Tìm hiểu xu hướng đi du học tại Trường quốc tế

Hiện nay, du học đã trở thành một trong những xu hướng của học sinh khi tốt nghiệp tại Trường quốc tế. Đây là một cơ hội giúp học sinh có thể trải nghiệm, khám phá và học hỏi tại các nước có nền kinh tế, giáo dục phát triển. Hãy cùng Trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu về xu hướng du học tại các Trường quốc tế hiện nay nhé!

Mong muốn đi du học không chỉ với các học sinh Trường quốc tế mà còn là của phụ huynh

Đi du học một phần giúp học sinh có thể phát triển hơn và có cơ hội chứng tỏ tài năng, bản lĩnh của mình. Trong xã hội ngày càng hội nhập như hiện nay, đầu tư giáo dục được nhiều phụ huynh ngày càng coi trọng. Do đó, xu hướng học Trường quốc tế và đi du học được rất nhiều người quan tâm và quyết định bỏ ra số tiền lớn để đầu tư.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế
Học sinh có thể phát triển toàn diện khi theo học trường quốc tế

Khi theo học tại Trường quốc tế Việt Anh, với cam kết về sĩ số chỉ tối đa từ 25- 30 học sinh; môi trường học tập thân thiện, năng động; cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ; giáo viên có trình độ cao khiến phụ huynh yên tâm hơn. Những yếu tố này cũng giúp học sinh khi theo học tại Trường quốc tế sẽ hứng thú học tập và có cơ hội phát huy tối đa thế mạnh của mình. Ngoài ra, khi học tại Trường quốc tế Việt Anh, học sinh còn được đào tạo tiếng Anh một cách bài bản với nhiều phương pháp đào tạo khác biệt. Qua đó, các em có thể lựa chọn phương pháp học tập phù hợp cho bản thân.

Thế nhưng, học phí tại Trường quốc tế lại là một nỗi lo lớn của phụ huynh học sinh.Nguyên nhân bởi học phí tại Trường quốc tế cao hơn nhiều so với các trường công lập. Tuy nhiên, ngoài các chi phí học tập tại trường, thì phụ huynh còn phải chi thêm chi phí học thêm ngoại ngữ, học thêm các môn văn hóa, học các khóa học kỹ năng sống,… Những khóa học thêm này khi cộng lại cũng có chi phí cao tương đương, thậm chí có khi còn cao hơn so với Trường quốc tế.

Xem thêm:

Chọn trường THPT quốc tế phù hợp với mục đích học của con

Đi du học tại các Trường quốc tế là một nơi giáo dục toàn diện cho học sinh

Một trong những nguyên nhân giúp các phụ huynh yên tâm trao gửi con tại Trường quốc tế là chất lượng cũng như nội dung giáo dục phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Các nội dung, phương pháp giáo dục tại Trường quốc tế đều đúng theo yêu cầu của các nước có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại như Anh, Mỹ, Úc. Điều này phần nào giúp phụ huynh yên tâm rằng con em mình khi học Trường quốc tế sẽ tiếp xúc với các nền văn hóa đa dạng, tiên tiến từ đó có tương lai tương sáng hơn.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế
Học sinh tại Trường quốc tế Việt Anh

Ngoài ra, việc quản lý tại Trường quốc tế  cũng rất chặt chẽ. Các học sinh tại Trường quốc tế luôn được đảm bảo học thật, thi thật và kết quả thật. Do đó, áp lực điểm số tại Trường quốc tế là không có. Các em có không chỉ học kiến thức mà còn được rèn luyện kỹ năng, phát triển các khả năng khác của mình. Do đó, tỉ lệ học sinh giỏi tại Trường quốc tế luôn ở mức cao. Có thể Trường quốc tế không đào tạo ra các thành viên ưu tú nhất, nhưng chắc chắn đây sẽ là môi trường tạo ra các công dân toàn cầu hoàn thiện, tự tin và năng động nhất.

Đơn cử như Trường quốc tế Việt Anh, đây là ngôi trường THPT dân lập đầu tiên dám cam kết đầu ra IELTS 6.0. Đây là một trong những cam kết về chất lượng học sinh và phần nào thể hiện sự tiến bộ, hiệu quả trong giáo dục tại các Trường quốc tế.

Hiện nay, việc lựa chọn một Trường quốc tế có chất lượng bảo đảm, chất lượng dịch vụ học tập tốt luôn là mối quan tâm lớn nhất của phụ huynh. Bên cạnh đó, khả năng cho con được du học tại các trường đại học là thành viên của các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới cũng là một vấn đề được chú trọng. Theo một cuộc điều tra gần đây, 85% phụ huynh cho biết họ muốn cho con theo học Trường quốc tế và 81% trong số đó muốn cho con tiếp tục du học sau khi hoàn thành xong việc học THPT tại Trường quốc tế. Nhiều thông tin cho biết rằng xu hướng lựa chọn này của phụ huynh sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Cơ hội đi du học của học sinh tại Trường quốc tế Việt Anh

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế
Cơ hội đi du học cao khi học trường quốc tế Việt Anh

Hiểu được những băn khoăn trong vấn đề cho con đi du học của phụ huynh, Trường quốc tế Việt Anh từ tháng 2/2018, Trường Việt Anh đã hợp tác cùng tổ chức IUA (International University Alliance) giúp học sinh Việt Nam có thể xin được học bổng tại các trường khi đạt đủ điều kiện:

* Tốt nghiệp THPT năm 2017-2018

* Điểm GPA từ 3.0 trở lên

Có mong muốn học tập tại các trường đại học là thành viên của tổ chức IUA

Lời kết: Việc đầu tư cho giáo dục của con em luôn là một sự ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh. Hiểu được niềm mong mỏi này, Trường quốc tế Việt Anh luôn tạo mọi điều kiện giúp các em có thể học tập, phát triển cho một tương lai tươi sáng nhất. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về xu hướng cho con em đi du học sau khi tốt nghiệp Trường quốc tế của phụ huynh hiện nay.

Bài viết liên quan