Nhiều nữ sinh nhận quà chúc mừng 20/10 của ông chủ nhà trọ

Nhiều nữ sinh nhận quà chúc mừng 20/10 của ông chủ nhà trọ

Trước ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, nhiều sinh viên nữ thuê nhà tại thành phố Vinh (Nghệ An) bất ngờ được ông chủ tặng bức tranh thư cùng 100.000 mua kẹo.

Trưa 19/10, tại khu nhà trọ phường Hưng Bình (TP Vinh, Nghệ An), nhiều cô gái túm tụm với nhau nghe câu chuyện được chủ nhà trọ tặng quà 20/10. “Em đã chưa nhận được quà của người yêu, nhưng đã nhận được quà từ chủ nhà rồi …”, một cô gái dí dỏm nói.

Nguyễn Thị Lương, sinh viên trường Cao đẳng Sư Phạm kể, chiều 16/10 trong khi ngồi ở nhà thì nghe một tiếng gõ cửa. Mở cửa ra, thấy Lương và vợ chồng chủ nhà trọ Trần Quang Thanh nở nụ cười và trao phong bì cẩn thận, nói rằng “đây là quà 20/10”. Vợ chồng ông Thanh tặng gần 10 phòng trọ của các nữ sinh trong khu nhà trọ do mình quản lý.

nhieu-nu-sinh-nhan-qua-chuc-mung-2010-cua-ong-chu-nha-tro-1

Mở phong bì, thấy 100.000 đồng cùng lá thư đánh máy với những lời rất cẩn thận. Trong thư, ông Thanh cho biết: “Ngày 20/10 là ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Vào ngày này sinh thời Bác Hồ đã tặng phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng:. Anh hùng, bất khuất, trung hậu, chịu trách nhiệm …”.

“Nhân dịp này, bác gửi đến các cháu nữ tại khu nhà trọ lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và may mắn. Bác hy vọng các cháu phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, phấn đấu học tập tốt và công tác thật tốt, xứng đáng làm con cháu  Bà Trưng, ​​Bà Triệu … “ông chủ viết.

Phần nửa bức thư, ông Thanh nói. “Bác đã gửi các cháu món quà nhỏ để mua kẹo ngày 20/10 Một phần quan trọng, bác hy vọng các cháu nhớ mua ổ khóa để đảm bảo chiếc xe an toàn, ra vào tự khóa cổ. Xe máy là tài sản lớn của các cháu đừng quá cẩu thả. Bác cháu ta cùng cố gắng xây dựng một khu nhà trọ văn minh, vệ sinh an toàn. Bắt tay  các cháu! “.

Nhận được một món quà ý nghĩa, Lương đã chia sẻ hình ảnh trên Facebook. Nhiều người dành lời khen ngợi ông chủ nhà trọ vui tính.

Theo Lương, đây không phải là lần đầu tiên ông Thanh đã viết thư cho người thuê nhà trọ. Trước đó vào cuối tháng Chín, ông đã gửi thư tới mọi người có tiêu đề “Thư ngỏ số 3. Đừng để mất bò mới lo xây chuồng”. Nội dung thư là khuyên mọi người phải cẩn thận khóa cửa để bảo vệ tài sản.

nhieu-nu-sinh-nhan-qua-chuc-mung-2010-cua-ong-chu-nha-tro-2

“Hôm trước em bị mất khóa xe, biết chuyện bác Thanh nói với em ngồi sau xe máy chở  đến chợ để mua ổ khóa,” Lương cho biết, ngưỡng mộ sự nhiệt tình trong chủ nhà trước đây của mình. Những lần không có tiền để trả tiền thuê nhà, bác cho lùi thời hạn.

Nhiều nữ sinh tại phòng trọ điều nhận xét ​​chủ nhà trọ từng trong quân ngũ ra rất tâm lý, luôn luôn quan tâm đến những người thuê nhà. Nhiều hôm bác còn đi gom rác cho 12 phòng trọ .

“Từ lúc đi học, em thuê nhà trọ, nhưng chưa bao giờ thấy ai tốt như bác Thanh”, Đặng Thị Kim Chi (21 tuổi) chia sẻ.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status