Sai lầm thường mắc phải khi chọn trường cho con

Khi mùa tuyển sinh lớp 10 bắt đầu cũng là lúc nhiều phụ huynh phải đối mặt với khó khăn trong việc chọn trường cấp 3 có chất lượng tốt cho con. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 5 lưu ý quan trọng khi chọn trường THPT tư thục ở Tp.HCM mà phụ huynh cần biết để tránh những sai lầm trong việc chọn trường cho con.

Chọn trường cấp 3 cho con: Nên chọn trường công hay trường tư? 

Đây là câu hỏi rất phổ biến được nhiều phụ huynh quan tâm khi chọn trường trường cấp 3 cho con. Trường công hay trường tư thục đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào năng lực học của con và khả năng tài chính của mình mà phụ huynh có thể lựa chọn trường học sao cho phù hợp nhất. 

Hiện nay, đa số phụ huynh đều sẵn sàng đầu tư cho tương lai của của con bằng cách lựa chọn những trường có chất lượng cao, môi trường học tập tốt, có chương trình tiếng anh quốc tế cũng như các chương trình đào tạo kỹ năng sống để con có thể phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng. Nhìn chung, nếu xét trên tất cả các tiêu chí này, các trường tư thục chất lượng cao có phần chiếm ưu thế hơn.  

5 Lưu ý quan trọng khi chọn trường THPT tư thục tại TP.HCM 

  • Chương trình đào tạo & phương pháp học tập 

Đây là yếu tố đầu tiên mà phụ huynh cần lưu ý khi chọn trường tư thục cho con. Phụ huynh nên dựa vào định hướng và mục tiêu của con trong dài hạn như du học, học tiếp lên đại học, cao đẳng hay học nghề để tham khảo các chương trình đào tạo phù hợp. 

Đa phần học sinh thường đặt mục tiêu thi đậu vào trường đại học mà mình mơ ước ở trong và ngoài nước. Và để đạt được mục tiêu này, bên cạnh đáp ứng chương trình đào tạo theo bộ GD & ĐT hoàn thành kì thi THPT Quốc Gia, học sinh cũng cần được tiếp cận các chương trình đào tạo và phương pháp học tập theo chuẩn quốc tế để đạt hiệu quả cao nhất.  

  • Chương trình tiếng anh & chứng chỉ tin học quốc tế 

Ngoại ngữ và tin học là hai kỹ năng quan trọng cần có trong thế kỷ 21. Vì thế việc chọn trường THPT tư thục có chương trình tiếng anh Quốc tế cũng rất cần thiết cho học sinh. 

  • Đào tạo kỹ năng sống 

Bên cạnh kiến thức thì đào tạo các kỹ năng sống cũng là một lưu ý quan trọng phụ huynh cần xem xét khi lựa chọn trường THPT dân lập. Hiện tại, nhiều trường chỉ tập trung đào tạo về kiến thức và còn nhiều hạn chế trong việc đào tạo các kỹ năng để có thể tự tin hội nhập khi vào đời. 

  • Môi trường học tập 

Để con có thể phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng và nhân cách, tính tự lập, kỷ luật trong suốt 3 năm THPT hơn, phụ huynh cần lưu ý tới các trường chú trọng đến việc xây dựng môi trường học tập vui vẻ và có tính ứng dụng cao cho học sinh.

Nên chọn trường có các phòng thí nghiệm hiện đại, các câu lạc bộ đặc thù, tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, sân chơi thể thao… Nhờ đó học sinh không chỉ học trên lớp mà còn có nhiều cơ hội sinh hoạt, giao lưu cùng bạn bè, có cuộc sống tinh thần phong phú, phát triển đồng đều cả thể chất và học vấn, đồng thời rèn luyện ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội.

  • Học phí trường THPT tư thục tại TP.HCM 

Học phí cùng là một trong những yếu tố khiến nhiều phụ huynh đắn đo khi quyết định chọn trường cho con. Tuy nhiên, đầu tư vào quá trình học tập và phát triển tốt nhất cho chính là khoản đầu tư sinh lợi lớn nhất cho cả cuộc đời về sau của con. Bên cạnh đó, nhiều trường còn triển khai các chương trình đầu tư giáo dục, mở ra cơ hội tiết kiệm chi phí cho rất nhiều phụ huynh.  

Chọn đúng trường THPT tư thục tại TPHCM là khởi đầu cho thành công của con trong tương lai 

Chọn đúng trường là khởi đầu cho thành công trong tương lai của con

Trên đây là một số lưu ý quan trọng dành cho phụ huynh khi quyết định chọn trường THPT tư thục tại TP.HCM. Trường Việt Anh Hy mong đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích đến quý phụ huynh có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn trường cấp 3 cho con. 

Việc chọn được trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt sẽ là bước đệm vững chắc để con có những bước tiến vững vàng trong sự nghiệp và tương lai. Đó cũng là một trong những yếu tố luôn được Trường Việt Anh quan tâm hàng đầu. 

Với triết lý lấy học sinh làm trung tâm để xây dựng môi trường học tập vui vẻ và thực dụng, tối ưu cho sự phát triển của học sinh. Về chương trình đào tạo, bên cạnh chương trình theo chuẩn của Bộ GD & ĐT, trường Việt Anh còn triển khai các Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế với cam kết chứng chỉ tiếng Anh IELTS, chứng chỉ tin học Châu Âu ICDL cùng nhiều chương trình đặc trưng khác. 

Ngoài ra, Trường Việt Anh còn chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh với các câu lạc bộ thể thao năng khiếu như Bóng đá, Bóng rổ, Cầu lông, Gym, Bơi, Âm nhạc, Vũ đạo, Xã hội. 

Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm các thông tin về Trường Việt Anh hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình đào tạo, học phí và các ưu đãi mới nhất. 

Bài viết liên quan