Muốn học giỏi tiếng Anh nên chọn trường THPT dân lập nào ở TPHCM?

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn trường THPT dân lập nào ở TPHCM? Bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số tiêu chí để lựa chọn ngôi trường phù hợp.

Nên chọn trường THPT dân lập nào ở TPHCM phù hợp với bản thân

Việc xem xét học tập tại môi trường dân lập khiến nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn. Những yếu tố thường được quan tâm đến là học phí, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất. Một số yếu tố khác bạn cũng nên chú trọng nhằm lựa chọn cho mình môi trường học tập phù hợp như:

Lựa chọn trường THPT dân lập phù hợp với tính cách của bản thân

Bạn có thể dựa vào tính cách, sở thích của bản thân để lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp. Có trường dân lập sẽ tập trung vào kiến thức để bạn thi đại học, có trường tập trung vào ngoại ngữ, kỹ năng mềm của học sinh,… Tùy thuộc vào nhu cầu bạn muốn phát triển điều gì cho bản thân mình.

Những yếu tố khác cũng tác động đến bản thân bạn như: cơ hội phát triển thể chất, học phí có phù hợp với kinh tế gia đình, môi trường học có quá áp lực với bạn?,…

Văn hóa học đường

Trước khi lựa chọn một ngôi trường nào, các bạn cũng nên tìm hiểu văn hóa học đường của môi trường đó. Bạn có thể tìm hiểu thông qua website của nhà trường, các fanpage trên các nền tảng mạng xã hội. Hay muốn biết chính xác học sinh ở đó nghĩ gì về trường của chính họ, bạn nên theo dõi các nội dung trên diễn đàn group trường, confession,…

Trường nội trú – bán trú

Đây là yếu tố đáng được quan tâm đối với những bạn học tập xa gia đình, hay mong muốn tự lập từ sớm. Điều kiện cơ sở vật chất dành cho học sinh nội trú, bán trú rất quan trọng. Bởi vì, yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày của bạn. Điều kiện sống thoải mái, tiện nghi thì quá trình học tập mới phát triển.

Vị trí và phương tiện di chuyển

Nếu bạn có mong muốn học tập tại một ngôi trường cấp 3 xa nhà thì bạn nên quan tâm đến phương tiện di chuyển. Chẳng hạn cách bạn đi đến trường và thời gian bạn dành cho quá trình di chuyển.

Việc chọn lựa ngôi trường có xe bus trung chuyển sẽ mang lại nhiều thuận lợi về mặt thời gian. Và hãy tưởng tượng xem, bạn có khó chịu không khi đến trường trong thời tiết mưa gió và đường xá thì đông đúc của Sài Gòn? Vì thế, yếu tố di chuyển cũng rất đáng được xem là tiêu chí quan trọng.

Gợi ý trường THPT dân lập chuyên Anh chất lượng cao tại TPHCM

Môi trường dành cho những bạn muốn giỏi tiếng Anh 

Với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh, hệ thống trường dân lập Việt Anh TPHCM là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn muốn học giỏi tiếng Anh.

Một số điểm nổi bật trong chương trình giảng dạy tại trường Việt Anh: 

  • Chương trình học chuyên Anh 
  • Giỏi tiếng Anh, không chạy theo thành tích, học sinh không cần đi học thêm ở ngoài
  • Học sinh được đào tạo theo chương trình tiếng Anh quốc tế với đội ngũ giáo viên bản ngữ nhiều năm kinh nghiệm. 

Ngôi trường dân lập muốn học sinh phát triển bản thân

Ngoài ra, trường Việt Anh còn chú trọng đến các học phần kỹ năng mềm cho học sinh, với mong muốn các em được phát triển bản thân, được thỏa sức làm điều mình yêu thích, ví dụ như:

Yếu tố nội trú, bán trú của trường Việt Anh – phù hợp với học sinh muốn rèn luyện tính tự lập sớm

Cơ sở vật chất nội trú tại trường Việt Anh khiến nhiều phụ huynh hài lòng và tin tưởng cho con em ở lại học tập. Tại đây, học sinh vừa rèn luyện được tính tự lập nhưng vẫn được các thầy cô hỗ trợ tận tình. Môi trường nội trú tại trường Việt Anh đảm bảo các yếu tố sau:

  • Ký túc xá trong khuôn viên trường 
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi
  • Môi trường nội trú vui vẻ, nhiều hoạt động 
  • Học sinh được quan tâm và hỗ trợ tối đa 
  • Rèn luyện nề nếp, phẩm chất cá nhân và tính tự lập 

Tìm hiểu thông tin về chương trình học chuyên Anh tại trường Việt Anh 

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK. 

Bài viết liên quan