Xét Tuyển Trường Quốc Tế – 3 Sai Lầm Khi Chọn Trường Quốc Tế Tại TPHCM Phụ Huynh Thường Mắc Phải

Khi chọn trường Quốc tế tại TPHCM cho con, nhiều phụ huynh quá chú trọng đến cơ sở vật chất và chương trình giáo dục “hoàn hảo” mà quên xét đến việc môi trường đó, chương trình đó liệu có phù hợp với tính cách và năng lực của con? 

Khi chọn trường đừng vì mong muốn của ba mẹ mà hãy đứng trên góc nhìn của con. Môi trường  giáo dục tốt sẽ tạo tiền đề để con trẻ có cuộc sống thành công và thành công sau này. Sau đây chính là  3 Sai lầm khi chọn trường quốc tế tại TPHCM phụ huynh thường mắc phải. Ba mẹ hãy tham khảo những thông tin dưới đây để tránh những sai lầm này nhé!

1. Xu Hướng Chọn Trường Quốc Tế Vì “chạy theo đám đông”

Những năm gần đây, không ít phụ huynh có xu hướng chọn trường quốc tế vì thấy trường đó có nhiều người cho con theo học mà chưa tìm hiểu kỹ về chương trình và phương pháp giáo dục hiện tại của nhà trường. 

6 yếu tố nên cân nhắc khi chọn trường Quốc Tế tại Sài Gòn

Khi tham khảo các trường, việc đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ về chương trình học cũng như lộ trình học tập mà con được học tại trường. Tiếp theo đó là các chương trình bồi dưỡng kỹ năng sống, hoạt động thể thao, hoạt động ngoại khoá và cơ sở vật chất và cuối cùng quan trọng hơn cả đó chính là học phí. 

2. Chọn trường quốc tế không phù hợp với tài chính dài hạn​​

Đã xác định cho con học trường quốc tế thì học phí cũng sẽ khá cao. Vì thế, đừng chỉ tập trung vào các trường quốc tế có học phí quá cao, nên tham khảo mức học phí phù hợp với tài chính gia đình. Có rất nhiều trường quốc tế có chương trình quốc tế, giáo viên nước ngoài nhưng học phí chỉ giao động từ 100 triệu đến 130 triệu/ năm.

Hãy cân nhắc thật kỹ mức học phí để phụ huynh cũng như các con có được một tâm lý thoải mái nhất khi theo học. Nhiều phụ huynh vì muốn con học những trường quốc tế hàng đầu nhưng sau vài năm, học phí trở thành một gánh nặng, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến kinh tế gia đình và  quá trình con phát triển năng lực và tính cách.

3. Chọn Trường quốc tế mà không quan tâm đến môi trường học

Các Trường quốc tế, tuy có những cam kết về việc chăm sóc và phát triển năng lực học sinh, nhưng phụ huynh cần nên cân nhắc về môi trường học tập dựa vào năng lực, tính cách và sở thích của con.

giáo viên tiếng anh trường việt anh

Nhiều phụ huynh sau thời gian cho con học ở một Trường quốc tế lớn lại phải cấp tốc chuyển Trường quốc tế khác cho con chỉ vì ở môi trường đó con không thật sự thoải mái, không được chăm sóc tốt và phải gồng mình cho những giá trị không phù hợp với con.

Trường Tiểu học-THCS-THPT Việt Anh là một trong những trường dân lập nội trú cấp 3 chất lượng cao tại TP.HCM, với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên anh. Học sinh theo học tại trường ngoài chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT còn được đào tạo Chương trình Tiếng anh Quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài, giúp phát triển tối ưu khả năng tiếng anh và dễ dàng đạt chuẩn tiếng anh quốc tế IELTS 6.0 khi tốt nghiệp THPT. 

Bên cạnh đó, mức học phí trường nội trú Việt Anh phù hợp với phụ huynh hơn 40% phụ huynh đang có con từ 11 đến 17 tuổi tại Việt Nam. Ngoài ra, nhà trường có các gói hổng bổng và các chương trình khuyến học dành cho học sinh trên khắp Việt Nam.

Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK

>> Trường THPT Phổ Thông Tư Thục nào tốt nhất ở TPHCM ?

>> Top 5 Trường THPT Dân Lập Học Phí Hợp Lý Tại TP.HCM

Bài viết liên quan