ÔN THI CHUYỂN CẤP – NÊN THỨC KHUYA HAY DẬY SỚM HỌC BÀI?

Thực ra vấn đề này không có một phạm trù chung nào đó, mỗi người sẽ có một cách học hiệu quả riêng phụ thuộc vào thể trạng và lịch hoạt động của từng người trong ngày, xem bạn thuộc kiểu “cú đêm” hay kiểu “giờ giấc chuẩn”.

Tuy nhiên, trường Việt Anh khuyên bạn không cần thiết phải suy nghĩ quá nhiều đến việc phải thức khuya hay dậy sớm. Chỉ cần bạn có khoảng thời gian học tập :”chất lượng”. “Chất lượng” chính là khi bạn đầu tư 100% công sức và sự tập trung cho việc học và loại bỏ các thiết bị điện tử cũng như những việc linh tinh ra khỏi đầu.

Trường Việt Anh có một vài gợi ý nhỏ giúp việc ôn thi của bạn hiệu quả hơn, như sau:

1. Có thể dậy sớm học nhưng đảm bảo đủ tỉnh táo để tiếp thu bài, không nên dậy rồi lại để bản thân mệt và ngủ quên trong lúc đang ôn bài.

2. Thức khuya học bài phù hợp với những người có nhiều năng lượng, ý chí kiên cường, ngủ ít, nếu không có những yếu tố này thì chúng ta nên chọn cách dậy sớm.

3. Dù thức khuya thế nào vẫn phải đảm  bảo ngủ đủ 6- 8 tiếng một ngày và tranh thủ nghỉ ngơi, đi dạo nhẹ nhàng, hít thở sâu, theo dõi hơi thở để không nghĩ ngợi, cho não thực sự được nghỉ.

4. Nên học và nghỉ theo thời gian biểu nhất định, để cơ thể quen với đồng hồ sinh học đã được hoạch định sẵn, không nên thay đổi lặp lại việc thức khuya và dậy sớm trong thời gian ngắn, cơ thể sẽ suy nhược.

Hãy lựa chọn cho bản thân khoảng thời gian phù hợp để dành 100% sự tập trung cho việc chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp nhé. Chúc các bạn sẽ nhận được thành tích mà bản thân đặt ra.

——————

Trường Việt Anh Tuyển Sinh Khối Trung Học từ lớp 6 đến lớp 12

👉Phụ huynh quan tâm vui lòng ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để NHẬN TƯ VẤN VÀ THAM QUAN TRƯỜNG: https://truongvietanh.com/hoc-phi-va-chuong-trinh-hoc/

——————

Trường Việt Anh – Đào Tạo Học Sinh Giỏi Chuyên Anh

Website : http://truongvietanh.comTham

CS1 : 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam | Tel: 028 3997 2266

CS2 : 160/72 Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TPHCM | Tel: 028 6670 8666

Hotline: 0916 961 409 (Ms.Tú) |

Email: tu@truongvietanh.com

#truongvietanh #truongdanlap#truongquocte#truongtuthuc

Bài viết liên quan