Miễn thi đại học môn tiếng anh nhờ có chứng chỉ IELTS 6.0?

Kỳ thi đại học sẽ dễ thở hơn rất nhiều khi giảm bớt áp lực từ việc miễn thi tiếng anh nhờ có chứng chỉ IELTS 6.0. Và còn nhiều hơn thế!

Thực hư chuyện miễn thi đại học môn tiếng anh nhờ có chứng chỉ IELTS 

Theo quy định của bộ GD&ĐT, với chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên hoặc tương đương, học sinh lớp 12 sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng anh và được quy đổi thành điểm 10. Đây là lợi thế rất lớn dành cho các em học sinh giỏi anh. Vậy còn các trường đại học có miễn thi môn tiếng anh khi có chứng chỉ IELTS không? Và nếu có thì quy đổi điểm chứng chỉ tiếng anh quốc tế như thế nào? 

Theo thông tin từ tuoitre.vn, thí sinh đạt các chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị hiện hành được phép sử dụng để quy đổi sang thang điểm 10 đối với các tổ hợp xét tuyển có môn ngoại ngữ và được miễn thi môn này. 

Mức điểm được quy đổi sẽ khác nhau, tùy vào đề án tuyển sinh của từng trường. Các chứng chỉ tiếng anh được phép quy đổi như IELTS, TOEFL. Tuy nhiên, phải đạt yêu cầu tối thiểu mới được xét miễn. Cụ thể, chứng chỉ TOEFL ITP từ 450 điểm, TOEFL iBT từ 45 điểm và phải đạt IELTS từ 4.0.  

Chứng chỉ tiếng anh Quốc Tế IELTS được quy đổi thành điểm thi đại học là bao nhiêu? 

Tùy theo phương thức đề án của mỗi trường sẽ có mức quy đổi chứng chỉ IELTS sang điểm môn tiếng anh tương ứng. Hiện tại, một số trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh cho năm nay. Riêng khu vực phía nam, có hơn 20 trường đại học cho phép xét tuyển bằng quy đổi điểm. 

Ví dụ như tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM, mức quy đổi điểm IELTS 5.0 sang điểm tiếng anh là 8.0, tương tự IELTS 5.5 tương đương 9.0, IELTS 6.0 tương đương 10. Trong khi đó, tại trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT), chỉ từ IELTS 5.5 là đã được quy đổi tương đương 10.0 điểm môn tiếng anh. 

Miễn thi đại học môn tiếng anh nhờ có chứng chỉ IELTS 6.0? Bản quy đổi điểm IELTS tham khảo.

Như vậy, việc sở hữu chứng chỉ IELTS 6.0 chính là một lợi thế rất lớn, mở ra cánh cửa để bước vào các trường đại học danh tiếng trong nước cũng như du học nước ngoài.  

Chiến lược chọn trường THCS – THPT cho con của phụ huynh 

Hiện nay, nhiều phụ huynh đã chú trọng đến chất lượng đào tạo ngoại ngữ khi chọn trường cấp 2 và cấp 3 cho con theo học để con có một nền tảng vững vàng. Đó cũng là lý do ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn cho con theo học tại các trường dân lập chất lượng cao có đào tạo chương trình tiếng anh Quốc tế. 

Nếu như tại các trường công lập, ngoài giờ học chính khóa trên lớp, học sinh còn phải tiếp tục chạy “sô” đi học thêm các môn học ở trường, học ngoại ngữ, học năng khiếu, … Trong khi đó, tại các trường dân lập chất lượng cao, lịch học được sắp xếp cân đối giữa chương trình đào tạo theo chuẩn của bộ GD&ĐT, chương trình tiếng anh Quốc tế và các kỹ năng sống cần thiết. Điều này giúp học sinh có một lộ trình học tập rõ ràng, phát triển toàn diện và tối ưu cùng khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết, giảm thiểu stress và áp lực học tập cho học sinh. 

Tư vấn chọn trường THPT có chương trình tiếng anh tốt tại TPHCM

Trường Tiểu học-THCS-THPT Việt Anh là một trong những trường dân lập nội trú chất lượng cao tại TPHCM với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên anh. 

Miễn thi đại học môn tiếng anh nhờ có chứng chỉ IELTS 6.0. Ảnh 2.
Học sinh Trường Việt Anh tốt nghiệp THPT với chứng chỉ IELTS cam kết từ 6.0, dễ dàng chuyển tiếp lên bậc đại học cả trong và ngoài nước

Học sinh theo học tại trường ngoài chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT còn được đào tạo Chương trình Tiếng anh Quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài, giúp phát triển tối ưu khả năng tiếng anh và dễ dàng đạt chuẩn tiếng anh quốc tế IELTS 6.0 khi tốt nghiệp THPT. 

Bên cạnh đó, Trường Việt Anh còn thường xuyên triển khai các chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng cho học sinh như Nhà Lãnh Đạo Trong Tôi (Leader in me), Foundation, Tư duy phản biện (Critical thinking), Tư duy Tài chính (Finance), Công dân thời đại số (Digital Citizenship),…

Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK

 >> CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI TUYỂN SINH THÁNG 6/2021 TẠI TRƯỜNG VIỆT ANH 

>> HỌC TRƯỜNG THPT NÀO Ở TPHCM DỄ ĐẬU ĐẠI HỌC 

Bài viết liên quan