Cách ôn tập hiệu quả trước kỳ thi

Cách ôn tập hiệu quả trước kỳ thi

Bạn đã chuẩn bị được gì cho kỳ thi sắp tới? Nếu không ôn tập bạn có thể đạt kết quả thấp và ảnh hưởng đến quá trình học tập. Bài viết sẽ chỉ cho bạn cách ôn tập hiệu quả trước kỳ thi.

Cách ôn tập hiệu quả trước kỳ thi

Lời khuyên 1: Tìm phương pháp học tập phù hợp

Những điều cơ bản được học thông qua nghe, nhìn và làm theo. Hãy thử tìm kiếm phương pháp học khác trên Internet và so sánh với cách mình đang sử dụng. Bạn sẽ biết được hiệu qua của nó.

Lời khuyên 2: Tránh bị xao nhãng – ôn tập hiệu quả trước kỳ thi

Điện thoại di động, nghe nhạc, và người bạn đang cùng “chat” sẽ khiến bạn không thể tập trung trong khi đang học. Hãy ngồi trong một nơi thích hợp hơn, như các lớp học không nói chuyện với bạn bè. Giữ vật gây xao nhãng trong một chiếc túi, hoặc đặt nó đủ xa để họ không còn thu hút được sự chú ý của bạn.

Lời khuyên 3: Tạo các mục tiêu nhỏ 

Ví dụ, ghi chép những gì bạn được học trong lớp, và vào cuối tuần, dựa vào những ghi chép bạn hãy viết một bài luận nhỏ về nó. Trước khi bạn bắt đầu học bài mới, thử viết ra một số câu hỏi liên quan đến bài, và ở cuối mỗi bài học, xem có bao nhiêu trong số đó bạn có thể trả lời.

Mỗi khi bạn hoàn thành mục tiêu, tự thưởng cho mình bằng những thứ bạn yêu thích có thể là một bộ phim, một cái áo, một đôi giày, v.v…

Lời khuyên 4: Tóm tắt lại nội dung đã học – ôn tập hiệu quả trước kỳ thi

Bạn nên tạo thói quen tóm tắt lại nội dung đã học trên lớp. Điều này giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn và khi tìm kiếm lại nội dung bài học cũng dễ dàng hơn.

Lời khuyên 5: Nếu gặp phải những khó khăn, đừng ngại hỏi giáo viên

Nhiều người không làm điều này. Nếu bạn thấy bạn đang gặp khó khăn, biết rằng gần như tất cả các giáo viên muốn giúp bạn bắt kịp. Xem trường của bạn có một phòng tài nguyên bạn có thể sử dụng trong phòng nghiên cứu hoặc đi trực tiếp với giáo viên của bạn.

Sẽ là một sai lầm khi bạn không làm điều này. Thầy cô luôn là người tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp bạn. Trong các buổi đến trường, hãy thử xem qua thư viện những nếu được hãy gặp ngay thầy cô để những thắc mắc của bạn có lời giải nhé.

>>> Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả – Bí quyết làm bài thi đạt điểm cao

Chúc các sĩ tử ôn tập hiệu quả và có một kỳ thi thành công như mong muốn!

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status