Môi Trường Tại Trường Nội Trú Quốc Tế Ở TPHCM

Trường nội trú quốc tế là môi trường học dành cho học sinh từ bắt đầu từ lớp 6 đến lớp 12. Nhưng bên trong môi trường nội trú có gì khác so với những ngôi trường bình thường. Cùng tìm hiểu môi trường tại trường nội trú quốc tế ở tphcm trong bài viết này nhé.

1. Cơ sở vật chất trường nội trú quốc tế ở TP.HCM

học sinh THPT trường việt anh

Cơ sở vật chất trường nội trú TPHCM đóng vai trò rất quan trọng đối với đang có dự định học trường nội trú cấp 3, các em phải được sinh hoạt thoải mái mới có thể sớm thích nghi và làm quen với môi trường mới. Vì thế, cơ sở vật chất trường nội trú phải đáp ứng đủ các điều kiện sau: 

 • Phòng ngủ được thiết kế gọn gàng, tiện nghi và thuận tiện với việc di chuyển từ khu nội trú đến lớp học
 • Khu vực nhà ăn sạch sẽ, gọn gàng và đáp ứng đủ tiêu chuẩn của bộ vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Khu vực thể thao rộng rãi và có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ đáp ứng nhu cầu vận động sau giờ học của học sinh

2. Thực đơn tại  trường nội trú quốc tế cấp ở TP.HCM

Việc xa nhà lạ món sẽ khiến sức khỏe của học sinh ảnh hướng rất nhiều. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng của trường nội trú cấp 3 tại TP.HCM phải được quản lý nghiêm ngặt bởi chuyên gia dinh dưỡng của nhà trường thiết kế, theo đúng chuẩn dinh dưỡng của trung tâm dinh dưỡng đưa ra:

 • Phát triển chiều cao, 
 • Trí thông minh cho thiếu niên
 • Phù hợp với độ tuổi của các khối lớp. 

3. Giáo viên trường nội trú cấp 3 tại TP.HCM

truong-viet-anh

Xa gia đình, người đồng hành cùng học sinh trong suốt quá trình học tập xa nhà chính là giáo viên. Không chỉ giỏi về chuyên môn được chứng nhận bởi các bằng cấp, học thuật mà họ đạt được. Giáo viên trường nội trú cấp ở tại TP.HCM còn chứng tỏ được sự nhiệt tình, cái tâm trong nghề.

 • Luôn thông tin các hoạt động về tình hình học tập, sức khoẻ của học sinh đến phụ huynh kịp thời và chuẩn xác.
 • Hiểu và nắm bắt được tâm lý học sinh nhất là trong độ tuổi dậy thì, tâm lý có nhiều chuyển biến phức tạp
 • Hỗ trợ việc học tập và chăm sóc sức khỏe cho từ học sinh 
 • Đảm bảo học sinh luôn tuân thủ kỷ luật và trật tự giờ giấc của khu nội trú.

4. Học sinh được và mất gì khi theo học tại trường nội trú quốc tế ở TPHCM

Có nhiều ý kiến cho rằng nghĩ, học nội trú xem như là đang “bỏ mặc” con vì phải để con xa nhà, bắt con phải tự lập khi mà con chưa sẵn sàng, không có thời gian cho con trong giai đoạn con cần cha mẹ nhất. Vậy cho con học nội trú được hay mất ?

Được – Ưu điểm của trường nội trú:

 • Rèn tính kỷ luật: môi trường sống trong trường nội trú là một điều kiện tuyệt vời cho học sinh rèn luyện kỷ luật tự giác, để thích nghi và hòa nhập vào cộng đồng. 
 • Học cách trưởng thành: Trường nội trú là một trong những cách tốt nhất để giúp các em có một bước đệm trung gian giữa các giai đoạn hoàn toàn trong vòng tay của cha mẹ và giai đoạn tương đối độc lập tại trường đại học. 
 • Cải Thiện kỹ năng Tiếng Anh: Về nguyên tắc, kỹ năng ngoại ngữ càng học sớm, nghe nhiều và thực hành nhiều thì càng tốt.. Đồng thời môi trường nội trú cũng là điều kiện để học sinh giao tiếp cùng nhau bằng Tiếng Anh nhiều hơn, giáo viên có thể giúp học sinh rèn luyện và khắc phục những lỗi sai của học sinh ngay lập tức.

Mất – Khuyết điểm của trường nội trú:

  • Học phí cao: để chi trả cho một chỗ học nội trú, chi phí hằng tháng có thể lên đến 10tr đồng. Tuy nhiên bù lại học sinh sẽ được tận hưởng cơ sở vật chất và môi trường học quốc tế với thời lượng nhiều hơn hẳn học sinh bán trú. 
  • Sống xa gia đình: Rất nhiều học sinh khi bắt đầu học nội trú chưa thích nghi được với bạn bè cảm thấy mình bị lạc lõng trong căn phòng ký túc xá. Các em cảm thấy có những việc khó khăn nhưng không biết phải chia sẻ cùng ai và đầu giải quyết từ đâu. Từ việc luôn có ba mẹ bên cạnh và việc phải tự mình giải quyết mọi thứ sẽ tạo nên một bức tường lớn buộc các em phải tự mình vượt qua.
 • Nội quy chặt chẽ: Nội quy tại các trường nội trú được nhận xét là có tính kỷ luật cao tuyệt đối so với các trường công và trường bán trú thông thường. Học sinh buộc phải đi ngủ lúc 10g00 tối và thức dậy lúc 6g30 sáng. Trong thời gian học tập, học sinh buộc phải gửi điện thoại cho quản nhiệm của phòng mình. Những nội quy này đôi khi khiến học sinh không quen vì ở nhà các em đều không bị bố mẹ quản lý chặt chẽ những việc trên. 

5. Giới Thiệu Trường Việt Anh TPHCM

Trường Tiểu học-THCS-THPT Việt Anh là một trong những trường dân lập nội trú cấp 3 chất lượng cao tại TP.HCM, với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên anh. Học sinh theo học tại trường ngoài chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT còn được đào tạo Chương trình Tiếng anh Quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài, giúp phát triển tối ưu khả năng tiếng anh và dễ dàng đạt chuẩn tiếng anh quốc tế IELTS 6.0 khi tốt nghiệp THPT. 

Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK.

>>Làm cách nào để học sinh cấp 3 có thể đạt chứng chỉ IELTS trên 6.0 ?

>>Rớt xét tuyển lớp 10 công lập, học sinh cần làm gì?

 

Bài viết liên quan