Xét tuyển lớp 10 tại TP.HCM: Nên đợi hay tìm trường trước cho con có chỗ học?

Bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất phương án xét tuyển đối với gần 90.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thay cho việc thi tuyển nhưng vẫn chưa có quyết định chính xác. Vậy Phụ huynh nên chọn phương án đợi tiếp hay đăng ký xét tuyển trường tư?

Trường công lập hay trường tư tốt hơn?

Một trong những băn khoăn của phụ huynh trong thời điểm này chính là sự chênh lệch giữa trường công và trường tư. Giúp phụ huynh hiểu được môi trường con được học tập, chúng ta hãy so sánh về hai hệ thống trường này để có thể đưa ra chọn lựa phù hợp cho mình:

1. Kích thước lớp học:                         

Những trường công lập thường có 40-50 học sinh trong một lớp, trong khi đó ở các trường tư thục chỉ có tối đa 25 học sinh trong một lớp. Điều này sẽ giúp giáo viên có thời gian quan tâm từng học sinh và tạo cho học sinh những trải nghiệm khác biệt.

2. Tỷ lệ giáo viên/ học sinh:

Các trường tư thục có xu hướng tập trung kiểm soát sỉ số lớp học. Học sinh của các trường tư có nhiều cơ hội để tạo lập mối quan hệ với các giáo viên, điều này có thể hỗ trợ học sinh tiến xa hơn trong học tập. 

3. Chương trình học:

Chương trình học tại trường tư sử dụng nội dung học thuật theo giáo trình quốc gia nhưng áp dụng các phương pháp giảng dạy của trường, có ứng dụng rèn luyện các kỹ năng quan trọng. Giúp học sinh có thể lấy bằng Tốt Nghiệp quốc gia, đủ điều kiện để thi vào các trường đại học trong nước và quốc tế. 

4. Cam Kết Itels:

Học sinh theo học tại trường dân lập ngoài chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT còn được đào tạo Chương trình Tiếng anh Quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài đến từ các nước sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Giúp phát triển tối ưu khả năng tiếng anh và dễ dàng đạt chuẩn tiếng anh quốc tế IELTS. 

5. Kỹ Năng Sống SEL:

SEL (Social and Emotional learning – tức giáo dục xã hội và cảm xúc), thường được gọi là Kỹ Năng Sống (ở Việt Nam) là một quá trình rèn luyện để học sinh hiểu và quản lý được cảm xúc, thiết lập và đạt được những mục tiêu tích cực, biết và thể hiện sự thông cảm với người khác, tạo và giữ gìn các mối quan hệ tốt, và đưa ra được những quyết định có trách nhiệm. 

Tại trường Việt Anh TPHCM Học sinh là trung tâm lớp học

  • Lớp học tại trường Việt Anh được thiết kế bàn tròn để đảm bảo việc học được tổ chức thuận lợi, các em đều được phát biểu quan điểm và ý kiến của mình.  
  • Đầu vào học sinh được khảo sát tính cách, đặc điểm để tự xác định được phương pháp học tập hữu hiệu.
  • Học sinh tự lập và tự chiếm lĩnh kiến thức, kỹ năng và thói quen hình thành được trong đời học sinh có ích trong cuộc sống, hiện tại và tương lai
  • Hiện nay, Trường Việt Anh là ngôi trường duy nhất cam kết học sinh đạt IELTS 6.0 khi tốt nghiệp.

Khi chọn trường dân lập TPHCM | trường Tiểu học – THCS – THPT  Việt Anh phụ huynh đã ưu tiên chọn lựa để con trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai. 

>> Chương trình ưu đãi tuyển sinh tháng 7/2021

>> Đăng ký ghi danh Trường Việt Anh TPHCM 

Bài viết liên quan