Top trường THCS tốt nhất TPHCM năm nay

Top trường THCS tốt nhất TPHCM năm nay

Dưới đây là danh sách top trường THCS tốt nhất TPHCM năm nay. Được biết đến nhờ chất lượng đào tạo, chương trình học…chất lượng và hiệu quả.

Cấp 2 là giai đoạn học tập quan trọng để lấy đà đậu vào các trường cấp 3 tốt. Đây cũng là giai đoạn nền tảng ảnh hưởng nhiều đến cách học tập và kết quả. 

Môi trường học tập tốt sẽ thúc đẩy nhiều đến chất lượng kiến thức và kết quả đạt được của các bạn học sinh. Cùng tìm hiểu top trường THCS tốt nhất TPHCM năm nay, và lựa chọn cho mình một môi trường học tập hiệu quả, phù hợp.

Top trường THCS tốt nhất TPHCM

1/ Trường THCS Việt Anh – THCS nổi tiếng TPHCM

Trường Việt Anh là trường tư thục liên cấp nổi bật tại TPHCM. Sở hữu hệ thống giáo dục liên cấp từ mầm non đến THPT, trường Việt Anh mang lại chương trình giáo dục chất lượng cao cho học sinh của mình.

Bên cạnh việc dạy học theo chương trình của Bộ giáo dục, trường Việt Anh còn có chương trình Anh văn Quốc tế với Giảng dạy là các giáo viên bản ngữ, theo Anh văn hệ Cambridge, học sinh được tiếp xúc nhiều với tiếng Anh trong xuyên suốt quá trình học tập.

Ngoài ra, học sinh Việt Anh còn được học tập với chương trình kỹ năng mềm, tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích, thú vị. Bởi lẽ, học sinh thật sự cần trau dồi những kiến thức và nhóm kỹ năng này để phát triển bản thân trong tương lai. Một số chương trình nổi bật có thể kể đến như:

  • Lãnh đạo bản thân – The Leader in Me (TLiM)

Chương trình kỳ vọng trang bị bộ kỹ năng thế kỷ 21 cho học sinh thông qua việc học tập và rèn luyện 7 thói quen hiệu quả. 

2/ Trường THCS Tuệ Đức

Tuệ Đức là một trong những trường liên cấp tại TPHCM. Áp dụng phương pháp “Học tập Chủ động”, dựa trên chương trình Văn hóa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiếng Anh tăng cường chuẩn quốc tế và rèn luyện kỹ năng, Pathway Tuệ Đức dạy rèn học sinh để hình thành nên ý thức: Học để làm người – Học để làm việc.

Chương trình Trung học Pathway Tuệ Đức còn được thiết kế dưới hình thức các dự án học tập – kết hợp học lý thuyết với hoạt động trải nghiệm thực tế hàng tháng, từng học kỳ, theo đúng tinh thần Học – Nghiệm – Hành nhằm nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh.

3/ THCS Trần Văn Ơn

Đây là một ngôi trường có lịch sử hình thành khá lâu đời trên địa bàn TPHCM. Ngày 2/12/1998, trường chính thức được mang tên là Trường Trung học cơ sở Trần Văn Ơn theo Quyết định số 116/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân Quận 1 cho đến nay.

Cơ sở vật chất tương đối hiện đại, có: phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện và phòng Activeboard (Hệ thống dạy học tương tác thông minh). 

4/ THCS Việt Úc – top trường THCS chất lượng cao

Bậc Trung học Cơ sở tại VAS gồm các khối lớp từ 6 đến 8, học sinh tiếp tục lộ trình học tập đã chọn hoặc chuyển tiếp sang lộ trình mới gồm:

  • Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP)
  • Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) kết hợp với Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP)
  • Chương trình Giáo dục Phổ thông Toàn phần Cambridge (CAPI) kết hợp với một số môn Chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET)

5/ Trường THCS Colette

Trường được mang tên nữ văn hào người Pháp. Trong suốt cuộc đời cống hiến của mình, Bà là tác giả của nhiều tác phẩm thơ ca, truyện ngắn. Trường được thành lập cách đây khoảng 100 năm.

Trường THCS COLETTE, Quận 3 là một trong những trường của Quận, Thành Phố có bề dày thành tích trong việc dạy và học. Ngoài chương trình chung của Bộ Giáo Dục giống các trường THCS khác, trường THCS COLETTE còn có những lớp song ngữ tiếng Pháp, nâng cao tiếng Anh, nâng cao Toán…

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status