Những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi đi du học

Những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi đi du học

Để đi du học bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Dưới đây là những điều mà bạn cần lưu ý trước khi đi du học.

Ngày càng có nhiều học sinh dự định đi du học, đồng thời mỗi học sinh phải chuẩn bị tinh thần, thể chất, chiến lược và tài chính để thực hiện hành trình này. Với sự hiểu biết và lập kế hoạch chi tiết, học sinh có thể chuẩn bị tốt và có một hành trình du học thành công.

Những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi đi du học

1/ Đặt mục tiêu rõ ràng

Điều quan trọng là bạn phải có mục tiêu rõ ràng và suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu tìm kiếm chương trình du học. Có rất nhiều trường đại học, chương trình, quốc gia mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, với nhiều lựa chọn như vậy, việc bạn đưa ra quyết định sáng suốt càng trở nên quan trọng hơn.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải đưa ra quyết định của riêng mình, không phải ai đó bị ảnh hưởng bởi người khác. Sống ở một quốc gia mới là một trải nghiệm hoàn toàn khác, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ.

Sau khi bạn đặt ra được mục tiêu cho việc du học, hãy bắt đầu nghiên cứu về các vấn đề như: tài chính, đặc trưng của quốc gia sẽ du học, đặc điểm ngành học…

2/ Chuẩn bị chi phí du học

Bạn nên chuẩn bị cho quá trình du học trước khoảng một năm. Ngoài ra, một khi bạn hiểu những ưu và nhược điểm của các chương trình học khác nhau, bạn có thể tận dụng một khoản vay cho ngân sách cần thiết cho chương trình đã chọn.

Ở đây, điều quan trọng cần lưu ý là Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc đều là những điểm đến đắt đỏ. Ngoài ra, chi phí ở một khu vực cụ thể, chẳng hạn như Hoa Kỳ, sẽ khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn địa điểm của bạn. California, LA, New York và San Francisco đắt hơn, trong khi Arizona, Texas, Houston và các khu vực chi phí thấp khác rẻ hơn. Ngoài ra, Canada và Ireland ít tốn kém hơn so với việc du học tại Hoa Kỳ.

3/ Biết về các tiêu chí thị thực 

Tên chính xác và loại thị thực bạn sẽ cần khác nhau tùy theo quốc gia, nhưng gần như chắc chắn bạn sẽ cần thị thực du học / sinh viên không nhập cư. Hơn nữa, việc bạn cần thị thực 2 năm hay 3 năm sau đại học sẽ phụ thuộc vào quốc gia và khóa học bạn chọn. 

Mua Visa là một công việc mất thời gian. Ngoài ra, nó cũng yêu cầu quá nhiều tài liệu cần sự tư vấn của chuyên gia. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể xin ý kiến ​​của những người am hiểu về việc xin visa.

4/ Mua bảo hiểm 

Chi phí y tế ở nước ngoài đặc biệt cao, điều này khiến bạn phải có bảo hiểm y tế để chi trả cho các chi phí y tế ở nước ngoài. Bạn cũng có thể mua các bảo hiểm khác dựa trên nhu cầu và sở thích của bạn. Điều này giúp tạo ra một lớp bảo mật tài chính cho thời gian của bạn ở nước ngoài.

Du học là cả một quá trình. Vì thế việc chuẩn bị cho hành trang dài này cần nhiều thời gian và tìm hiểu. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể chuẩn bị tốt hơn để đến một đật nước khác học tập.

>> Những xu hướng cần lưu ý nếu bạn đang có ý định đi du học

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status