Top 5 trường song ngữ quốc tế chất lượng cao tại TPHCM

Phụ huynh đã biết được danh sách trường song ngữ quốc tế chất lượng cao tại TPHCM chưa? Hãy tham khảo Top 5 trường ngay trong bài viết sau đây.

Cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và học phí là những yếu tố tiên quyết để phụ huynh lựa chọn được trường học phù hợp cho con em mình. Sau đây là Top 5 trường song ngữ quốc tế chất lượng cao tại TP.HCM nhận được rất nhiều sự yêu thích và quan tâm của các bậc phụ huynh.

Những ưu điểm và hạn chế của mô hình trường song ngữ quốc tế 

Lựa chọn được một môi trường học tập hiện đại nhằm nhanh chóng tiếp thu những kiến thức để phát triển toàn diện là mong muốn lớn lao của các bậc phụ huynh trong xu thế đất nước ngày càng phát triển. Chính vì vậy, trường song ngữ quốc tế trở thành lựa chọn nổi bật đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe từ môi trường học, kiến thức cung cấp đến cơ sở vật chất, không gian sinh hoạt…

Ưu điểm của trường song ngữ quốc tế

  • Tiếp cận nền giáo dục tiên tiến trong nước

Các nghiên cứu của trường đại học London (Anh) đã chỉ ra rằng thấy việc học song ngữ sẽ làm thay đổi lượng chất xám tại vùng não bộ chứa thông tin. Lượng chất xám trên vùng não trái của những trẻ biết ngoại ngữ sớm thường có xu hướng cao hơn so với những em chưa học ngoại ngữ, hoặc học muộn hơn.

Vì thế với những gia đình có điều kiện, trường quốc tế song ngữ chính là lựa chọn hợp lý dành cho các bậc phụ huynh. Với việc được rèn luyện trong môi trường song ngữ, học sinh nhận lại được nhiều lợi ích về nhận thức, kỹ năng xã hội và sức khỏe tinh thần. Đặc biệt trong số đó là: cải thiện trí nhớ và kỹ năng giải quyết vấn đề, tăng sự tỉnh táo, thành tích học tập cao hơn, nhận thức văn hóa tốt hơn và có kỹ năng giao tiếp hiệu quả hơn. 

  • Đa dạng chương trình phổ thông quốc tế

Việc theo học tại trường song ngữ quốc tế chất lượng cao, trẻ sẽ được trang bị nền tảng tiếng Anh vững chắc cùng vốn kiến thức thức chuẩn, đảm bảo bằng cấp đầu ra có giá trị trên toàn thế giới. Trong đó có thể kể đến chương trình phổ thông Cambridge (Anh quốc), IB (Thụy Sĩ) và AP (Mỹ).

Ngoài ra, trẻ sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoài giờ thú vị, sẽ không còn cảm giác bị áp lực bài vở và được trang bị những kỹ năng sống hữu ích. Những yếu tố này sẽ hỗ trợ rất tốt cho bé trong tương lai, đặc biệt là nếu bé đi du học.

Hạn chế của trường song ngữ quốc tế

  • Vững chắc ngôn ngữ Anh nhưng lại yếu tiếng Việt

Ở môi trường giáo dục quốc tế thường sẽ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc cung cấp chương trình song ngữ với giáo viên bản xứ.

Chính vì ít tiếp xúc với tiếng Việt, con dễ gặp tình trạng trộn lẫn hai thứ tiếng hoặc quên mất tiếng mẹ đẻ. Đây là một thực tế mà rất nhiều phụ huynh đang gặp phải khi lựa chọn học theo hình thức này.

  • Học phí cao hơn so với trường công lập hoặc trường tư thục

Học phí của các trường quốc tế sẽ có xu hướng tăng theo từng năm. Ở một số trường, học phí được tính bằng USD và tùy thuộc vào tỷ giá mà học phí có thể chênh lệch ít nhiều. 

Bên cạnh học phí, trường quốc tế còn tính thêm một số phí khác như:phí ghi danh, phí kiểm tra đầu vào, phí cơ sở vật chất hằng năm… 

Gợi ý 5 trường song ngữ quốc tế chất lượng cao tại TPHCM 

Trường Dân Lập Nội Trú chất lượng cao Việt Anh

Trường Tiểu học – THCS – THPT Việt Anh với chương trình THCS – THPT Quốc Gia đảm bảo học sinh có thể lấy bằng Tốt Nghiệp quốc gia, đủ điều kiện để thi vào các trường đại học trong nước và quốc tế. Trường sử dụng nội dung học thuật theo giáo trình quốc gia nhưng áp dụng các phương pháp giảng dạy của trường Việt Anh, có ứng dụng rèn luyện các kỹ năng quan trọng. 

Đặc biệt, chương trình tiếng Anh Quốc Tế được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam có bằng IELTS xuyên suốt giúp học sinh vững căn bản ngữ pháp, có kỹ năng nghe, nói, phát âm như người bản xứ.

Điểm nổi bật của Trường Tiểu học – THCS – THPT Việt Anh là đầu ra tiếng Anh được cam kết tương đương IELTS 6.0, bằng cấp tiếng Anh uy tín nhất thế giới cả về học thuật lẫn xã hội, mà Việt Anh chính là điểm khảo thí tại Việt Nam. 

