Thí sinh bật khóc vì không rút được hồ sơ xét tuyển

Thí sinh bật khóc vì không rút được hồ sơ xét tuyển

Vượt hàng trăm km lên TP HCM, ngồi đợi hơn 3 giờ vẫn không rút được hồ sơ nên Vân Anh bật khóc, lủi thủi ra bến xe về nhà.

Ngày 10/8, Nguyễn Thị Vân Anh từ Lâm Đồng xuống Đại học Sư phạm TP HCM rút hồ sơ xét tuyển. Do lượng thí sinh đến rút khá đông, cô ngồi chờ hơn 3 giờ để đến lượt nhưng nhà trường không tìm thấy hồ sơ. Bật khóc trước cửa phòng Đào tạo, Vân Anh nói: “Em dậy từ 3h sáng để đón xe xuống đây, vậy mà giờ trường nói về hôm khác quay lại”.

Vân Anh nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Sư phạm Văn Giáo dục tiểu học hôm ngày 1/8 nhưng vẫn chưa thấy tên được công khai hồ sơ trên website. Tổng điểm 3 môn của cô để xét tuyển đạt 24,5. “So với các chỉ tiêu cần tuyển và đã nộp hồ sơ, em biết mình đã rớt nên xuống trường rút. Giờ không lấy được phiếu điểm, làm sao em xét tuyển nguyện vọng một”, Vân Anh lau nước mắt, lủi thủi bắt xe ôm ra bến xe về quê.

thi-sinh-bat-khoc-vi-khong-rut-duoc-ho-so-xet-tuyen-2

Tương tự, Trần Trung Tính (lớp 12A1, trường THPT Vĩnh Bình, An Giang) gửi hồ sơ xét tuyển vào ngành sư phạm Toán, Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh trong thư thứ hai 3/8. Xem điểm không an toàn, sáng nay cậu lên rút hồ sơ để nộp vào Đại Học Cần Thơ nhưng trường hẹn 3 ngày sau quay lại lấy.

Em và đứa bạn chạy xe từ 2 giờ sáng lên Đại học Sư phạm TP.HCM lấy phiếu điểm. Em đã nộp giấy chứng minh nhân dân, phiếu báo cáo cho trường nhưng không họ không cho rút. Bây giờ em phải chạy về nhà không trời tối, “Tính nói.

PGS. TS Nguyễn Kim Hồng – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP HCM – cho biết do có sai sót trong khâu nhập dữ liệu nên một số thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển vẫn chưa có tên trên danh sách công khai. “Khi thí sinh đến rút hồ sơ, nhân viên của trường sẽ ghi lại họ tên, mã hồ sơ rồi ban đêm mới tìm phiếu điểm và ngày hôm sau sẽ trả lại. Chúng tôi đã nhận được hơn 6.000 hồ sơ và có 200 em rút lại phiếu điểm”, ông Hồng cho biết.

Cũng có cả trăm thí sinh đến rút hồ sơ, Đại học Sài Gòn bố trí hai phòng và hơn 10 nhân viên. Nguyễn Thị Xuân Nga (quê hương của Bình Thuận) nộp đơn vào ngày 4/8. Theo dõi lượng hồ sơ trên website thấy điểm của mình ở vị trí 180 còn chỉ tuyển sinh của 100 nên nữ sinh này đó xe lên Sài Gòn rút lại phiếu điểm.

“Em chờ đợi 30 phút là trường trả lại hồ sơ. Em sẽ về nhà để theo dõi tình hình và nộp hồ sơ tại trường Đại học Công nghiệp thực phẩm tại TP HCM,” Nga nói.

thi-sinh-bat-khoc-vi-khong-rut-duoc-ho-so-xet-tuyen-3

Theo PGS. TS Nguyễn Minh Hà – Trưởng phòng Đào tạo Đại học Mở – trường đã nhận được 4.000 hồ sơ và có 150 thí sinh đến rút. Thí sinh chờ 30 phút sẽ nhận được phiếu điểm. Còn thí sinh đến sau 10h, trường sẽ trả hồ sơ vào buổi chiều. “Thí sinh đến rút cần mang theo biên nhận và giấy chứng minh nhân dân, còn người nhà phải có thêm giấy ủy quyền. Trường ưu tiên trả phiếu điểm cho thí sinh ở tỉnh trước”, ông Hà nói.

Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo Đại học Công nghiệp Thực phẩm tại TP HCM Phạm Thái Sơn cho biết, từ ngày 7/8 lượng hồ sơ nộp vào trường bắt đầu ổn định. “Chúng tôi đã có 4.000 hồ sơ nộp vào và 200 em rút lại phiếu điểm. Công nghiệp thực phẩm ngành có số lượng nộp nhiều nhất với 600 bộ”, ông Sơn nói.

Mỗi ngày, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật có 50 -100 thí sinh rút phiếu điểm. PGS. TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng cho biết có khoảng 7.000 hồ sơ. Năm nay, nhiều ngành khó tuyển ở các năm trước như: kinh tế gia đình, công nghệ in … Thí sinh phải đạt được 7 điểm một môn mới trúng tuyển.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status