Tuyển sinh lớp 6 TPHCM: Chọn trường cấp 2 nào tốt ?

Hiện nay, nhiều trường đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 TPHCM. Đây cũng là thời điểm phụ huynh phải ra quyết định chọn trường cấp 2 nào cho con. 

Xu hướng chọn trường cho học sinh lớp 6 tại TPHCM

Phụ huynh có con chuẩn bị bước vào lớp 6 tại các trường THCS tại TPHCM có nhiều lựa chọn trường cho con. Được đa số phụ huynh quan tâm là các trường công lập với ưu điểm là gần nhà, học phí thấp. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều phụ huynh cũng bắt đầu nhận ra những nhược điểm của mô hình giáo dục truyền thống. 

Tại trường công lập, để đáp ứng nhu cầu quá lớn, mỗi lớp trường có số lượng học sinh rất đông với năng lực không đồng đều.Trong khi đó, giáo trình học thì lại như nhau dẫn đến tình trạng học sinh giỏi thì học rất tốt còn học sinh yếu hơn thì trượt dài trong thất bại do không theo kịp chương trình học. Vì vậy, học sinh phải “tăng ca” học thêm liên tục để đáp ứng chương trình học quá nặng mà mất đi niềm vui và sự thích thú trong học tập. 

Trước tình trạng đó, nhiều phụ huynh tìm cho con môi trường học tập nhẹ nhàng hơn, phát triển đồng đều cả về kiến thức, kỹ năng lẫn thể chất. Các trường dân lập chất lượng cao tại TPHCM được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi chương trình học tốt, nhiều chương trình rèn luyện kỹ năng với mức chi phí hợp lý so với các trường quốc tế. 

Tuyển sinh lớp 6 TPHCM: Nên chọn trường cấp 2 nào?

Để đưa ra được quyết định nên chọn trường cấp 2 nào, phụ huynh cần cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố. Một số yếu tố thường được phụ huynh xem xét như: chương trình học, phương pháp học, chương trình tiếng anh, học phí,…

Mỗi trường đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chẳng hạn như nhiều phụ huynh chấp nhận dành ra một khoản chi phí rất lớn cho con học trường quốc tế để con có môi trường học tiếng anh tốt hơn. Hay một số học sinh có cá tính mạnh lại được rèn luyện trong các môi trường nội trú có tính kỷ luật cao như Nguyễn Khuyến. 

Như vậy, tùy vào mục tiêu của phụ huynh và học sinh trong tương lai như đi du học, học tiếp lên đại học hay học nghề và kế hoạch tài chính mà phụ huynh có thể xem xét để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất dành cho con mình.  

Tuyển sinh lớp 6 TPHCM: Tư vấn chọn trường THCS tốt tại TPHCM  

Chọn được môi trường học tập tốt chính là nền tảng vững chắc cho tương lai của con. Việc học ở trường không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn phát triển tư duy và các kỹ năng cần thiết để hội nhập và phát triển. 

Trường dân lập nội trú chất lượng cao Việt Anh với định hướng đào tạo học sinh giỏi Chuyên Anh là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt tại TPHCM. Chương trình tiếng Anh quốc tế, học trực tiếp với giáo viên là người bản ngữ giúp học sinh giao tiếp tiếng anh lưu loát như người bản xứ. Học sinh dễ dàng đạt chứng chỉ quốc tế IELTS 6.0 sau khi tốt nghiệp THPT, tương đương 10 điểm tốt nghiệp môn tiếng Anh, được ưu tiên xét tuyển vào nhiều trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

Tuyển sinh lớp 6 TPHCM: Chọn trường cấp 2 nào tốt ? Ảnh 1.
Chọn được trường tốt sẽ là nền tảng vững chắc cho tương lai con của con. Ảnh: học sinh và giáo viên nước ngoài Trường Việt Anh TP.HCM

Bên cạnh đó, tại trường Việt Anh TPHCM, học sinh cũng được tham gia các chương trình trình đào tạo và phát triển kỹ năng sống để tự mình chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai. Một số chương trình đã thực hiện như: Nhà Lãnh Đạo Trong Tôi (Leader in me), Foundation, Tư duy phản biện (Critical thinking), Tư duy Tài chính (Finance), Công dân thời đại số (Digital Citizenship),…

Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK

 >> CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI TUYỂN SINH THÁNG 6/2021 TẠI TRƯỜNG VIỆT ANH 

>> 5 SAI LẦM PHỤ HUYNH CẦN LƯU Ý KHI CHỌN TRƯỜNG NỘI TRÚ CHO CON

Bài viết liên quan