Tại sao ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn trường tư chất lượng cao? 

Tại sao ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn trường tư chất lượng cao? 

Trường tư thục chất lượng cao hiện nay được xem là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều phụ huynh có con trong độ tuổi đến trường.

Tại sao ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn trường tư chất lượng cao?

Hiện nay, khi điều kiện sống của người dân đầy đủ và sung túc hơn trước, các yếu tố liên quan đến việc học của con trẻ cũng được quan tâm nhiều hơn. 

Nhiều bậc cha mẹ luôn mong muốn con cái được học tập trong môi trường chất lượng, đầy đủ, phù hợp với năng lực của con… Và vì những điều đó, họ tìm đến trường tư chất lượng cao.

Vậy trường tư thục chất lượng cao có gì mà nhiều phụ huynh lại lựa chọn cho con của mình?

1/ Chất lượng giảng dạy

Trước đây, mô hình trường tư thường vấp phải định kiến là chỉ dành cho các em học sinh không đủ khả năng thi vào các trường công lập. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây cho thấy, kết quả đầu vào của các trường tư chất lượng cao vẫn đạt thành tích xuất sắc: Có trường hợp các em học sinh giỏi vẫn quyết định chọn xét tuyển vào tư chất lượng cao mà không phải thi, hay thậm chí có em đã đậu hẳn vào trường công lập. 

Điển hình như: trường Việt Anh, trường Nguyễn Khuyến… là một số trường tư nổi tiếng tại TPHCM. Ở đây học sinh được giảng dạy theo chương trình của bộ giáo dục, đào tạo học sinh phát triển toàn diện… Riêng trường Việt Anh còn có chương trình Anh văn quốc tế với thời lượng giảng dạy lên đến 40%.

2/ Điều kiện cơ sở vật chất của trường tư chất lượng cao

Nhiều phụ huynh rất quan tâm đến yếu tố này. Điều kiện cơ sở vật chất giúp học sinh được học tập và sinh hoạt một cách đầy đủ tiện nghi. 

Nhiều trường tư chất lượng cao có hệ thống nội trú, bán trú hiện đại. Ngoài ra, các trường có sân vận động thể thao, phòng gym… là điều khiến nhiều phụ huynh hài lòng.

3/ Chương trình kỹ năng mềm

Trên thực tế, một số phụ huynh hiện đại rất chú trọng đến học phần chương trình kỹ năng mềm. Họ lo lắng, nếu con mình thiếu kỹ năng, con trở thành “những chú gà công nghiệp”. 

Nhiều phụ huynh khi cho con học tập tại trường Việt Anh đều rất hài lòng với chương trình giáo dục tại đây. Bên cạnh chương trình học chất lượng, học sinh Việt Anh còn được giáo dục đào tạo kỹ năng mềm, nhằm chuẩn bị nền tảng vững chắc cả về kiến thức, kỹ năng và lối sống. Một số chương trình nổi bật như:

  • Lãnh đạo bản thân – The Leader in Me (TLiM)

Chương trình kỳ vọng trang bị bộ kỹ năng thế kỷ 21 cho học sinh thông qua việc học tập và rèn luyện 7 thói quen hiệu quả. 

Ung dung chờ điểm chuẩn, chắc suất vào lớp 10 trường chất lượng cao
Một tiết học với giáo viên nước ngoài tại trường Việt Anh

Với những điều kiện học tập hoàn hảo trên, nhiều học sinh tốt nghiệp từ các trường tư chất lượng cao đã đậu vào nhiều đại học có tiếng tại Việt Nam, một số học sinh khác tự tin du học và trở thành những công dân toàn cầu.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status