Trường Quốc tế Việt Úc

Là 1 trong 22 trường quốc tế được Sở GD&ĐT TP.HCM chính thức công nhận, mỗi năm Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đón nhận gần 2.000 học sinh mới từ Mầm non đến khối 12.

VAS đã được cấp phép giảng dạy song song cùng lúc 3 chương trình giáo dục gồm: chương trình tăng cường tiếng Anh (CEP), chương trình song ngữ (CAP) và chương trình quốc tế toàn phần Cambridge (CAPI). 

Điểm nổi bật là cả 3 chương trình đều được thiết kế phù hợp với nhu cầu, năng lực của học sinh Việt Nam và định hướng tương lai của các gia đình.

Trường Việt Mỹ

Hệ thống trường Việt Mỹ – VAschools là nơi tập hợp đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn và tận tâm trong công việc. Với sứ mệnh của mình, trường đang làm việc hết sức nhiệt tình để mang đến mô hình giáo dục chất lượng cao cho tất cả học sinh trong hệ thống.

Tại đây, chương trình học được đảm bảo tiếng Việt của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam, các bằng cấp được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo công nhận như các trường công lập; chương trình tiếng Anh ESL theo hệ thống chứng chỉ quốc tế của Đại học Cambridge và hiện đang được áp dụng tại Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc. 

Hệ thống Trường Tây Úc (WASS)

Hệ thống Trường Tây Úc là một trong 9 thành viên của Tập đoàn phát triển giáo dục quốc tế Đông Dương. WASS đào tạo từ Mầm non cho đến Trung học phổ thông trong môi trường đa văn hóa, cởi mở, yêu thương và thân thiện.

WASS với sứ mệnh giáo dục và phát triển những công dân toàn cầu, những nhà lãnh đạo tương lai, việc tập trung vào phương pháp dạy và học là trọng tâm hàng đầu để có thể mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho toàn thể học sinh Hệ thống Tây Úc. 

Hệ thống trường Vinschool

Vinschool hiện có 35 cơ sở uy tín trên toàn quốc tập trung tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng với hơn 30.000 học sinh. Học sinh Vinschool không chỉ được trang bị Kiến thức, mà còn có Kỹ năng học tập, năng lực Tư duy, khả năng Lãnh đạo, có Phẩm chất và thái độ tốt, là những Công dân toàn cầu nhưng mang trong mình bản sắc văn hoá Việt và có lòng tự tôn dân tộc.

Vinschool không chỉ được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng mà còn nhận được sự đầu tư đặc biệt từ Tập đoàn Vingroup để tuyển chọn và đào tạo giáo viên chất lượng cao cũng như xây dựng và phát triển các chương trình môn học, chương trình rèn kỹ năng mềm, giáo dục phẩm chất…

Điều quan trọng nhất khi chọn trường song ngữ quốc tế chất lượng cao tại TPHCM

Chương trình đào tạo và phương pháp học tập quyết định đến việc hình thành tư duy và kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Tại thị trường Việt Nam hiện nay, chương trình giáo dục quốc tế được chia thành 2 loại hình chính: Chương trình 100% quốc tế và Chương trình đào tạo song ngữ. Cả 2 chương trình này đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc,…

Tại trường Dân Lập Nội Trú chất lượng cao Việt Anh ngoài chương trình đào tạo theo chuẩn của bộ GD&ĐT còn có các chương trình anh văn quốc tế với cam kết đầu ra Chứng chỉ IELTS 6.0, là bước đệm vững chắc để chuyển tiếp lên các trường đại học quốc tế và trong nước. 

Top 5 trường song ngữ quốc tế chất lượng cao tại TPHCM. Ảnh: trường Việt Anh.
Trường Việt Anh TPHCM với chương trình đào tạo tiếng anh quốc tế giúp học sinh dễ dàng đạt được chứng chỉ IETLS 6.0 khi tốt nghiệp THPT

Bên cạnh đó, Trường Việt Anh còn triển khai các chương trình giúp phát triển toàn diện cả về tư duy và tài năng như Foundation, Mindfulness at school (tỉnh thức học đường), Grit (Bền bỉ), Critical thinking (Tư duy phản biện), SteamE, Finance (Tư duy tài chính), Digital Citizenship (Công dân thời đại số).

Bên cạnh chương trình đào tạo, quy mô cơ sở vật chất cũng vốn là lợi thế của trường đào tạo song ngữ Việt Anh. Các CLB ngoại khóa của trường được thành lập và phát triển theo xu hướng, năng khiếu và đam mê của học sinh:  Xã Hội, Âm Nhạc, Bóng Đá, Bóng Rổ, Yoga, Gym… 

Và với mức học phí cạnh tranh và chất lượng giáo dục đào tạo vượt bậc, trường Dân Lập Nội Trú chất lượng cao Việt Anh vẫn là một lựa chọn tin cậy hàng đầu của phụ huynh tại TP.HCM trong suốt nhiều năm qua.

>> THAM KHẢO HỌC PHÍ VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TRƯỜNG VIỆT ANH

 >> CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI TUYỂN SINH THÁNG 6/2021 TẠI TRƯỜNG VIỆT ANH 

Bài viết liên quan