Những xu hướng cần lưu ý nếu bạn đang có ý định đi du học

Những xu hướng cần lưu ý nếu bạn đang có ý định đi du học

Nếu bạn đang nuôi dưỡng ước mơ đi du học hãy biết những xu hướng mà nhiều du học sinh hiện nay rất ưa chuộng. 

Du học là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời, giúp sinh viên có thể tiếp cận vô số cơ hội toàn cầu, mở rộng triển vọng nghề nghiệp của họ. Nó trang bị cho họ khả năng thích ứng, nhận thức văn hóa và kỹ năng giải quyết vấn đề rộng hơn trên toàn thế giới cần thiết để thành công trong thế giới ngày càng cạnh tranh hiện nay.

Mỗi năm có hàng nghìn sinh viên chuyển ra nước ngoài theo học tại các trường đại học quốc tế tốt nhất. Tuy nhiên, đại dịch toàn cầu và những đợt đóng cửa sau đó đã tạo ra những rào cản đáng kể, khiến giấc mơ du học của sinh viên bị đình trệ.

Những xu hướng cần lưu ý nếu bạn đang có ý định đi du học

Những đất nước được nhiều du học sinh lựa chọn

Hoa Kỳ: 

Đến với vùng đất của Ivy Leagues, Hoa Kỳ là quê hương của những sáng tạo đột phá. Sự kết hợp của các khóa học ngắn hạn và dài hạn tại các trường đại học khác nhau của Hoa Kỳ ngày càng đa dạng và mở rộng.. 

Không quá ngạc nhiên khi quốc gia này có nhiều sinh viên quốc tế nhất khi tiềm năng nhận được các khoản trợ cấp và học bổng khuyến khích rất lớn. Đặc biệt, với khả năng được làm thêm cũng như dễ dàng có công việc chính thức sau khi tốt nghiệp cũng sẽ giúp sinh viên quốc tế nhanh chóng hoàn trả các khoản vay khi du học.

Canada:

Canada vẫn là một trong những điểm đến du học nổi tiếng nhất của sinh viên trên thế giới. Thật đơn giản để có được thị thực và trở thành công dân Canada. Hơn nữa, các cơ hội nghề nghiệp sinh lợi sau khóa học khiến nơi đây trở thành nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế học tập và phát triển trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Úc:

Úc – Quê hương của Nhóm 8 (Go8) tập hợp 8 trường đại học hàng đầu Úc chuyên sâu về nghiên cứu đạt đẳng cấp thế giới, từ lâu đã trở thành điểm đến du học yêu thích của sinh viên. 

Hơn nữa, các chương trình trao đổi sinh viên do đất nước này cung cấp là một ví dụ điển hình trong việc chính phủ Úc tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến học. Bên cạnh đó, quy định về thị thực được ở lại Úc làm việc có thời hạn lên đến 4 năm sau khi học tập cũng là một thuận lợi mà sinh viên nên cân nhắc lựa chọn du học Úc.

Vương quốc Anh:

Trong những năm gần đây, Vương quốc Anh nổi lên như một điểm đến du học phổ biến nhất. Quốc gia này có hơn 160 trường đại học với 84 trường có thứ hạng cao trên toàn cầu.

Lộ trình sau đại học cho phép ở lại Anh sau khi tốt nghiệp đã khuyến khích sinh viên tìm kiếm giáo dục đại học tại đây và dựa vào các cơ hội phát triển mà nơi này mang lại. Đất nước này cũng là một điểm nghỉ mát đáng yêu và là cửa ngõ đến phần còn lại của Châu Âu, đó là một phần thưởng bổ sung.

Ireland – quốc gia nên biết nếu có ý định đi du học

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Ireland là một sự lựa chọn mới được bổ sung trong danh sách các điểm đến nổi tiếng để học lên cao của sinh viên quốc tế. Đất nước này được coi là nơi an toàn và yên tĩnh nhất để sống. Theo Báo cáo Giáo dục năm 2019 của OECD, mức sống của Ireland là tuyệt vời và nền giáo dục được xếp hạng tốt thứ tư trên thế giới.

Ireland & Canada đang có vị thế trong lĩnh vực Du học nhờ vào nền giáo dục chất lượng và giá cả phải chăng cùng với cơ sở vật chất tốt. Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội cho sinh viên khám phá và nhiều triển vọng việc làm thu hút thế hệ trẻ đến với những quốc gia có phong cảnh và xinh đẹp này.

Các ngành học được chọn nhiều khi du học

Kỹ thuật: Theo một cuộc khảo sát, kỹ thuật là khóa học phổ biến nhất trong số sinh viên quan tâm đến du học, với 18% muốn theo đuổi nó. Hầu hết sinh viên sẽ theo học các khóa học như Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Điện và Kỹ thuật Môi trường.

Công nghệ sinh học : Đại dịch COVID-19 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một hệ thống chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ. Do đó, sinh viên đang nhiệt tình khám phá các khóa học về chăm sóc sức khỏe như một con đường nghề nghiệp tiềm năng.

Bên cạnh đó, nhu cầu về các khóa học du học chuyên ngành như an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu cũng đang trở nên phổ biến do bối cảnh việc làm siêu cạnh tranh.

Điều kiện sống – Yếu tố nên quan tâm nếu có ý định đi du học

Một khía cạnh quan trọng khác trong hành trình của du học sinh đó là điều kiện sống.

Đại dịch đã buộc các sinh viên phải tìm nhà ở an toàn, giá cả phải chăng và bao trọn gói, nơi họ có thể tránh nguy cơ nhiễm vi-rút COVID-19. Họ không còn chỉ giới hạn ở chỗ ở trong khuôn viên trường. 

Trên thực tế, họ đang cân nhắc lựa chọn nhà riêng, nhà thuê hoặc phòng trọ an toàn, giá cả phải chăng, mang lại nhiều tự do và trải nghiệm thú vị. Vì vậy, rất nhiều sinh viên đang quay đầu sang PBSA. Theo một báo cáo, tỷ lệ lấp đầy trong nhiều tài sản PBSA tư nhân đạt gần 100% vào cuối năm 2021, chứng tỏ thị trường nhà ở sinh viên vẫn là một loại tài sản có khả năng phục hồi và ổn định.

Đầu tư một chút thời gian và nỗ lực vào nghiên cứu có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho trải nghiệm giáo dục của bạn ở nước ngoài trở nên hấp dẫn và đáng nhớ. Hơn nữa, thông tin được đề cập ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về các khóa học và điểm đến hàng đầu để lựa chọn dựa trên yêu cầu của bạn.

Những lưu ý quan trọng khi đi du học giúp bạn tự tin hơn

Tất tần tật về cách tự săn học bổng du học đơn giản

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status