy khi xin học vào trường, con tôi cần phải thi kiểm tra môn nào không?

Bé chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển, gồm học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp và bản sao giấy khai sinh mà không phải kiểm tra lại môn học nào.

Học sinh Việt Anh có thể thi vào đại học công lập không?

Như mọi trường THPT khác áp dụng chương trình giáo dục quốc gia của Bộ GDĐT Việt Nam, học sinh Việt Anh sau khi tốt nghiệp THPT có thể đăng ký dự thi vào bất kỳ trường đại học công lập nào mình muốn

Chương Trình Quốc Tế của Việt Anh là gì?

Chương trình Quốc  Tế của Việt Anh gồm có

Chương trình Tiểu Học

 • Toán Trí Tuệ Abacus Master
 • STEAM
 • Tiếng Anh, Toán, Khoa học theo giáo trình UK

Chương trình THCS và THPT

 • Tin học ICDL (chứng chỉ tin học châu Âu)
 • Tiếng Anh theo giáo trình Cambridge: giao tiếp/luyện thi IELTS

Xin hỏi về chế độ học bổng của trường khi xét tuyển đầu vào có hay không? Nếu con tôi đạt học sinh giỏi tiếng Anh cấp quốc gia thì có được ưu tiên về học bổng khi vào học lớp 6 tại trường Việt Anh?

Nếu học sinh đạt học sinh giỏi tiếng Anh cấp quốc gia, nhà trường đề nghị cấp học bổng cho học sinh từ quỹ học bổng British Scholarship. Xin phụ huynh vui lòng gửi đơn đề nghị và nộp chứng nhận học sinh giỏi cho nhà trường.

Tại sao đôi lúc điểm số trong ứng dụng được Trường Việt Anh báo về cho phụ huynh lại có khác biệt so với học bạ?

Nhằm giúp Quý phụ huynh theo dõi tình hình học tập của học sinh thông qua điểm số hàng tuần, Trường THCS – THPT Việt Anh đã xây dựng ứng dụng điện thoại (mobile application) “Trường Việt Anh”.

Giáo viên sẽ cho học sinh kiểm tra và lấy điểm nhiều lần (hệ số 1) để giúp học sinh chuyên cần và nâng cao thành tích. Do đó, học sinh sẽ có nhiều cột điểm hơn số cột điểm qui định.

Vì vậy, điểm số chính thức mà trường Việt Anh sử dụng để tính điểm xếp loại học lực của học sinh sẽ là bình quân các điểm số (hệ số 1) đã được báo qua ứng dụng.

Điều này đồng nghĩa với việc, đôi khi phụ huynh và học sinh sẽ thấy những điểm số đã được báo trong ứng dụng không xuất hiện trong bảng điểm xếp loại học lực và ngược lại.

Ví dụ: Trong một học kỳ, số cột điểm kiểm tra 15 phút theo quy định là 1 bài, giáo viên cho học sinh làm kiểm tra 15 phút đến 3 bài. Như vậy, điểm chính thức để tham gia xếp loại học lực là điểm trung bình cộng của điểm 3 bài kiểm tra đó.

Trường hợp học sinh gặp khó khăn trong học tập, nhà trường có những biện pháp hỗ trợ gì?

Những biện pháp hỗ trợ học sinh gặp khó khăn trong học tập của trường Việt Anh gồm có:

 • Tư vấn 1-1 giữa giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn với học sinh qua chương trình Advisory
 • Kèm cặp ngoài giờ học của giáo viên bộ môn 

Trường hợp học sinh gặp khó khăn trong ứng xử và hoà nhập, nhà trường có những biện pháp hỗ trợ gì?

Nhà trường có những chương trình giúp cải thiện và phát triển khả năng xã hội của học sinh như:

 • Foundation
 • Morning meeting
 • Leader in me

Tất cả các chương trình này đều là những chương trình hàng đầu thế giới về năng lực xã hội, được nhà trường triển khai hàng ngày xuyên suốt năm học

Nhà trường cũng có bộ phận hỗ trợ Tâm lý học đường đến từ học viện Xã Hội và Cảm Xúc (SEL Academy) tiếp sức trong những trường hợp cần đến.

