Mơ ước thành chiến sĩ công an và gặp lại mẹ

Mơ ước thành chiến sĩ công an và gặp lại mẹ

Mẹ bỏ đi xa, còn lại hai cha con nương tựa vào nhau, nhưng Huy Hoàng rất có ý thức và học tập rất tốt.

Tại phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh có một cậu bé rất nghèo, bé tên là Nguyễn Huy Hoàng, năm nay  11 tuổi. Khi đó em mới 4 tuổi, mẹ đã bỏ đi và đến giờ vẫn không có thông tin gì. Hiện nay, Hoàng sống với ba tại xưởng cơ khí ở Bình Tân – nơi ba em đang làm thuê.

Do ông chủ tốt bụng thấy hoàn cảnh cô độc của 2 cha con nên đã cho ở lại xưởng, buổi trưa ba đưa em đến trường, sau đó vào buổi chiều thì lại rước về. Có hôm ba lỡ công việc nên đón muộn. Những lúc như thế em lang thang ngồi phía trước của trường, có hôm trời tối mịt tới đón về. Hai cha con nương tựa nhau mà sống.

mo-uoc-thanh-chien-si-cong-an-va-gap-lai-me-1

Hiểu hoàn cảnh của mình nên em rất thương ba. Em phụ nhưng việc trong chỗ hai cha con tá túc trong xưởng như dọn dẹp, lau sàn để ngủ cho mát. Ở trường em học khá. Hầu hết em thích môn toán và siêng năng làm bài tập ở nhà.

Ngoài thời gian học, ở xưởng, em quanh quẩn chỗ của ba làm. Em cũng không có nhiều bạn bè. Sở thích duy nhất là đánh cờ với ba thời gian rảnh rỗi. Huy Hoàng ước mơ sau này sẽ trở thành cảnh sát và rất mong được tìm thấy mẹ.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status