Nữ sinh Quảng Ngãi giành 12 học bổng đại học nổi tiếng thế giới

Nữ sinh Quảng Ngãi giành 12 học bổng đại học nổi tiếng thế giới

Võ Tường An đã chinh phục học bổng 12 trường đại học nổi tiếng thế giới như Harvard, Stanford, danh tiếng của Mỹ.

Những ngày cuối cùng của tháng Tám, Võ Tường An (18 tuổi, sinh ra ở Quảng Ngãi) bận rộn chuẩn bị cho chuyến trở về Mỹ, bắt đầu học chương trình tại Đại học Stanford sau khi “gap-year” (ngắt quãng trong trường đại học) ở Việt Nam , Ấn Độ. Đây là một trong 12 trường đại học có uy tín TAC giành được học bổng vào tháng Tư.

Quế ở thị trấn Châu O, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), ngay từ nhỏ An đã có tính cách năng động và tình yêu của ngoại ngữ. An chia sẻ, trường tiểu học, tiếng Anh của cô là lời chào đơn giản và cho đến khi học cấp 2 ở trường THPT Nguyễn Tử Tân cũng là tốt hơn không nhiều.

nu-sinh-quang-ngai-gianh-12-hoc-bong-dai-hoc-noi-tieng-the-gioi-1

“Năm mình lớp 7 sau đó bắt đầu có ý tưởng du học, nhưng khi đó ở quê không có trung tâm ngoại ngữ để học hỏi. Mình phải tìm kiếm trên mạng và tự học, tìm hiểu học thuật về du học” An tâm sự.

Năm học lớp 8, trong lần phỏng vấn của các trường đại học Hoa Kỳ tại Việt Nam, nữ sinh viên đã được Đại học Misissippi cấp học bổng và được mời tới một trại hè. Ở đây, An trao đổi và học hỏi từ nhiều bạn bè quốc tế và nghiên cứu các ý tưởng được hình thành rõ ràng hơn thứ cho cô ấy.

Với thành tích trong học tập hoạt động xã hội, Trường An được trường John Bapst TAC Memorial (Mỹ) phỏng vấn và được mời sang học.Những năm học cấp 3 ở xứ người, An khá nổi tiếng nhờ kết quả học tập xuất sắc và trở thành lãnh đạo của nhiều phong trào xã hội. Cô là người đồng sáng lập của tổ chức phi lợi nhuận cho giáo dục tại Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc và Texas (Mỹ) mang tên là International Catalysts for Empowerment. An cũng là một học giả trẻ toàn cầu tại Đại học Yale chuyên về bảo mật và các hoạt động quốc tế trong năm 2014 và sáng lập dịch vụ thanh niên Việt cộng đồng thanh niên.

Trong một cuộc họp với hàng trăm học sinh trường trung học vào tuần trước tại Sài Gòn, An kỷ niệm chia sẻ trong ngày ở Mỹ với rất nhiều khó khăn với những nỗ lực của bản thân.

“Mình nghĩ rằng khó khăn lớn nhất đối với nhiều sinh viên là những rào cản về văn hóa và ngôn ngữ. Học sinh thường không làm cho bạn bè ở Mỹ và bày tỏ tình đoàn kết vì họ tập trung vào việc học tập cao cấp. Chỉ có các hoạt động ngoại khóa, nó có thể dễ dàng xây dựng các mối quan hệ với họ và sau đó, tất cả học tập và sinh hoạt đang trở nên dễ dàng hơn “, An cho biết.

nu-sinh-quang-ngai-gianh-12-hoc-bong-dai-hoc-noi-tieng-the-gioi-2

Ngày nhận được học bổng trúng tuyển của 12 trường đại học, An đã “đơ” do quá bất ngờ. “Sau đó, tôi đã la hét quá hạnh phúc,” An nhớ. Thành tựu này, theo An, là kết quả của một “khuyết điểm” của bản thân đó là khó chấp nhận thất bại.

Ước mơ và ý định của cô gái với ngoại hình nhỏ nhắn là trở thành một luật sư trong lĩnh vực môi trường, quốc tế. “Tôi thích gây tranh cãi và ngành công nghiệp nhận thức pháp luật có ảnh hưởng đến cuộc sống như,” An nói.

Sự quyết đoán, mạnh mẽ của An làm cô trông trưởng thành hơn tuổi 18. Các sinh viên nữ nói rằng mục tiêu mà cô và các đồng nghiệp của mình đang làm cho ý chí về thế giới trong thời gian dài, 20-30 năm. Để thực hiện ước mơ đó, người ta phải có suy nghĩ về các mục tiêu, thiết lập ra một kế hoạch rõ ràng và hành động thích hợp để đạt được nó.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status