NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ THUẬN LỢI KHI ĐI DU HỌC

Theo trường Việt Anh: Những kiến thức, kỹ năng cùng một tấm bằng quốc tế là hành trang thuận lợi cho tương lai của các bạn. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi khi du học, các bạn cũng gặp nhiều khó khăn.

Những khó khăn

Thiếu tự tin về vốn tiếng Anh

Hàng rào ngôn ngữ là một trong những trở ngại khiến sinh viên Việt Nam e sợ. Tại nước nhà, nhiều bạn tự tin với khả năng tiếng Anh do được đánh giá có khả năng nói Anh ngữ tốt. Tuy nhiên, khi ở xứ sở mới, một số bạn mất dần sự tự tin bởi không giao tiếp tốt với người bản xứ.

Khó hòa nhập với môi trường mới

Du học là thời gian các bạn phải thích nghi với nhiều cái mới như lối sống, văn hóa, phương pháp dạy và học. Ngoài ra, việc xa gia đình, người thân để sống cùng những người xa lạ sẽ khiến các bạn bị shock nếu không được chuẩn bị và làm quen trước về tâm lý. Thậm chí, nhiều du học sinh bỏ về nước vì không thích nghi được với môi trường trường mới lạ và nhiều sức ép.

Muốn học giỏi, hãy thực hiện 10 bước tạo hứng thú trong học tập

 

Thủ tục du học phức tạp, rườm rà

Hiện nay, nhiều thủ tục du học đã được nới lỏng, việc xin visa, lựa chọn trường… trở nên dễ hơn. Tuy nhiên, mỗi đất nước lại có những quy định khác nhau, có thể thay đổi theo thời gian nên gây nhiều phiền phức cho du học sinh nước ngoài.

Chi phí du học cao

Khó khăn đầu tiên của sinh viên đi du học là chi phí. Nếu được nhận học bổng từ Chính phủ hoặc các tổ chức phi Chính phủ, du học sinh có thể trang trải phần nào chi phí. Tuy nhiên, đối với du học sinh tự túc, chi phí để các bạn trang trải khá lớn, bởi học phí và chi phí sinh hoạt ở nước ngoài đều cao hơn Việt Nam nhiều.

Bên trong môi trường nội trú có gì khác so với những ngôi trường bình thường. Cùng tìm hiểu môi trường tại trường nội trú quốc tế ở tphcm trong bài viết này nhé.

 

Thuận lợi

Du học cho bạn một cơ hội để khám phá nền văn hóa hoàn toàn mới. Bạn sẽ được trải nghiệm khí hậu, thực phẩm và các phong tục đặc sắc của một đất nước mới. Đây cũng là cơ hội để biết thêm được một ngôn ngữ khác.

Du học dường như mang lại cho bạn một sự tự do tuyệt đối, thứ mà rất nhiều người trẻ mơ ước. Bạn có thêm nhiều bạn bè và trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Tự lực bản thân và nâng cao trách nhiệm cá nhân là một trong những ưu điểm khi du học. Mua sắm, nấu ăn, tự dọn dẹp vệ sinh và tự tạo cho mình ý thức trách nhiệm. Những đức tính này sẽ hữu ích trong thời gian du học mà còn theo bạn suốt cuộc đời.

Cách học và chương trình giảng dạy khác nhau đối với các quốc gia. Vì vậy, học tập ở nước ngoài cũng cung cấp cho bạn sự tự do để ghi danh vào các khóa học mà không có sẵn ở quốc gia của bạn. Một số nơi có cấu trúc khóa học cực kỳ linh hoạt giúp bạn có thể chọn môn học mình thích và phù hợp với thời gian bạn có để theo học.

Với nhiều người, lợi ích lớn nhất du học đem lại có thể là tấm bằng tốt nghiệp. Điều đó đồng nghĩa với việc chứng tỏ bản thân là một con người có nghị lực, siêng năng cũng như có thể thích ứng tốt với các môi trường khác nhau. Du học giúp bạn có cơ hội học hỏi một vấn đề theo các nền văn hóa khác nhau, điều đó giúp bạn có cái nhìn vấn đề bao quát hơn nhiều người khác. Cùng với đó, là sự tự tin và tinh thần cởi mở. Thêm nữa, sau những năm tháng du học, bạn sẽ có kỹ năng nói chuyện và nhận thức văn hóa tốt hơn rất nhiều.

Interesting Image
Tìm hiểu chính sách học bổng, học phí và chương trình học Trường Việt Anh
 

Thông tin liên lạc

 
 
 
 
Bài viết liên quan