Nữ hiệu trưởng bị điều chuyển vì cư xử thiếu tình người

Nữ hiệu trưởng bị điều chuyển vì cư xử thiếu tình người

Gọi giáo viên đang nằm viện về họp gấp, không kịp thời đưa nhân viên bị ngất xỉu đi bệnh viện …, Hiệu trưởng trường Mầm non An Đông (Thừa Thiên Huế) bị điều xuống làm hiệu phó ở một trường khác.

Ông Ngô Thanh Hóa, Vụ trưởng Vụ Dân sự thành phố Huế cho biết, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng trường mẫu giáo An Đông được chuyển sang làm Phó chủ tịch trường Mẫu giáo Hương Lựu (phường Vỹ Dạ). , Thành phố Huế) kể từ 3/5 vì một số sai lầm trong quản lý.

Trước đây, từ sự phản ánh của các thầy cô giáo, UBND thành phố Huế đã thành lập đội thanh tra trường mẫu giáo An Đông (An Đông), kết luận bà Thanh mắc nhiều sai lầm về quản lý, hành vi, cần chuyển sang đơn vị khác. Cụ thể, vào tháng 7 năm 2014, mặc dù cô biết giáo viên Liêu Linh Châu mới phẫu thuật, đang nằm trong bệnh viện, nhưng hiệu trưởng Thanh vẫn yêu cầu cô Châu họp khẩn cấp. “Đây là sự thiếu thốn tình cảm của con người, gây phiền phức cho giáo viên”, kết luận thanh tra nên rõ.

nu-hieu-truong-bi-dieu-chuyen-vi-cu-xu-thieu-tinh-nguoi-1

Tại cuộc họp vào tháng 6 năm 2015, khi cô Tống Thị Phương Thảo đang sử dụng máy ghi âm, Hiệu trưởng Thanh đề nghị kiểm tra điện thoại nhưng từ chối. Cô Thảo sau đó bỏ chạy và bị cô Thanh đuổi theo đến cổng trường, cố gắng lấy điện thoại. “Đây là hành vi không lành mạnh gây phản cảm trong việc giao tiếp với đồng nghiệp, không đúng tác phong người lãnh đạo“, kết luận thanh tra nên rõ.

Một sai lầm nữa của hiệu trưởng Thanh là kỷ luật bà Dương Thị Trang khi không tổ chức hội Ban Giám Hiệu để làm rõ vấn đề. Vào ngày 19/9/2016, cô Trang được yêu cầu viết kiểm điểm. Trong khi viết, do mệt mỏi cô Trang ngất xỉu, phải đưa đến phòng cấp cứu của Bệnh viện Trung ương Huế với  bệnh lý “ngất xỉu, nghi ngờ căng thẳng stress tâm lý, trầm cảm”. Tuy nhiên, hiệu trưởng Thanh đã không chỉ đạo khẩn cấp đưa bệnh viện mà chờ đợi người nhà đến.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status