Rớt lớp 10 vẫn còn cơ hội cho học sinh thành công

Các trường THPT Dân Lập Chất Lượng Cao TPHCM với chất lượng đào đạt chuẩn quốc tế, là bước đệm vững chắc cho học sinh trong tương lai.

Cánh cửa trường công lập có thể đóng lại, nhưng các cửa khác lại được mở ra nhiều cơ hội để đến thành công dành cho học sinh rớt lớp 10. 

Nên chọn trường nào cho học sinh rớt lớp 10 ???

Không đậu tuyển sinh 10 là điều không có học sinh nào mong muốn, không một phụ huynh nào chờ đợi. Bởi 9 năm học trôi qua biết bao nhiêu nỗ lực phấn đấu của học sinh, bao kỳ vọng của cha mẹ dành cho con em mình. Hãy tạm gác lại việc thi rớt và suy nghĩ đến việc chọn trường nào: trường quốc tế, trường dân lập chất lượng cao, trường tư thục hay trường nghề? 

1. Trường THPT quốc tế

Đây là nhóm trường có chất lượng đào tạo tốt, đặc biệt về ngoại ngữ. Tuy nhiên, một điểm hạn chế lớn của trường quốc tế là học phí rất cao nên phụ huynh thường đắn đo về khả năng tài chính.  Học phí trường quốc tế thường khoảng 300-600 triệu/ năm học.

2. Trường dân lập chất lượng cao

Đây là mô hình trường có chất lượng đào tạo tốt, khá gần với các trường công lập. Ngoài chương trình học chuẩn, học sinh còn được trang bị thêm các chương trình tiếng anh Quốc Tế, đào tạo kỹ năng sống và rèn luyện nhân cách sống trong quá trình học tập. Học phí trường dân lập chất lượng cao thường dao động trong khoảng 10-15tr/tháng.

3. Trường tư thục học phí thấp

Đây là nhóm trường ngoài công lập có số lượng khá lớn tại TPHCM. Nhóm trường tư thục này có ưu điểm là học phí khá thấp. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo và các chương trình rèn luyện kỹ năng sống lại khá hạn chế.  

4. Trường nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm GDTX

Đây là một lựa chọn khá hữu ích cho học sinh tốt nghiệp cấp 2 muốn đi làm sớm. Học sinh sẽ được đào tạo nghề nghiệp chuyên môn để có thể đi làm ngay khi tốt nghiệp.  

Rớt lớp 10 vẫn còn cơ hội học trường chuyên Anh

cam kết ielts 6.0 trường việt anh

Trường Việt Anh TPHCM là trường dân lập nội trú chất lượng cao tại TPHCM với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên anh. Học sinh Trường Việt Anh được học Chương trình Tiếng Anh Quốc Tế với sự giảng dạy của giáo viên là người bản ngữ, tạo nên môi trường giao tiếng tiếng Anh thường xuyên. 

Chương trình Tiếng Anh Quốc Tế tại Trường Việt Anh TPHCM giúp học sinh đạt IELTS 6.0 khi tốt nghiệp THPT

Với cam kết chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 khi tốt nghiệp THPT, tương đương với 10 điểm miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học trong nước hoặc đi du học nước ngoài. 

Bên cạnh đó, Trường Việt Anh còn thường xuyên triển khai các chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng cho học sinh như Nhà Lãnh Đạo Trong Tôi (Leader in me), Foundation, Tư duy phản biện (Critical thinking), Tư duy Tài chính (Finance), Công dân thời đại số (Digital Citizenship),…

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ 091 696 1409 (cô Cẩm Tú) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được nhận tư vấn nhanh nhất từ bộ phận tuyển sinh của nhà trường. 

>> Tìm hiểu chương trình đào tạo và học phí Trường Việt Anh 

Bài viết liên quan