MAS: Mindfulness at school – Tỉnh thức học đường

MAS: Mindfulness at school – Tỉnh thức học đường

MAS (Mindfulness at school) hay còn gọi là Tỉnh Thức Học Đường – được Trường Việt Anh duy trì trong suốt 2 năm liền trong chương trình Foundation của Trường Việt Anh.

mindfulness-at-school-mas-truong-viet-anh

✏️ Mindfulness nghĩa là sự tập trung toàn bộ sự nhận thức của một người vào một sự vật, sự việc, con người tại nơi họ đang hiện diện vào thời điểm hiện tại và không để mọi thứ xung quanh tác động làm phân tâm, hoặc các vấn đề về khác về cảm xúc ảnh hưởng.
.
🌿 Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng “Mindfulness” có một tác động tích cực đến cuộc sống cá nhân , việc học tập cũng như công việc. Dưới đây là một vài lợi ích mà Mindfulness mang đến:
🔑 Mindfulness tốt cho tinh thần: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng Mindfulness làm tăng cảm xúc, suy nghĩ tích cực và giảm những cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực. Nó giúp con người bớt căng thẳng và chống trầm cảm.
🔑 Mindfulness tốt cho não bộ: Nghiên cứu cho thấy nó làm tăng mật độ chất xám trong những vùng não liên quan đến học tập, trí nhớ, điều chỉnh cảm xúc và sự đồng cảm.
🔑 Mindfulness giúp bạn tăng khả năng tập trung.
🔑 Mindfulness khơi dậy tình thương và lòng vị tha trong mỗi chúng ta.
.
♥️ Thực hành “Mindfulness” có thể giúp chúng ta nuôi dưỡng những thói quen như sự bền bỉ trước những thách thức, nhận thức không phán xét và soi chiếu trải nghiệm của chính mình, giải quyết vấn đề linh hoạt, điều chỉnh cảm xúc, và hồi đáp bằng sự quan tâm, thấu cảm, nhân ái đối với mọi người.
.
 Những lợi ích này không chỉ dành cho người trưởng thành mà vô cùng hữu ích đối với học sinh. Hiểu được giá trị mà “Mindfulness” mang lại, đội ngũ nghiên cứu học thuật trường Việt Anh đã phát triển đưa Mindfulness vào Chương trình Việt Anh Foundation và lấy tên là MAS (Mindfulness at school). Tiết học MAS đã được Trường Việt Anh duy trì trong suốt 2 năm liền.

MAS-07