Nên chọn trường quốc tế nào ở TPHCM? Tư vấn tuyển sinh

Chương trình học và học phí là hai trong những tiêu chí để tìm trường quốc tế tốt tại TPHCM. Vậy nên chọn trường quốc tế nào ở TPHCM? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết. 

>> Ưu đãi học bổng lên đến 50% tại Trường Chuyên Anh Việt Anh TPHCM. Tìm hiểu ngay!

Hệ thống các trường quốc tế dày đặc hiện nay khiến nhiều phụ huynh hoang mang khi chọn trường quốc tế cho con. Cần dựa vào đâu để đánh giá và lựa chọn trường quốc tế? Nên chọn trường quốc tế nào để con được phát triển tốt nhất? Để trả lời được những câu hỏi này. Trước hết hãy cùng tìm hiểu các lưu ý khi tìm trường dưới đây. 

Những điều cần lưu ý khi chọn trường quốc tế ở TPHCM

Chương trình đào tạo & phương pháp học tập 

Đây là tiêu chí quan trọng đầu tiên phụ huynh cần tìm hiểu. Mỗi trường quốc tế sẽ có chương trình học riêng biệt với các phương pháp học tập khác nhau. 

Chẳng hạn như tại Trường Việt Anh TPHCM, học sinh được học phối hợp giữa nhiều phương pháp như học theo dự án, đa trình độ, lớp học đảo ngược,… Các phương pháp học tập được ứng dụng vào chương trình học để giúp học sinh hiểu sâu các kiến thức và có kỹ năng vận dụng vào thực tế. 

Chương trình tiếng Anh 

Chương trình tiếng Anh là lý do để nhiều phụ huynh cho con theo học tại các trường quốc tế. Giỏi tiếng anh mang lại nhiều lợi ích trong tương lai cho học sinh. 

Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần tìm hiểu chương trình tiếng anh của trường là tiếng anh hoàn toàn, song ngữ hay tăng cường tiếng anh. 

Đào tạo kỹ năng sống 

Các chương trình đào tạo kỹ năng sống cũng cần được tìm hiểu kỹ càng khi chọn trường cho con. Đây cũng là ưu điểm nổi trội của trường quốc tế so với các hệ thống trường công lập. 

Đào tạo kỹ năng sống giúp học sinh rèn luyện và nâng cao những kỹ năng cần thiết  để thích nghi và phát triển trong tương lai. Đặc biệt, cần trang bị bộ kỹ năng của thế kỷ 21. 

Học phí trường quốc tế 

Học phí trường quốc tế là một trong những mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh. Và đây cũng là nỗi lo của nhiều phụ huynh mỗi khi đến mùa tựu trường. 

Để học phí khi cho con học trường quốc tế tại TPHCM không trở thành gánh nặng cho kinh tế gia đình. Phụ huynh cần tính toán và cân nhắc theo một lộ trình lâu dài. Đồng thời chọn trường có mức học phí vừa phải, phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. 

Nên cho con học trường quốc tế nào ở TPHCM? 

Phụ huynh nào cũng mong muốn con mình học tập ở ngôi trường tốt nhất. Đầu tư vào giáo dục cho con là khoản đầu tư sinh lợi lâu dài. Một ngôi trường tốt quyết định đến cả một cuộc đời của con ở phía trước.

Không có ngôi trường nào là tốt nhất, chỉ có ngôi trường phù hợp nhất. Mỗi đứa trẻ có tính cách và cách tư duy khác nhau, phù hợp với những phương pháp học khác nhau. Chính vì vậy, phụ huynh cần tìm hiểu thông tin và cân nhắc các yếu tố để chọn ra ngôi trường phù hợp nhất với khả năng của con. 

Dù khó khăn, nhiều phụ huynh cố gắng để cho con theo học tại các trường quốc tế. Một số trường hợp, vẫn cố gồng gánh dù học phí vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Tuy nhiên, điều này về lâu dài có thể ảnh hưởng đến lộ trình học tập của con khi có biến cố bất ngờ hay khả năng của gia đình không cho phép. Lúc này việc chuyển trường và thích nghi ở môi trường mới cũng vô cùng khó khăn. Trong trường hợp kinh tế gia đình không cho phép, tốt nhất phụ huynh nên chủ động lựa chọn các trường tư thục chất lượng cao với mức chi phí hợp lý hơn. 

Tư vấn chọn trường quốc tế tốt ở TPHCM

Trường Việt Anh là một trong những trường dân lập nội trú chất lượng cao tại TPHCM với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh. 

Học sinh theo học tại trường ngoài chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT còn được đào tạo Chương trình Tiếng Anh Quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài, giúp phát triển tối ưu khả năng tiếng Anh và dễ dàng đạt chuẩn tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 khi tốt nghiệp THPT. 

Bên cạnh đó, Trường Việt Anh còn thường xuyên triển khai các chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng cho học sinh như Nhà Lãnh Đạo Trong Tôi (Leader in me), Foundation, Tư duy phản biện (Critical thinking), Tư duy Tài chính (Finance), Công dân thời đại số (Digital Citizenship),…

Hiện tại, nhà trường đang tuyển sinh theo hình thức XÉT HỌC BẠ với học bổng lên đến 50%. Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK

 >> TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI TUYỂN SINH TẠI TRƯỜNG VIỆT ANH

Bài viết liên quan