Trường tiểu học ở trung tâm Sài Gòn nhiều lần rung lắc

Trường tiểu học ở trung tâm Sài Gòn nhiều lần rung lắc

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) nhìn thấy tập vỡ bàn ghếvà cơ thể rung nhẹ nhiều lần.

Lãnh đạo trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1, TP.HCM) cho biết những biến động xảy ra trong lớp học, từ cuối tháng hai. Mỗi ngày xảy ra 1-2 lần, kéo dài khoảng một phút. Khi đó tập vỡ và bút thước trên bàn rung động.

Sự việc ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, giáo viên và trường học đã thông báo cho chính quyền địa phương.

truong-tieu-hoc-o-trung-tam-sai-gon-nhieu-lan-rung-lac-1

Trung tâm Cảnh báo Động đất và Sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu và Địa cầu) loại bỏ nguyên nhân gây ra động đất. Vào thời điểm đó, trung tâm đã không ghi lại động đất rung động trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Các chuyên gia nghi ngờ nguyên nhân có thể là do các hoạt động xây dựng của các công trình xung quanh trường như Trung tâm truyền hình Đài Truyền Hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh, tuyến Metro số 1, hay việc khai thán nước ngầm quá mức.

Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã giao cho Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan khác có liên quan khảo sát, kiểm tra các công trình này. Ông nói rằng hiện tượng thiên tai gây ra không thể đoán trước được nên không phải chủ quan.

“Thành phố cần nghiên cứu và đánh giá khoa học để xác định nguyên nhân và cung cấp thông tin chính xác cho người dân để họ không bị lẫn lộn,” văn bản của thành phố cho biết.

truong-tieu-hoc-o-trung-tam-sai-gon-nhieu-lan-rung-lac-2

Sở Khoa học và Công nghệ cũng được giao nhiệm vụ cộng tác với Viện Địa lý Tài nguyên Hồ Chí Minh và các cơ quan nghiên cứu và đánh giá chuyên ngành khác của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm có diện tích 4 tầng, nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status