Phụ huynh trường quốc tế, làm thế nào để cắt giảm chi phí?

Phụ huynh trường quốc tế, làm thế nào để cắt giảm chi phí?

Vẫn có ý kiến cho rằng, học phí tại môi trường quốc tế là một gánh nặng mà bất cứ phụ huynh nào cũng cần cân nhắc. Vậy có phương án nào để cắt giảm chi phí – xóa bỏ áp lực tài chính cho gia đình không?

Tại sao học phí trường quốc tế luôn nằm ở mức đắt đỏ?

Để có một môi trường học chất lượng, phụ huynh phải bỏ ra một số tiền lên đến bạc tỷ để con học trường quốc tế. Tuy nhiên, chi phí đắt đỏ này lại hoàn toàn hợp lý vì con được tiếp cận mô hình giáo dục tân tiến bậc nhất.

Tại các trường quốc tế, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho việc học tập rất hiện đại, tập trung vào việc phát triển toàn diện. Các em được cung cấp đầy đủ khu vực sân bóng đá, nhà thi đấu đa năng, hồ bơi… trong khuôn viên trường để vui chơi, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể chất. Với sự đầu tư này, thì đó cũng là một phần lý do vì sao chi phí học trường quốc tế lại cao đến vậy.

Theo thống kê của Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, trên địa bàn hiện nay có hơn 20 trường dạy chương trình song ngữ hoặc chương trình của Anh, Mỹ, Canada, Australia… Hầu hết các trường này đều sở hữu giáo viên là người nước ngoài giàu kinh nghiệm. Đây cũng là yếu tố quan trọng để giúp học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh, hoàn thành bước đầu tiên trên con đường chuẩn bị đăng ký du học.

Sĩ số lớp của các trường quốc tế rất ít, chỉ khoảng từ 20-25 học sinh/lớp, đảm bảo cho việc từng học sinh sẽ được quan tâm sâu sát. Thêm vào đó, thời khóa biểu được tổ chức khoa học để cân bằng giữa học trên lớp và ngoại khóa, giữa việc tiếp thu lý thuyết với thực hành. Chính vì thế, mức học phí cũng cao hơn.

Đặc biệt, ở các trường quốc tế, các em còn được tham gia nhiều chương trình xây dựng bộ kỹ năng thế kỷ 21 thuần thục như: Chương trình Lãnh đạo Bản thân (The Leader in Me – TLIM); Giáo dục tích hợp STEAM: Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), Nghệ thuật (Art), Toán học (Mathematics) và Khởi nghiệp (Entrepreneurship)… Đây là điều mà nhiều trường công khó đáp ứng được.

Và một thực tế cho thấy, sau khi học tại trường quốc tế, ngoài các lợi ích tương lai nhận được, các con còn tự tin trước đám đông, không áp lực, hạnh phúc khi hàng ngày được sống và học tập trong một môi trường tốt.

Học bổng – Phương án giải tỏa áp lực chi phí khi cho con học quốc tế

Mặc dù trường quốc tế mang lại rất nhiều hiệu quả, nhưng với mức chi phí không hề nhỏ đã gây ra áp lực cho các bậc phụ huynh. Và thực trạng đau lòng là dù biết cho con học trường quốc tế là “khoản đầu tư sinh lời không tưởng” nhưng vì không đủ khả năng chi trả, đành lỡ đi cơ hội vàng của con.

Thấu hiểu được những trăn trở, lo lắng của phụ huynh cũng như với mong muốn mang lại nền giáo dục quốc tế chất lượng cao đến nhiều học sinh Việt Nam hơn, trường Việt Anh tại TPHCM đã phát triển học bổng “Nhân Tài Đất Việt”. Chương trình đem đến cơ hội vươn lên và xây dựng môi trường học tập giàu ý chí cho các em học sinh hiếu học với học bổng toàn diện từ “vật chất đến tinh thần” như:

  • Miễn giảm đến 100% học phí trị giá gần 150 triệu đồng
  • Miễn giảm chi phí đến 100% khi ở nội trú (gồm tiền ở KTX, ăn uống sau giờ học và cuối tuần)
  • Học bổng chi tiêu và tài trợ đồ dùng học tập…

Trường quốc tế - Học bổng Nhân Tài Đất Việt

Dành cho năm học 2023-2024, trường Việt Anh TPHCM chỉ còn những suất học bổng cuối cùng cho chương trình “Nhân Tài Đất Việt”. Quý phụ huynh quan tâm cần liên hệ ngay với người hỗ trợ để được hướng dẫn chi tiết:

  • Ms Cẩm Tú – 0916 961 409 (Zalo/Viber cùng số)
  • Email: Tu@truongvietanh.com

Hoặc điền form để Ms Tú gọi lại 

Interesting Image
 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
 
 
 
 
 
 
Lưu ý: vui lòng nhập mã ưu đãi chính xác
 
Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status