Vì sao học phí cao, phụ huynh vẫn lựa chọn cho con học trường quốc tế?

Vì sao học phí cao, phụ huynh vẫn lựa chọn cho con học trường quốc tế?

Dù học phí hằng năm dao động từ vài trăm triệu trở lên, nhưng nhiều phụ huynh vẫn “gồng mình” lựa chọn cho con học tập tại các trường quốc tế.

Dù học phí cao, vẫn chấp nhận lựa chọn cho con

Trường quốc tế được biết đến là những ngôi trường có chương trình giáo dục tiên tiến, là sự kết hợp giữa chương trình giáo dục Việt Nam và một số nước hiện đại trên thế giới, điển hình như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản…

Điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, “sang – xịn” bậc nhất. Học sinh được hưởng những điều kiện sinh hoạt, học tập tốt nhất. Bên cạnh phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị, các trường còn có phòng học nhằm phát triển năng khiếu; sân chơi thể thao để phát triển thể lực…

Vì điều đó, nhiều phụ huynh vẫn chấp nhận cho con theo học tại đây. Mặc dù, “học phí” có thể là áp lực khiến nhiều phụ huynh mệt mỏi gồng gánh.

Cho con học trường quốc tế: cần một “hầu bao nặng ký”

Để con được học tập trong điều kiện môi trường hiện đại và đầy đủ tiện nghi như vậy, phụ huynh cần chuẩn bị “hầu bao” thật nặng và thật chắc, để đảm bảo con có thể gắn bó lâu dài với trường.

Điều này vô tình trở thành “áp lực” với nhiều gia đình. Khi mà hiện nay, học phí ở các trường dao động từ hàng chục đến hàng trăm triệu trên năm. Chi trả học phí trong suốt nhiều năm học, đó là một con số không hề nhỏ. 

Không ít trường hợp, các bậc phụ huynh không chịu nổi áp lực chi phí đành cho con chuyển trường. Việc này ảnh hưởng và để lại nhiều hậu quả vô hình cho con như: không thích nghi được với môi trường mới, sức học bị giảm sút, bị bạn bè bắt nạt…

Gợi ý lựa chọn môi trường tư thục chất lượng cao

Nếu học phí tại các trường quốc tế quá cao, nằm ngoài khả năng chi trả đường dài của gia đình. Phụ huynh nên cân nhắc, tìm kiếm và lựa chọn một ngôi trường khác phù hợp với con.

Ngôi trường với chương trình học chuyên Anh

Nếu muốn con được tiếp cận nhiều với tiếng Anh hơn, muốn con có chứng chỉ Anh văn khi tốt nghiệp, thì trường Việt Anh là một trong những trường học tốt nhất đi đầu trong việc đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh. Khác với nhiều trường tư thục khác trên địa bàn TPHCM. Trường Việt Anh lựa chọn chú trọng giảng dạy Anh văn cho học sinh với một số điểm nổi bật như:

  • Chương trình học chuyên Anh 
  • Giỏi tiếng Anh, không chạy theo thành tích, học sinh không cần đi học thêm ở ngoài
  • Học sinh được đào tạo theo chương trình tiếng Anh quốc tế với đội ngũ giáo viên bản ngữ nhiều năm kinh nghiệm. 
  • Thời lượng học tiếng Anh chiếm 40% 

Chú trọng vào bộ kỹ năng thế kỷ 21

Trường Việt Anh hiểu rằng “kỹ năng mềm” rất quan trọng với lớp trẻ ngày nay. Nó giúp ích cho học sinh vững vàng, trưởng thành và quyết đoán khi bước chân vào đời. Trường Việt Anh chú trọng đến các học phần kỹ năng mềm cho học sinh, với mong muốn các em được phát triển bản thân, được thỏa sức làm điều mình yêu thích, ví dụ như:

Yếu tố nội trú, bán trú của trường Việt Anh – phù hợp với học sinh muốn rèn luyện tính tự lập sớm

Cơ sở vật chất nội trú tại trường Việt Anh khiến nhiều phụ huynh hài lòng và tin tưởng cho con em ở lại học tập. Tại đây, học sinh vừa rèn luyện được tính tự lập nhưng vẫn được các thầy cô hỗ trợ tận tình. Môi trường nội trú tại trường Việt Anh đảm bảo các yếu tố sau:

  • Ký túc xá trong khuôn viên trường 
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi
  • Môi trường nội trú vui vẻ, nhiều hoạt động 
  • Học sinh được quan tâm và hỗ trợ tối đa 
  • Rèn luyện nề nếp, phẩm chất cá nhân và tính tự lập 
Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status