TP HCM cho phép dạy thêm nếu học sinh tự nguyện

TP HCM cho phép dạy thêm nếu học sinh tự nguyện

Khẳng định chủ trương cấm dạy thêm là đúng nhưng nó phải có một lộ trình, Thành phố Hồ Chí Minh đã cho phép các trường học sẽ được giảng dạy trên cơ sở tự nguyện của học sinh.

Ngày 10/10, thông báo về Công tác quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh, Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh khẳng định “chủ trương chấm dứt dạy thêm, học thêm tràn lan hiện nay là đúng đắn”, nhưng cần phải có lộ trình và cách thức phù hợp. Hiện nay, nội dung và giáo dục chậm đổi mới, phương pháp kiểm tra có xu hướng kiểm tra kiến thức của họ về một phần của học sinh, phụ huynh vẫn muốn tìm hiểu thêm.

tp-hcm-cho-phep-day-them-neu-hoc-sinh-tu-nguyen-1

TP.HCM cho phép các trường được dạy, nhưng hoạt động này phải được dựa trên sự tự nguyện của học sinh. Các trường phải khảo sát, phân chia cấp học theo cấp độ, học lực, trình độ của học sinh. Danh sách lớp học thêm nội dung, chương trình giảng dạy bởi các quyết định hiệu trưởng.

Riêng các trường tư học 2 buổi mỗi ngày, và với học sinh tiểu học, không cho phép tổ chức dạy nhiều hơn so với các trường hợp bồi dưỡng nghệ thuật, thể dục thể thao …

Ngành giáo dục thành phố phải tạo điều kiện cho học sinh, phân bổ hợp lý thời gian tổ chức dạy kèm, học thêm cho giáo viên và học sinh.

Ngoài ra, ngành phải tập trung vào việc dạy kèm, bổ sung kiến ​​thức cho học sinh không theo kịp chương trình đào tạo và học sinh xuất sắc trong ngân sách của thành phố.

Ủy ban nhân dân thành phố giao để thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở, nâng cao thu nhập cho nhân viên và giáo viên. Về lâu dài, thành phố cần tập trung vào giáo dục các chuyên gia có chuyên môn, kinh nghiệm tham gia biên soạn sách giáo khoa chất lượng mới nhằm giảm áp lực cho học sinh để tải về.

tp-hcm-cho-phep-day-them-neu-hoc-sinh-tu-nguyen-2

Thành ủy cũng yêu cầu chính quyền thành phố để nhanh chóng hoàn thành giáo dục ngăn chặn lộ trình là phổ biến tiêu cực hơn.

Trước đó vào tháng Sáu, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh chỉ đạo chấm dứt tình trạng chạy trường, lớp chạy, dạy và học. Sau đó, Sở Giáo dục yêu cầu các trường chấm dứt dạy kèm, học thêm trong trường, nhưng nhận được các ý kiến ​​trái chiều từ công chúng và giáo viên.

Trong phiên họp ngày 19/9, sau khi nghe Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh báo cáo ý kiến ​​của các đại biểu và cử tri thành phố về vấn đề này và những lời đề nghị từ Ban Tuyên truyền Đảng, Đảng bộ TP Hồ Chí Minh đã ban hành hướng dẫn nêu trên.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status