Quy trình bếp ăn trường Việt Anh: Luôn được đảm bảo an toàn và chất lượng

Quy trình bếp ăn trường Việt Anh: Luôn được đảm bảo an toàn và chất lượng

Quy chế ăn uống tại trường Việt Anh góp phần thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh, mang lại niềm tin cho các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em vào trường.

Quy trình bếp ăn trường Việt Anh

  • Toàn bộ thực phẩm của bếp ăn trường Việt Anh được lấy và sơ chế từ các công ty thực phẩm lớn như Vissan, Bình Điền. Thực phẩm được nhập về bếp ăn nhà trường trước 5:00AM và sử dụng hết trong ngày
  • Thực đơn của trường Việt Anh do học sinh, đại diện là Student Council lựa chọn hàng tuần, với tiêu chuẩn món chính có các loại thực phẩm là bò, gà, lợn, cá, và các hải sản khác, mỗi loại chiếm 20% thực đơn
  • Mỗi khay thức ăn gồm 4 món món mặn chính, món mặn phụ, rau, canh, cơm. Trong đó canh và cơm không giới hạn. 
  • Dưới đây là quy trình bếp ăn, sau khi thực đơn đã được lựa chọn. lượng thức ăn dưới đây là dành cho THCS và THPT, Tiểu Học và Mầm Non ăn thực đơn riêng và có lượng ít hơn tương ứng 50-70%

Thực đơn trường TH-THCS-THPT Việt Anh

Thực đơn được thực hiện bởi căn tin trường Việt Anh được đảm bảo dinh dưỡng, đủ chất và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khẩu phần của học sinh trường Việt Anh được thiết kế theo đúng chuẩn dinh dưỡng nhắm đến việc phát triển chiều cao, trí thông minh cho thiếu niên, phù hợp với độ tuổi của các khối lớp.

Dựa vào thiết kế này, phụ huynh sẽ an tâm về giá trị dinh dưỡng, vệ sinh và khẩu vị của các món ăn dành cho con em mình.

Toàn bộ đồ dùng ăn uống như khay, chén, đĩa,… và tất cả các suất ăn của học sinh đều được kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy chế ăn uống

Trừ trường hợp phụ huynh mang / gửi thức ăn trực tiếp có thông qua SO hoặc quản nhiệm, tất cả học sinh phải đăng ký ăn các bữa ăn trong trường do Canteen nhà trường cung cấp gồm có:

 Ăn sángVitamin breakĂn trưaĂn xếĂn tối
Bán trúTuỳ chọnTuỳ chọnBắt buộcTuỳ chọn 
Nội trúBắt buộcTuỳ chọnBắt buộcTuỳ chọnBắt buộc

Thức ăn do Canteen nhà trường chuẩn bị và cung cấp theo quy trình và định lượng bên dưới, với các cam kết như sau:

1. Thực hiện theo thực đơn do đại diện học sinh (Hoa tiêu học sinh) lựa chọn hàng tuần, có thể điều chỉnh về ngày, hoặc thực phẩm tương tự nếu không có nguồn vào từ các nhà cung cấp. Thực đơn hàng tuần được công bố tại https://truongvietanh.com/thuc-don trước thứ Hai hàng tuần

2. Luôn đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

3. Luôn đảm bảo tỷ lệ thực phẩm: bò, lợn, gà, cá, hải sản mỗi loại 20% trong món chính

4. Luôn đảm bảo về trọng lượng (sống) thức ăn: canh 80g, rau 100g, bữa trưa và tối mỗi bữa 2 món chính từ 100-140g

5. Đảm bảo về giờ giấc giao thức ăn

6. Cách nấu nướng, nêm nếm gia vị theo mức độ trung bình, dễ chấp nhận với mọi vùng miền

Các học sinh ăn chay, ăn kiêng do các vấn đề về sức khỏe, hoặc dị ứng những món cụ thể theo thực đơn đã được chọn, cần phải chủ động báo cho bộ phận quản lý học sinh (SO) để đặt món ăn khác phù hợp cho riêng mình. Việc đặt món ăn riêng chỉ mang tính thời vụ, hoặc trong những trường hợp bất khả kháng.

Tham khảo thêm Thực Đơn của trường Việt Anh năm học 2022 – 2023 tại đây

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status