Ông Đinh La Thăng lo ngại về quá tải học sinh, bạo lực trong trường

Ông Đinh La Thăng lo ngại về quá tải học sinh, bạo lực trong trường

Bí thư Thành ủy TP HCM trăn trở ngành giáo dục thành phố vẫn còn yếu, nhiều học sinh học quá tải và xảy ra bạo lực học đường.

Chiều 12/8, phát biểu hội nghị chuẩn bị năm học mới của ngành giáo dục TP HCM , Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng thẳng thắn cho rằng thực tại của ngành vẫn còn nhiều bất cập và yếu kém.

Trong đó, nổi lên là vấn đề dạy học thêm, thiếu cơ sở và giáo viên được đào tạo theo chuẩn cho việc chăm sóc trẻ ở tuổi mầm non, giáo trình kiến ​​thức cũng gây áp lực lên các học sinh và các bậc cha mẹ. Ngoài ra, nhiều trường có quá đông học sinh trong một lớp học, bạo lực học đường đang diễn ra ở khắp mọi nơi.

ong-dinh-la-thang-lo-ngai-ve-qua-tai-hoc-sinh-bao-luc-trong-truong-1

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo ngành giáo dục thành phố giảm tải nhanh giáo dục phổ thông, không quá nặng về khối lượng hay thiên về kiến ​​thức chuyên môn mà cần phải phát triển một tài liệu toàn diện – thể – mỹ.

“Ngành giáo dục cần phải tận dụng mọi nguồn lực, đặc biệt là xã hội hóa các nguồn lực để đầu tư xây dựng và mở rộng mạng lưới trường học, tăng cường trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại. Ngoài ra, cần phải đẩy nhanh tiến độ xây dựng và tăng quyền tự chủ tài chính, nguồn nhân lực cho các trường học tiên tiến “, ông Thăng yêu cầu.

Đặt vấn đề hàng trăm ngàn người có bằng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ ở trong nước không được tuyển dụng, làm việc các ngành nghề đào tạo không đúng, Bí thư Thành ủy Tp. HCM quan tâm: “Đây là một vấn đề cấp bách xã hội mà chúng ta phải suy nghĩ rất nghiêm túc. Nó chứng tỏ rất nhiều sản phẩm của giáo dục nằm ngoài nhu cầu và mối quan tâm của xã hội. Điều này đang gây lãng phí rất lớn và mất trọng lượng cung cấp nguồn nhân lực cho phát triển, tạo ra áp lực đáng kể về an sinh xã hội “.

Ông Thăng đặt ra yêu cầu đối với ngành giáo dục để sản phẩm của mình ngay lập tức trở thành đầu vào cao, do đó tạo ra các sản phẩm có hàm lượng trí tuệ cao của người khác.

“Đối với điều này, chúng ta phải lắng nghe xã hội, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, và không dựa vào vị trí đặc biệt của mình để tìm cách áp đặt cho họ”, người đứng đầu Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết trước trăm cán bộ giáo dục, giáo viên thành phố.

ong-dinh-la-thang-lo-ngai-ve-qua-tai-hoc-sinh-bao-luc-trong-truong-2

Ông Thăng khẳng định rằng mỗi bước phát triển của thành phố có liên quan đến trách nhiệm và danh dự của chính quyền và nhân dân. Tham gia chủ yếu là giáo dục và quan trọng đối với sự thành công hay thất bại. Ông cho rằng, mỗi công dân phải có trách nhiệm để nâng cao chất lượng giáo dục, chẳng hạn như chăm sóc cho tương lai của chính họ.

Lãnh đạo thành phố cũng nhận thức được vai trò của ngân sách giáo dục là một minh chứng cho khu vực này đang tăng mỗi năm, chiếm 28% ngân sách chi thường xuyên, 20% ngân sách cho đầu tư xây dựng cơ bản của thành phố.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status