Trường đại học tung học bổng hút thí sinh nữ vào ngành kỹ thuật

Trường đại học tung học bổng hút thí sinh nữ vào ngành kỹ thuật

Hàng loạt trường Đại học TP.HCM công bố chương trình học bổng, ưu đãi cho thí sinh nữ trong ngành công nghiệp, kỹ thuật cụ thể.

TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Đại học Giáo dục kỹ thuật TP.HCM cho biết năm nay trường sẽ cấp học bổng 50% toàn khóa học cho thí sinh nữ thừa nhận ngành công nghiệp: máy móc thiết bị sản xuất công nghiệp, kỹ thuật điện tử, xây dựng, ô tô, cơ khí, nhiệt, xây dựng giao thông …

truong-dai-hoc-tung-hoc-bong-hut-thi-sinh-nu-vao-nganh-ky-thuat-1

Đây là năm thứ hai Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh cung cấp chương trình học bổng này với mục đích khuyến khích thí sinh nữ đăng ký vào ngành công nghiệp – cơ khí hạng nặng. Năm ngoái, nhờ vào một chương trình học bổng rằng ngành công nghiệp có một số lượng lớn các nữ sinh viên trúng tuyển 5-6 lần. Ví dụ, trong ngành công nghiệp kỹ thuật ô tô tuyển 12 sinh viên nữ, trong khi trước đây chỉ có 2 người.

“Mặc dù các kỹ thuật công nghiệp khá nặng nề nhưng hoàn toàn nữ sinh có khả năng học tập. Sau khi tốt nghiệp nhiều lợi thế nữ giới có trong công việc của họ với khả năng tỉ mỉ, cẩn thận và để thuyết phục”, ông Dũng đánh giá.

Bên cạnh đó, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh sẽ cung cấp học bổng cho sinh viên năm thứ hai với số điểm cao nhất trong 28 ngành đoàn thể, các khóa học đại học vào năm 2016, khi nhập học. Với điều kiện là tổng số điểm của tuyển sinh từ 25 môn học, không loại trừ yếu tố và tiền thưởng điểm của con người. Mỗi suất học bổng với tỉ số nhân với một triệu.

Tương tự như vậy, để khuyến khích thí sinh nữ đến trường, học phí Đại học Nguyễn Tất Thành học phí giảm 20% trong năm đầu tiên cho ngành điện – điện tử, cơ điện tử, công nghệ kỹ thuật.

Trong khi đó, mặc dù chưa công bố chương trình học bổng cụ thể cho phụ nữ, nhưng nếu được nhận vào trường Đại học Bách khoa TP HCM, nữ sinh viên sẽ nhận được nhiều ưu đãi trong các chương trình học bổng, học tập. Võ Tấn Thông ThS – Trưởng Công tác Chính trị, các sinh viên – cho biết trường trung bình hàng năm nhận được khoảng 6 tỷ đồng từ các chương trình học bổng tài trợ.

Khi xem xét một học bổng, nếu các yếu tố đều bình đẳng, điểm số sinh viên nữ hơn nam luôn được ưu tiên. Việc lựa chọn các sinh viên cho các khóa học ngắn hạn ở nước ngoài chương trình cũng là những ưu tiên của phụ nữ. Hoặc các cô gái cũng phải ưu tiên để đăng ký ký túc xá.

truong-dai-hoc-tung-hoc-bong-hut-thi-sinh-nu-vao-nganh-ky-thuat-2

Hiện nay, nhiều trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh cũng cung cấp nhiều suất học bổng cho thí sinh thi hút trong mùa tuyển sinh năm 2016. Trong đó, các trường đại học TP.HCM Tiếp thị Tài chính dành khoảng 12 tỷ đồng, từ 8% học phí để cấp học bổng khuyến khích học sinh.

Đại học Hoa Sen cũng đã cấp 130 suất học bổng trị giá hơn $ 8 tỷ USD, trong đó có 30 suất học bổng tài năng, năng lực để vượt qua khó khăn 30 (50-200,000,000 mỗi hoạt động) …

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status