Top 20 trường THPT tốt nhất TPHCM bạn đã biết chưa?

Top 20 trường THPT tốt nhất TPHCM bạn đã biết chưa?

Cùng điểm danh top 20 trường THPT tốt nhất TPHCM, với chất lượng giáo dục hiệu quả, đào tạo nhiều học sinh thành tài…

Top 20 trường THPT tốt nhất TPHCM

1/ Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – ngôi trường top 1 tại TPHCM

Trường Chuyên Lê Hồng Phong là một trường Trung học Phổ thông Công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trường chuyên Lê Hồng Phong được biết đến là trường cấp 3 hàng đầu tại TPHCM. Đây cũng là niềm mơ ước của nhiều thế hệ học sinh giỏi. Hằng năm, mức điểm trúng tuyển của trường luôn thuộc top cao nhất. 

Theo thống kê cho thấy có rất nhiều học sinh sau khi học ở đây đều trở thành những nhân vật có tiếng tăm và tài giỏi, điển hình như: Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa, cựu chủ tịch nước Trương Tấn Sang…

2/ Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Là một trường trung học công lập chuyên ở Thành phố Hồ Chí Minh, Trường trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu nổi trội), hoạt động theo hình thức học bán trú. 

Hiện nay là một trong ba ngôi trường chuyên lớn thuộc hạng nhất nhì thành phố Hồ Chí Minh.

Liên tục nhiều năm liền, nhà trường được Nhà nước công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD-ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nhiều năm liền nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố và bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ của thành phố về “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

3/ Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (còn được gọi là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím) là một trong những trường trung học phổ thông công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập khá sớm từ năm 1913, cho đến nay trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những trường phổ thông lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam. 

Theo thời gian, trường Minh Khai đã có những bước chuyển mình tích cực để hòa nhập vào nền giáo dục liên tục đổi mới này. Thế hệ học sinh của trường luôn đạt nhiều thành tích nổi bật và gặt hái được nhiều thành công ngay cả sau khi tốt nghiệp.

4/ Trường liên cấp Việt Anh – trường liên cấp tư thục chất lượng cao

Trường Việt Anh với châm ngôn giảng dạy “lấy học sinh làm trung tâm”, tạo mọi điều kiện để học sinh học tập và tiếp thu một cách có hiệu quả. Vì thế, học sinh Việt Anh không phải chịu nhiều áp lực về việc học. Bên cạnh đó, các em có thời gian để trau dồi kỹ năng sống, hoạt động thể chất, vui chơi…

Mục tiêu giáo dục của nhà trường là “đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh”, mong muốn các thế hệ học sinh theo học tại trường đều tiếp cận và học thật tốt tiếng Anh ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trường Việt Anh hiểu rằng, ở thời đại 4.0 như hiện nay, tiếng Anh là một trong những môn học quan trọng nhất đối với học sinh.

Bên cạnh chương trình học chất lượng, học sinh Việt Anh còn được giáo dục đào tạo kỹ năng mềm, nhằm chuẩn bị nền tảng vững chắc cả về kiến thức, kỹ năng và lối sống. Một số chương trình nổi bật như:

  • Lãnh đạo bản thân – The Leader in Me (TLiM)

Chương trình kỳ vọng trang bị bộ kỹ năng thế kỷ 21 cho học sinh thông qua việc học tập và rèn luyện 7 thói quen hiệu quả. 

5 ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu TPHCM

Trường Việt Anh là trường tư thục chất lượng cao

Mỗi thế hệ học sinh tốt nghiệp tại trường, đều được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng. Các em hoàn toàn tự tin theo học tại các trường đại học tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

5/ Trường Phổ Thông Năng Khiếu – trường công lập nổi bật tại Sài Gòn

Trường trung học phổ thông Năng khiếu TP.HCM là trường phổ thông chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường đi vào hoạt động bắt đầu từ năm 1996. 

Đây chính là ngôi trường đào tạo ra những huy chương vàng và bạc của các cuộc thi học thuật lớn của quốc gia cũng như trên thế giới.

