Nữ sinh có hai bằng đại học loại giỏi tình nguyện tòng quân

Nữ sinh có hai bằng đại học loại giỏi tình nguyện tòng quân

Đam mê màu áo xanh người lính, cô gái có hai bằng đại học loại giỏi ở Sóc Trăng làm đơn tình nguyện xin nhập ngũ.

Đỗ Thị Phương Thảo (23 tuổi) là nữ tân binh duy nhất của Sóc Trăng trong tổng số hơn 1.000 thanh niên tham gia quân đội năm nay. Cô cho biết cô đã được sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, niềm đam mê từ khi còn nhỏ là màu áo xanh của người lính.

nu-sinh-co-hai-bang-dai-hoc-loai-gioi-tinh-nguyen-tong-quan-1

“Ông bà nội, ngoại rồi đến ba em điều phục vụ trong quân đội, nên ước mơ trở thành một người lính đã hình thành trong em từ khi còn nhỏ”, Thảo cho biết, quyết định nhập ngũ của mình đã được gia đình ủng hộ.

Cô gái 23 tuổi là sinh viên xuất sắc, từ khi ngồi ghế nhà trường. Cuối năm 2016, Thảo đã tốt nghiệp với hai bằng loại giỏi chuyên ngành Kinh tế Nông nghiệp và Marketing.

“Ban đầu em dự tính sẽ tìm việc làm ở thành phố, nhưng khi biết địa phương có chỉ tiêu dành cho phụ nữ nên em nộp đơn xin gia nhập”, Thảo nói.

Nói về sự cực nhọc của một người lính, nữ tân binh nói rằng mình không thấy gì là khó khăn và nao núng. Vì những khó khăn gian khổ của người lính cô đã được nghe ba kể từ khi còn nhỏ và phân tích nghe từ nhỏ.

nu-sinh-co-hai-bang-dai-hoc-loai-gioi-tinh-nguyen-tong-quan-2

Ban chỉ huy quân sự Thành phố Sóc Trăng cho biết, trong các mùa tuyển quân trước đó không có mục tiêu tuyển dụng quân sự cho phụ nữ, nhưng năm nay đã được giao cho cấp độ đơn vị vào lựa chọn một mục tiêu. “Hiện giờ nữ tân binh đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ với tâm lý mạnh mẽ”, cán bộ cho biết.

Đợt tuyển quân lần này, tỉnh Sóc Trăng có 1.170 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 88% các tân binh tình nguyện viên.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status