Top 10 trường đại học hàng đầu châu Âu 2016

Top 10 trường đại học hàng đầu châu Âu 2016

Oxford, Cambridge hay Trường Quốc London được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng trong số 200 trường đại học hàng đầu ở châu Âu trong năm nay.

Bảng xếp hạng Times Higher Education công bố chất lượng giáo dục và đào tạo tốt nhất cơ sở 200 trường đại học ở châu Âu vào năm 2016. Theo đó, Anh sở hữu rất nhiều các trường đại học tốt nhất châu Âu với 46 trường học và các trường Đại học Oxford, Đại học Cambridge và Quốc College London đã đầu 5 trong bảng xếp hạng.

Đối thủ đáng gờm của Anh là Đức với 36 trường lên đến đỉnh, trong đó có Đại học Munich, xếp hạng 10. Trong khi chỉ có 5 trường Nga bước vào bảng xếp hạng (Đại học Quốc gia được đặt tên sau khi Lomonosov xếp thứ 79).

Tiêu chuẩn đánh giá của Times Higher Education tập trung vào chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của mỗi trường chứ không phải đánh giá cao yếu tố truyền thống và danh tiếng. Các thông số Tập đoàn Dữ liệu toàn cầu Thomson Reuters thu thập, phân tích và đánh giá. 50 chuyên gia hàng đầu của 15 quốc gia từ tất cả các châu lục cùng nhau làm cho các bảng xếp hạng.

top-10-truong-dai-hoc-hang-dau-chau-au-2016-1

Giáo dục của Anh và Đức đã lâu không xa lạ với Việt Nam, đặc biệt là trong các trường học hàng đầu như Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học Munich, … bằng hệ thống đào tạo và giảng dạy xuất sắc, cơ thể mở cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây là điểm đến của những sinh viên xuất sắc.

Ở Anh, giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Đất nước này có các trường học lâu đời nhất, uy tín nhất trên thế giới và cũng là nơi có nhiều cải cách giáo dục tốt. Bằng do các trường Anh cấp được công nhận trên toàn thế giới, bất kể nó được cung cấp bởi một trường đại học lâu đời đã có hơn 500 năm, hoặc một trường mới thành lập.

Các học sinh không thuộc khối châu Âu thường có cơ hội để học tập tại Vương quốc Anh để tìm thấy bàn tay đầu tiên hoạt động khối lượng thương mại lớn được ra ngoài. Nhiều trường học ở Anh đã phát triển chương trình giảng dạy trao đổi với các trường ở châu Âu, tạo cơ hội cho sinh viên có thể học một năm tại các nước châu Âu khác.

Top 10 đại học hàng đầu châu Âu 2016 (lên xuống hạng so với năm 2015)

1. Đại học Oxford Anh Lên 1 hạng
2. Đại học Cambridge Anh Tụt 1 hạng
3. Trường Quốc học London Anh Lên 1 hạng
4. Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Thụy Sĩ Lên 1 hạng
5. Đại học London Anh Tụt 2 hạng
6. Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London Anh Lên cao
7. Đại học Edinburgh Anh Lên 1 hạng
8. Đại học King’s Anh Tụt 1 hạng
9. Học viện Y Khoa Karolinska Thụy Điển Lên cao
10. Đại học Ludwig Maximilian Munich Đức Lên 6 hạng
Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status