Thời gian nào là tốt nhất để chuyển trường trong năm học? | Tư vấn

Câu hỏi: Con tôi muốn chuyển từ trường quốc tế sang trường tư thục Việt Anh trong năm học thì có được không? Và thời gian nào là tốt nhất để chuyển trường trong năm học?

Trả lời: 

Kính chào phụ huynh, 

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh quan tâm và có nguyện vọng chuyển trường để tìm một môi trường học tập tốt hơn cho con em mình. Tuy nhiên, đa số phụ huynh lại chưa biết cách chuyển trường cho con trong năm học như thế nào. Dưới đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc để quý phụ huynh tham khảo. 

Có được phép chuyển từ trường quốc tế sang trường tư thục hay không? 

 Điều kiện chuyển trường đối với học sinh Tiểu học

Theo điều lệ trường Tiểu học (Ban hành kèm theo Thông tư số 28/2020/TT-BGDĐT ngày 4/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) quy định: Học sinh được chọn trường học hoặc chuyển đến học trường khác ngoài địa bàn cư trú, nếu trường đó có khả năng tiếp nhận.

Điều kiện chuyển trường đối với học sinh trung học

Theo điều lệ trường trung học cơ sở và trung học phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số: 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) tại Điều 39 “Quyền của học sinh” : Được quyền học chuyển trường khi có lý do chính đáng theo quy định hiện hành.

Như vậy, học sinh có thể chuyển trường từ trường quốc tế sang trường tư thục hoặc công lập nếu có lý do chính đáng và trường xin chuyển đến có đủ khả năng và điều kiện tiếp nhận. 

Thời gian nào là tốt nhất để chuyển trường trong năm học?

Có 2 thời điểm phù hợp để phụ huynh tiến hành làm thủ tục chuyển trường cho con. Đó là khi kết thúc học kì I của năm học và thời gian hè trước khi bắt đầu năm học mới. 

Trong trường hợp giữa năm học, nếu có nguyện vọng chuyển trường, kết quả sẽ do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nơi đến xem xét, quyết định.

Hồ sơ thủ tục chuyển trường từ trường quốc tế sang trường tư thục gồm những gì? 

Về hồ sơ và thủ tục chuyển trường cho học sinh, phụ huynh có thể tham khảo thêm tại bài viết.

>> Hồ sơ thủ tục chuyển trường cần những giấy tờ gì?

Cần hỗ trợ thêm thông tin và tư vấn cụ thể về thủ tục sang chuyển trường Việt Anh

Trong trường hợp cần tư vấn thêm về học phí và chương trình học hoặc hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh khi làm thủ tục chuyển trường, quý phụ huynh vui lòng gọi đến số  091 696 14 09 để được hỗ trợ.  

Trân trọng cảm ơn quý phụ huynh đã tin tưởng  lựa chọn cho con theo học tại Trường Tiểu học-THCS-THPT Việt Anh TPHCM

Bài viết liên quan