Các hoạt động thể thao của học sinh được tổ chức như thế nào? 

Ngoài các tiết học thể dục hàng tuần, các hoạt động thể thao của học sinh được tổ chức thông qua các câu lạc bộ.

Việc tham gia CLB của học sinh là tự nguyện, nhưng mỗi học sinh trong trường được yêu cầu tham gia ít nhất 1 câu lạc bộ .

Danh mục các câu lạc bộ là các môn thể thao phổ biến, do học sinh lựa chọn. Câu lạc bộ được thành lập và duy trì khi có tối thiểu 10 học sinh tham gia. 

Mỗi câu lạc bộ có 1 giáo viên chuyên của môn thể thao đó phụ trách, để huấn luyện và hỗ trợ học sinh trong tổ chức và điều hành.

Mỗi câu lạc bộ đều có thể thức sinh hoạt và nội quy riêng, do các thành viên thống nhất và áp dụng. 

Các CLB hoạt động sau giờ học hoặc cuối tuần, chi phí CSVC CLB bao gồm cả sử dụng School bus do nhà trường chi trả.

Trường có tổ chức cho học sinh đi học các khóa học ngắn hạn hè ở nước ngoài không, nếu có thì chi phí như thế nào, nếu không thì tại sao?

Các chương trình học hè được tổ chức linh hoạt hàng năm, tuỳ thuộc vào các chương trình nhà trường chọn lọc được và số lượng tham gia của học sinh.

Các khoá học ngắn hạn hè ở nước ngoài vẫn được nhà trường tổ chức, nhưng ít khi được thực hiện vì có ít học sinh tham gia. Bản thân học sinh và nhà trường đều coi những khoá học này là không quá cần thiết trong khi chi phí lại cao. Vì vậy, phần lớn hoạt động tại nước ngoài của học sinh trong dịp hè là du lịch.

Đối với những học sinh nội trú, sinh hoạt trong ký túc xá được tổ chức ra sao?

Sinh hoạt ký túc xá được tổ chức theo thời khoá biểu mẫu như sau:

Từ thứ Hai đến thứ Sáu:

 • 6h00: Học sinh thực dậy, vệ sinh cá nhân
 • 6h45: Học sinh rời KTX
 • 12h30: Nghỉ trưa
 • 13h25: Học sinh chuẩn bị vào học
 • 17h00 - 19h20: Học sinh nhận lại điện thoại, vệ sinh cá nhân, sinh hoạt và tham gia các CLB , ăn tối
 • 19h30 - 21h30: Ôn bài, tự học và tự rèn luyện
 • 21h30 - 22h00: Nộp các thiết bị điện tử và vệ sinh cá nhân
 • 22h00: Đi ngủ

Thứ Bảy và Chủ nhật

 • 7h30: Học sinh thức dậy, vệ sinh cá nhân
 • 8h00 - 9h00: Ăn sáng
 • 9h00 - 11h30: Sinh hoạt cá nhân, tham gia CLB, ôn bài
 • 11h30 - 12h30: Ăn trưa
 • 12h30 - 14h00: Nghỉ trưa
 • 14h00 - 17h30: Sinh hoạt cá nhân, tham gia CLB, ôn bài
 • 17h30 - 19h00: Ăn tối
 • 19h30 - 22h00: Sinh hoạt tự do, ôn bài
 • 22h00 - 22h30: Nộp các thiết bị điện tử, vệ sinh cá nhân, đi ngủ

Chi phí nội trú của học sinh ra sao? học sinh có thể ở lại ký túc xá vào cuối tuần không?

Chi phí nội trú tại trường Việt Anh từ 2,000,000VND - 3,000,000VND/tháng bao gồm:

 • Phòng ở (chung) có giường, tủ, nhà vệ sinh và các tiện ích sinh hoạt chung
 • Thầy (cô) quản nhiệm quản lý phòng cả ngày và đêm
 • Kèm cặp tự học, ôn bài các buổi tối sau giờ học 
 • Một số hoạt động thể thao, ngoại khoá, sinh hoạt tập thể vào cuối tuần
 • Giặt quần áo 
 • Điện, nước, vệ sinh các khu vực công cộng

Học sinh ở lại nội trú cuối tuần không phát sinh chi phí.