Top 3 khoản cần đầu tư ở trung học để tương lai không hối tiếc

Top 3 khoản cần đầu tư ở trung học để tương lai không hối tiếc

Dưới đây là gợi ý về 3 khoản cần đầu tư ở trung học để tương lai không hối tiếc.

Top 3 khoản cần đầu tư ở trung học để tương lai không hối tiếc

Trung học là khoảng thời gian tươi trẻ nhất của đời người. Đây cũng là lúc chúng ta cần tập trung học tập, trau dồi kiến thức để làm hành trang phát triển trong tương lai. Vậy làm sao để học tập hiệu quả? Cần làm gì để tương lai không hối tiếc? Cùng tìm hiểu về 3 khoản cần đầu tư ở trung học.

1/ Đầu tư học tiếng Anh

Tiếng Anh hiện nay được xem là ngôn ngữ thông dụng nhất hành tinh khi xã hội ngày càng hiện đại và hội nhập. Vì thế, việc học tiếng Anh trở nên thiết yếu với người trẻ hiện nay.

Khoản đầu tư này là vô cùng quan trọng. Ở giai đoạn trung học cần tập trung học tiếng Anh, tương lai của bạn sẽ không hối tiếc.

Hiểu được điều đó, Trường Việt Anh bố trí giảng dạy chương trình đào tạo Anh Văn Quốc Tế dành cho học sinh trong suốt 7 năm trung học bởi giáo viên bản ngữ.

Điều này chẳng những giúp học sinh vững vàng về căn bản ngữ pháp, mà còn giúp học sinh có được kỹ năng nghe, nói, phát âm giống như người bản xứ.

2/ Học kỹ năng mềm – kỹ năng của công dân toàn cầu

5 lý do học phí trường tư: Tưởng là đắt nhưng hoá ra lại rất rẻ

Kỹ năng mềm giúp thế hệ trẻ có thêm năng lực, kinh nghiệm khi học tập và làm việc trong tương lai. Nhiều người vẫn chưa hiểu hết tầm quan trọng của việc học kỹ năng ở giai đoạn trung học. 

Vì thiếu kỹ năng mềm, mà nhiều người cho đến khi học đại học, đi làm… vẫn không biết cách thuyết trình, không biết làm việc nhóm… thụ động và tự ti.

Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng mềm. Bên cạnh chương trình học chất lượng, học sinh Việt Anh còn được giáo dục đào tạo kỹ năng mềm, nhằm chuẩn bị nền tảng vững chắc cả về kiến thức, kỹ năng và lối sống. Một số chương trình nổi bật như:

  • Lãnh đạo bản thân – The Leader in Me (TLiM)

Chương trình kỳ vọng trang bị bộ kỹ năng thế kỷ 21 cho học sinh thông qua việc học tập và rèn luyện 7 thói quen hiệu quả. 

3/ Đầu tư một khoản thời gian vui chơi lành mạnh

“Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ, chơi không học mất cả tương lai”. Ngôi trường cấp 3 rất quan trọng đối với mỗi học sinh. Đây là nơi nuôi dưỡng và biến ước mơ của từng người thành sự thật. Bạn nên lựa chọn môi trường học tập hiệu quả, có thời gian cho bạn rèn luyện sức khỏe, bồi dưỡng tài năng… 

Cân bằng giữa việc học và chơi, giúp bạn học và ôn tập hiệu quả hơn. Ngược lại, việc học quá nhiều, khiến bản thân bạn gặp phải áp lực, tệ hơn là mắc phải các chứng bệnh tâm lý như trầm cảm…

Hãy tìm kiếm cho mình những người bạn tốt, có thể học tập và vui chơi cùng nhau, giúp nhau tiến bộ hơn mỗi ngày.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status