TRẠI HÈ VIỆT NAM NĂM 2015

TRẠI HÈ VIỆT NAM NĂM 2015

Trường Việt Anh: Tối 30/7, lễ bế mạc Trại hè Việt Nam năm 2015 với chủ đề “Tự hào Việt Nam” đã diễn ra tại Nhà Văn hóa thanh niên thành phố Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, các bạn trẻ kiều bào đã gặp gỡ, giao lưu với đoàn viên, thanh niên thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tổ chức.

Với sự tham gia của hơn 160 thanh niên, sinh viên kiều bào từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trại hè Việt Nam năm nay diễn ra từ ngày 13-31/7 với hành trình tham quan, trải nghiệm trải dài từ Bắc vào Nam đi qua nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Trong suốt hành trình theo chiều dài của đất nước, các thanh niên kiều bào đã có dịp tham quan, tìm hiểu về các địa danh lịch sử, văn hóa, trải nghiệm và chứng kiến sự thay đổi của quê hương Việt Nam.

trai-he-viet-nam-2015-2

Trong khuôn khổ chương trình Trại hè Việt Nam, các thanh niên kiều bào đã tham gia các hoạt động tri ân, tưởng niệm và thăm các di tích lịch sử gắn với công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn đã đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại Đền Hùng (Phú Thọ), về thăm quê Bác, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình), viếng tại Nghĩa trang Trường Sơn, thăm Địa đạo Vĩnh Mốc, Thành cổ Quảng Trị.

Đoàn cũng đã tham quan nhiều danh lam thắng cảnh của đất nước ở ba miền và khép lại hành trình tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Lê Quốc Thịnh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ ngoại giao cho biết, Trại hè Việt Nam được tổ chức hàng năm đã tạo điều kiện cho thanh niên, sinh viên kiều bào trở về quê hương, nâng cao hiểu biết về cội nguồn, kiến thức lịch sử dân tộc, hiểu thêm về tình hình phát triển và hội nhập của đất nước.

trai-he-viet-nam-2015-1

Đây cũng là dịp thế hệ trẻ người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài gặp gỡ, giao lưu với thanh thiếu niên trong nước, trau dồi ngôn ngữ tiếng Việt để gắn bó với nhau hơn, tự hào về dân tộc, thêm yêu quê hương đất nước và con người Việt Nam.

Qua 12 lần tổ chức, Trại hè Việt Nam đã trở thành một hoạt động truyền thống, thu hút sự quan tâm ngày càng nhiều của các bạn thanh niên, sinh viên ở nước ngoài vào mỗi dịp hè.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status