NĂM LỜI KHUYÊN CHO VIỆC NÓI TIẾNG ANH NHƯ NGƯỜI MỸ

Những người bạn học giả và ngôn ngữ tiếng Anh trong chuyến thăm tới Trung tâm Khoa học Thái Bình Dương.
Khi tôi chuyển đến Seattle từ các khu vực bộ lạc phía tây bắc Pakistan học về báo chí thông qua sáng kiến ​​Cộng đồng Tây Bắc Cao đẳng của Bộ Ngoại giao, bất ngờ lớn nhất là rào cản ngôn ngữ. Tôi đã học tiếng Anh cho mười lăm năm, nhưng đột nhiên tôi biết rằng tôi đã gặp rắc rối.
Tất cả mọi người nói tiếng lóng rất nhanh. Tôi nghe “pissed off”, “drive me nuts”, “heck”, “laugh my face off” và vô số các từ và cụm từ khác là hoàn toàn xa lạ. Tôi thở dài và nghĩ rằng: “Những gì tôi sẽ làm về nó? Tôi nghĩ rằng tôi là khá tốt bằng tiếng Anh. “
Nhưng tôi nhanh chóng nhận ra rằng tôi đã có một cách chiến thắng việc nói, đầy rẫy những từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và thành ngữ. Hầu hết mọi người không thể hiểu được cách nói giọng Anh đã học được của tôi trộn lẫn với giọng Pashtun mẹ đẻ của tôi. Một số người sẽ phản ứng “Oh, được rồi! Bạn có nghĩa là blah blah “. Những người khác sẽ nói “anh chàng này không phải ở đây.” Nó xấu hổ cho tôi.
Vì vậy, tôi đã quyết định biên soạn một danh sách các mẹo cho những người mới đến đất nước này đang cố gắng để cải thiện tiếng Anh của mình. Khi bạn làm việc chăm chỉ, không có cách nào bạn sẽ không thể để học tiếng Anh. Nhưng đừng quá khắt khe với chính mình. Nó không xảy ra qua một đêm. Không có con đường hoàng gia khi nói đến việc học tiếng Anh. Không có khung thời gian cho việc học tiếng Anh. Có những người nhập cư, tôi gặp những người đã được mười năm hoặc lâu hơn và họ vẫn nói như họ mới bước ra khỏi máy bay vì họ đã không bao giờ thực hiện nó một cách nghiêm túc.
Dưới đây là một số mẹo để thành công:
1. Ghi âm riêng của bạn: Nếu bạn chưa có một điện thoại thông minh với một giọng nói ghi chú đặc trưng, ​​mua một máy nghe nhạc MP3 giá rẻ với một máy ghi âm giọng nói. Đọc các bài viết to ra cho chính mình từ một tờ báo trực tuyến hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn có thể có được bàn tay của bạn và ghi lại giọng nói của bạn. Nghe nó trở lại và lắng nghe chính mình: bạn có thể hiểu cái quái gì bạn đang nói về? Treo ở đó! Bạn phải thẳng rào cản ngôn ngữ này ra sớm hay muộn nếu bạn nghiêm túc về nó. Điều này thực tế có thể đi về trong tháng. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn di chuyển cơ hàm, môi và lưỡi của bạn.
2. Nắm vững các giọng Mỹ với Audio CD: Cuốn sách này kết hợp và chương trình giảng dạy âm thanh được thiết kế để giảm bớt những điểm nhấn của đàn ông và phụ nữ nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của họ. Nó sẽ giúp họ nói tiếng Anh chuẩn Mỹ với sự rõ ràng, tự tin, và độ chính xác. Bài tập cụ thể tập trung vào các nguyên âm, phụ âm có vấn đề như V, W, B, TH, và người Mỹ R, cũng như làm thế nào để sử dụng căng thẳng âm tiết chính xác, từ liên kết cho dòng chảy mượt mà nói, sử dụng co thắt từ chung như sẽ không thay vì sẽ không, và nhiều hơn nữa.
3. Từ điển thành ngữ Mỹ McGraw-Hill: Tôi tìm và tìm cho đến khi tôi tìm thấy từ điển này. Nó có tất cả những thứ mà người Mỹ đã thực sự nói. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc hiểu các biểu thức trong bài phát biểu hàng ngày, bạn cần có một tài liệu tham khảo toàn diện cho các thành ngữ, cụm từ phổ biến, và câu nói của tiếng Anh Mỹ. Đây là nó! Ngoài ra, đọc báo trực tuyến của Mỹ và bạn sẽ nhận thấy báo chí là hoàn toàn khác nhau từ các nước khác. Ngôn ngữ của báo chí Mỹ là rất mô tả và bạn sẽ nghiện nó một khi bạn bắt đầu đọc.
4. Ngữ điệu: Cuối cùng, đây là điều khó khăn nhất để tìm hiểu. Quan sát những người xung quanh bạn khi họ nói chuyện; cách sân thay đổi giọng nói của họ và một số loại ngôn ngữ cơ thể. Nếu bạn đến từ một quốc gia khác, bạn sẽ bị cám dỗ để mang lại trong ngữ điệu và ngôn ngữ cơ thể từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và người nghe sẽ không thể hiểu được bạn. Để thoát khỏi điều này, xem phim và truyền hình Mỹ và nghe đài phát thanh rất nhiều.
5. Tìm nhiều bạn bè Mỹ: Bạn sẽ bị cám dỗ để đi chơi nhiều hơn với bạn bè từ đất nước của bạn. Đừng! Bạn cần phải dành nhiều thời gian với những người bạn Mỹ để cải thiện sau khi tiếng Anh của bạn. Nó sẽ không được dễ dàng vì rào cản ngôn ngữ và văn hóa khác biệt, nhưng chỉ mất thời gian của bạn, hãy mỉm cười, thân thiện và thư giãn. Bạn sẽ tìm thấy folks những người rất thích nói chuyện với bạn.
Tóm lại, Mỹ Tiếng Anh là ngôn ngữ đẹp nhất mà tôi từng biết. Khi người Mỹ viết và nói, chúng vẽ một bức tranh bạn. Và đó là lý do tại sao tôi vẫn đang đào bới và học ngôn ngữ này.