Ngoài ra hàng năm đoàn thanh niên còn tổ chức nhiều cuộc thi mang tính học thuật hay phong trào đoàn đội vui tươi, các chương trình về truyền thông, phong trào về bảo vệ môi trường, hướng nghiệp cho các bạn chuẩn bị thi vào các trường đại học.

6/ Trường Tư thục Nguyễn Khuyến 

Đây là một cái tên khá quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh nội trú tại TPHCM hay Bình Dương. Trường có rất nhiều thầy cô giáo đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi nên hàng năm đến mùa tuyển sinh, có rất nhiều học sinh nộp hồ sơ đăng ký thi vào trường và trong đó có rất nhiều những bạn học sinh có thành tích tốt. 

Trường Nguyễn Khuyến luôn cố gắng nâng cao tỷ lệ học sinh đậu đại học lên mức cao nhất có thể. Các giáo viên luôn bên cạnh quan tâm, theo dõi thành tích và giúp đỡ học sinh học tập để đạt kết quả như ý.

7/ Trường THPT Tuệ Đức 

Hệ thống trường Tuệ Đức tiên phong xây dựng ngôi trường hạnh phúc – nơi kết tinh của Khoa học phương Tây và Văn hóa phương Đông với triết lý 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực làm nền tảng cốt lõi. 

Học sinh đến trường không chỉ được vun bồi hiểu biết sâu sắc mà còn được ươm mầm nhân cách, rèn luyện kỹ năng, nội lực vững vàng. Nơi đây, mỗi thầy cô ý thức rèn minh trước khi nên người, đến lớp với niềm vui vì được sống và cống hiến cho sự trưởng thành của thế hệ mai sau.

8/ Hệ thống hội nhập quốc tế Bamboo

“Tại Bamboo School, chúng tôi giúp trẻ trở thành những công dân toàn cầu chính trực – chủ động – giàu khát vọng, nhưng vẫn gìn giữ tấm lòng hiếu thảo và tình yêu thương gia đình.”

Trong hơn 15 năm công tác trong ngành Giáo Dục, tôi luôn có một khao khát mãnh liệt về việc đào tạo nên một thế hệ trẻ có bản lĩnh, có khả năng hội nhập với thế giới, nhưng vẫn gìn giữ được bản sắc Việt Nam.

9/ Trường THPT Marie Curie

Trường trung học phổ thông Marie Curie là một trường trung học phổ thông công lập, với diện tích 20.700 m2,ở quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những trường trung học lâu đời nhất của Sài Gòn và là trường duy nhất không thay đổi tên ban đầu do người Pháp đặt. Trường được đặt tên theo nhà khoa học Marie Curie.

Tuy là một trường bán công, trường Marie Curie là một trong số các trường có chất lượng đào tạo, thi cử và kỷ luật khá cao.

10/ Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn là một trường trung học phổ thông công lập của Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trường trung học đầu tiên của Sài Gòn, được thành lập năm 1874, với tên gọi ban đầu Collège Chasseloup-Laubat.

Trường được xem là Trường trung học phổ thông lâu đời nhất Việt Nam.Trường được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp Thành phố vào ngày 19 tháng 11 năm 2020.

 11/ Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền là một trường trung học phổ thông công lập có lớp chuyên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường hiện có gần 2000 học sinh học ở ba khối lớp 10, 11 và 12 gồm các học sinh lớp chuyên, lớp chọn, lớp tích hợp (học các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh) và các lớp thường. Hiện nay, tất cả học sinh của trường đều được học tăng cường tiếng Anh.

12/ Trường THPT Ngô Thời Nhiệm

Mô hình giáo dục toàn diện Đức – Trí  – Thể – Mỹ là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của nhà trường. Các hoạt động hỗ trợ, bổ sung cho nhau để cộng hưởng làm nên chất lượng giáo dục của nhà trường

Tại Ngô Thời Nhiệm, thống nhất phân phối thời lượng môn học từng tuần, học kỳ, năm học: Đảm bảo tổng thời lượng của các môn học và các hoạt động giáo dục trong mỗi năm học không ít hơn thời lượng quy định trong chương trình hiện hành.

