Thư của ông bố đơn thân dặn con ngày nhập trường

Thư của ông bố đơn thân dặn con ngày nhập trường

Vậy là từ ngày hôm nay, hai bố con mình sẽ bắt đầu một giai đoạn mới. Con sẽ vào cấp ba với cuộc sống nội trú xa nhà, bố sẽ có cuộc sống của một người đàn ông độc thân thực sự sau hơn 6 năm.

Khi con trai chuẩn bị vào trường cấp 3, anh Nguyễn Hữu Quang (Hà Nội) – người đàn ông một mình nuôi con sau khi hai vợ chồng anh chia tay, đã viết cho con một bức thư, hy vọng con trai đọc xong, hiểu được tình thương của bố, từ đó sống và học tập tốt hơn. Dưới đây là bức thư của anh Quang:

thu-cua-ong-bo-don-than-dan-con-ngay-nhap-truong-2

Chào con trai!

Vậy là từ ngày hôm nay, hai bố con họ sẽ bắt đầu một giai đoạn mới. Con sẽ bắt đầu vào cấp ba với cuộc sống nội trú xa nhà (và có lẽ, tiếp theo sẽ là Đại học, du học …), bố thì bắt đầu cuộc sống như một người đàn ông độc thân thực sự sau hơn 6 năm và chúng tôi sẽ có ít thời gian gặp nhau hơn nữa. Có lẽ cả hai đều có rất nhiều cảm xúc, là một chút lo lắng với con đường phía trước.

Sau hơn 6 năm, bố rất tự hào về sự trưởng thành của con, về những gì con đã học hỏi, đã tích lũy được. Tự hào vì bố đã đi cùng con, đã góp phần giúp con trở thành một chàng trai phát triển toàn diện. Và trước khi bạn bắt đầu một hành trình mới, bố muốn chia sẻ với con những gì bố đã học (đôi khi khá muộn) với hy vọng con sẽ tìm hiểu thêm, làm nhiều hơn và trở thành một người đàn ông tốt hơn, hoàn thiện hơn.

Với những gì bố biết về các trường, các giáo viên và lãnh đạo, FPT sẽ là môi trường tuyệt vời để con tập, trải nghiệm và trưởng thành. Bố tin đây là môi trường để con được dậy, được học và tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm một cái gì đó thực sự cần thiết cho sau này. Hãy nhận biết để tận dụng khoảng thời gian này và với những ngày học là bổ ích và đáng nhớ.

Ngoài việc tiếp thu kiến thức cần thiết của các môn học chính khóa, hãy tranh thủ tiếp thu kiến thức, trải nghiệm từ các môn học ngoại khóa riêng có của trường như Công nghệ thông tin, Business hay Project. Những môn học này sẽ giúp con tiếp cận sớm với các lĩnh vực kinh tế, công nghệ, truyền thông… Hãy trở thành một đội chơi tốt và học cách trở thành một team leader thông qua việc hoàn thiện năng lực bản thân để có được sự yêu mến, quý trọng, tin tưởng của mọi người xung quanh.

Hãy tham gia thật nhiều vào các nhóm hoạt động nghệ thuật để phát triển hơn nữa khả năng nghệ thuật mà con đã có và đã dành nhiều thời gian tập luyện. Bên cạnh piano, hãy thử sức với guitar, hát, hip-hop dance… Hãy thử lập band nhạc với các bạn cùng lớp, cùng khóa hoặc cùng trường. Hãy tự khám phá, trải nghiệm và làm cho cuộc sống trung học của con thật vui, sống động với các hoạt động nghệ thuật này.

Hãy dành thời gian để hoàn thiện hơn về thể chất. Bố đã dự định bắt đầu từ cấp ba sẽ dẫn con đi tập gym, tập Vĩnh xuân … nhưng bây giờ mỗi ngày con có thể tập luyện Vovinam trong trường học và tham gia vào các môn thể thao với bạn.

Trở thành một học sinh năng động, tham gia rất nhiều và tích cực vào hoạt động của trường, lớp … bởi vì thông qua các hoạt động này, con sẽ học được nhiều điều mới và khám phá những khả năng của mình, con không bao giờ nghĩ đến.

Hãy tận dụng mọi cơ hội để trao đổi và học hỏi từ các giáo viên và ban quản lý trường học, các cô, dì, chú, bác sĩ bởi vì trong đó con sẽ tìm thấy những ví dụ sống động về kiến thức, nhân cách và thành công nào. Xin trao đổi và học hỏi từ các chị em bị khóa trên, các anh chị sinh viên đại học để có nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động và các dự án trong các lĩnh vực quan tâm của con người.

Hãy đặt cho mình những mục tiêu, những hoài bão và một trong số đó có thể là một học bổng du học tại một trường đại học có uy tín ngay lập tức sau khi học xong trung học ba năm. Hãy từng bước, từng ngày chuẩn bị để biến ước mơ đó thành hiện thực.

Phấn đấu để thành công trên khả năng của bản thân mình, và khi có thể, trở thành điểm tựa cho bạn bè. Chắc chắn sau đó con sẽ có được tình yêu, sự tin tưởng và tôn trọng của tất cả mọi người.

Hãy đối xử với bạn bè của con theo cách con muốn các bạn đối xử với con, luôn luôn tôn trọng và giữ gìn tình bạn mà con có được, vì tình bạn THPT sẽ làm những tài sản vô giá cho tương lai.

Bố mong sẽ nhìn thấy con trưởng thành hơn từng ngày trong môi trường mới, trở thành một học sinh năng động, một con người có ích và thành công với những ước mơ, hoài bão của mình.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status