Nên cho con học trường quốc tế nào ở TPHCM?

Những năm gần đây, nhiều phụ huynh Việt Nam đặc biệt quan tâm đến việc chọn trường quốc tế chất lượng cùng chương trình giáo dục tiên tiến với mong muốn con trở thành công dân toàn cầu. Với những chia sẻ trong bài viết dưới đây ba mẹ có thể tham khảo để tìm được và đưa ra quyết định :” Nên cho con học trường quốc tế nào ở TPHCM ?”.

Ưu điểm trường quốc tế tại TPHCM

Điều đầu tiên và quan trọng nhất làm cho trường quốc tế trở thành sự lựa chọn tối ưu của các bậc phụ huynh đó chính là chương trình đào tạo tại trường. Tại Việt Nam hiện nay, chương trình giáo dục quốc tế được chia thành 2 loại hình chính: Chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình đào tạo song ngữ.

Cả 2 chương trình này đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc,… Các em học sinh khi học tại các trường quốc tế sẽ được đào tạo ngoại ngữ một cách bài bản nhằm giúp nâng cao khả năng giao tiếp cũng như trình độ học thuật của mình so với các bạn đồng trang lứa tại các trường công lập.

Tuy nhiên, phần lớn các ông bố bà mẹ Việt Nam đều mong muốn cho con học tập và sinh hoạt trong môi trường song ngữ vì các con sẽ được học đồng thời cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Điều này giúp các bậc phụ huynh bớt đi nỗi lo con mình bị mất gốc tiếng mẹ đẻ nếu như tiếp xúc với môi trường hoàn toàn tiếng Anh.

Kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con

Chương trình học

Hầu hết các trường quốc tế tại tphcm hiện nay đều có một chương trình học hiện đại tích hợp cả hai ngôn ngữ Anh và Việt kết hợp các chương trình học của Bộ GD&ĐT như:

  • Phương pháp Montessori, Reggio Emilia,… dành cho trẻ mầm non
  • Chương trình học Cambridge, Primary Years Programme,… dành cho học sinh cấp 1, 2

Quan tâm đến giáo dục phẩm chất

Dù học ở bất kỳ ngôi trường nào thì giáo dục phẩm chất và đạo đức nên cần được quan tâm hàng đầu. Đây là giai đoạn trẻ cần được uốn nắn, giáo dục hình thành nhân phẩm. Cho dù học ở môi trường quốc tế nhưng những ngôi trường này luôn đảm bảo dạy những giá trị cốt lõi của con người trước khi dạy kiến thức. Đây chính là yếu tố cần để phụ huynh cân nhắc lựa chọn cho con của mình.

Đội ngũ giáo viên

Một trong những lưu ý khi chọn trường quốc tế cho con được nhiều phụ huynh chia sẻ là quan tâm và tìm hiểu kỹ về đội ngũ giáo viên cũng như ban giám hiệu nhà trường. Bởi đây là những người quyết định tới sự hình thành và phát triển nhân cách, trí tuệ. Là một ngôi trường quốc tế chất lượng giáo viên phải được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và phẩm chất đạo đức,…

Tham khảo ý kiến của con khi chọn trường

Cha mẹ có thể có biết ngôi trường nào tốt hay phù hợp cho trẻ với kinh nghiệm sống và nhận định của mình. Tuy nhiên không vì lý do đó mà quên mất nguyện vọng của con mình. Nên tham khảo ý kiến của con để đưa ra các tiêu chí phù hợp nhất cho cả ba mẹ và trẻ. Có như vậy, con mới yêu thích đến trường, tự tin phát triển ở ngôi trường con yêu thích.

Nên cho con học trường quốc tế nào ở TPHCM ?

Trường Tiểu học-THCS-THPT Việt Anh là một trong những trường dân lập nội trú cấp 3 chất lượng cao tại TP.HCM, với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên anh. Học sinh theo học tại trường ngoài chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT còn được đào tạo Chương trình Tiếng anh Quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài, giúp phát triển tối ưu khả năng tiếng anh và dễ dàng đạt chuẩn tiếng anh quốc tế IELTS 6.0 khi tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh đó, mức học phí trường nội trú Việt Anh phù hợp với phụ huynh hơn 40% phụ huynh đang có con từ 11 đến 17 tuổi tại Việt Nam. Ngoài ra, nhà trường có các gói hổng bổng và các chương trình khuyến học dành cho học sinh trên khắp Việt Nam.

Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK.

>> Chương trình ưu đãi tuyển sinh tháng 7/2021

>> Top 5 Trường THPT Dân Lập Học Phí Hợp Lý Tại TP.HCM

Bài viết liên quan