13/ Trường quốc tế Á Châu

Bậc Trung học AHS đào tạo từ lớp 6 đến lớp 12, cung cấp điều kiện học tập, giảng dạy, chăm sóc như các trường phổ thông tại các nước phát triển.

Bậc Trung học AHS mang đến cho học sinh một môi trường học tập đầy hứng thú, khuyến khích học sinh tham gia học tập với tinh thần tự giác và thoải mái; giúp cho học sinh có khả năng tư duy độc lập, tự tin, phát triển cả về kiến thức lẫn nhân cách một cách tự nhiên và hiệu quả.

14/  Bậc THPT thuộc hệ thống trường Việt Úc (VAS)

Bậc Trung học phổ thông tại VAS gồm các khối lớp từ 9 đến 12, học sinh tiếp tục theo 3 lộ trình học tập đã chọn bao gồm:

  • Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP). Đầu ra của chương trình gồm bằng Tốt nghiệp PTTH Chương trình MOET và Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0+
  • Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP).
  • Chương trình tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge (Cambridge Academic Programme International – CAP International), bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12.

15/ Trường liên cấp tư thục Trương Vĩnh Ký

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Trương Vĩnh Ký đã tròn 23 năm tuổi. Trương Vĩnh Ký vẫn luôn là ngôi trường tiên tiến, hiện đại, năng động, định hình một lối đi riêng, một chiến lược giáo dục mới, góp phần đào tạo những công dân tương lai cho sự nghiệp giáo dục trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, cho đất nước thân yêu nói chung.

16/ Trường THPT Quốc Trí

Với tiêu chí giáo dục toàn diện trường THPT Quốc Trí không chỉ nâng cao tri thức mà còn rèn luyện nhân cách, phát triển thể chất và năng khiếu cho học sinh theo phương châm “ Đạo Đức – Tri Thức – Sáng Tạo”.

Hướng đến môi trường giáo dục hoàn hảo, cơ sở vật chất của trường được đầu tư xây dựng và thiết kế chỉnh chu và bài bản từ phòng học đến phòng ăn, khu nội trú và khu thể dục thể thao.

17/ Khối THPT thuộc trường quốc tế Nam Mỹ

Trường Quốc tế Nam Mỹ (UTS) là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Văn Lang với uy tín và bề dày kinh nghiệm hơn hai mươi bảy năm trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. 

UTS là một ngôi trường trẻ được thành lập vào năm 2018, vì thế mà sự sống động và tươi mới có thể được cảm nhận từ khắp các hành lang đến các lớp học, trong một khuôn viên được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, thuộc khu phức hợp Giáo dục Văn Lang nằm tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

18/ Trường THPT Gia Định

Trường Trung học Phổ thông Gia Định (hay còn gọi đơn giản là Trường Gia Định), là một trường trung học công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập từ năm 1956, cho đến nay Trường THPT Gia Định là một trong những trường phổ thông lâu đời và có truyền thống nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

19/ Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường trung học Mạc Đĩnh Chi được thành lập năm 1957. Trước 30/4/1975 trường trung học Mạc Đĩnh Chi là một trong những ngôi trường công nổi tiếng của Sài Gòn thu nhận học sinh gồm cả hai bậc học “Trung học đệ nhất cấp” và “Trung học đệ nhị cấp”. Với sự cố gắng, nỗ lực của nhiều thế hệ, liên tục trong nhiều năm trường Mạc Đĩnh Chi được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp lãnh đạo, và đã trở thành một trong những lá cờ đầu của Ngành giáo dục Thành phố.

20/ Trường THPT Nguyễn Hữu Huân

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân là một Trường Trung học phổ thông công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh được đặt tên theo tên sĩ phu yêu nước Nguyễn Hữu Huân.

Trường THPT Nguyễn Hữu Huân là 1 trong 7 trường THPT duy nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh có đào tạo hệ chuyên. Trường tổ chức giảng dạy 2 buổi đồng thời lớp thường, lớp chuyên (Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán, Hoá học, Vật lý) và các lớp Tích hợp theo chương trình Cambridge.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status