Lớp học trong giới hạn của bộ não và internet -The classroom is limited to the mind and the internet

Đặc trưng của phương pháp 

Thông thường, trong một lớp học sẽ có giáo viên, học sinh và sách giáo khoa là công cụ kiến thức kết nối giữa thầy và trò. Và mọi thứ gói gọn trong bốn bức tường của lớp học nhưng với phương pháp áp dụng lớp học trong giới hạn của bộ não và internet, học sinh được kích hoạt tối ưu não bộ bằng tư duy phân tích logic bên cạnh sử dụng internet để làm công cụ bổ trợ cho việc học tập. 

img_2426-copy

Những Lợi ích mà phương pháp mang lại cho trẻ?

Áp dụng lớp học trong giới hạn của não bộ và internet sẽ giúp cho học sinh tự do, chủ động và kích thích tư duy nhận thức logic của trẻ, đồng thời, việc kết hợp internet nhằm giúp học sinh tìm kiếm thông tin sinh động, nhanh chóng và tạo không khí học tập không còn giới hạn trong không gian lớp học nữa. Sử dụng phương pháp này hiệu quả, các giáo viên sẽ hướng dẫn, chỉ đạo học sinh biết các phương pháp tiếp cận thông tin và sàng lọc thông tin trên internet. Bên cạnh đó, hướng dẫn các em tập trung vào việc học tập  không bị gián đoạn bởi các chương trình hay thông tin giải trí.

img_1432

Não bộ con người cần luyện tập mỗi ngày để kích hoạt các dây thần kinh và tế bào nơ-ron hoạt động nhằm giúp chúng ta học nhanh hơn, ghi nhớ lâu hơn và phân tích đánh giá chính xác lâu hơn. Ngoài ra, việc luyện tập não bộ cũng giảm thiểu các bệnh về hệ thần kinh. Việc áp dụng phương pháp lớp học trong giới hạn của não bộ và internet, sẽ định hình cho học sinh biết cách tư duy luyện tập não bộ phát triển để vận dụng trong cuộc sống và làm việc. Kết hợp tuy duy bằng não bộ, học sinh còn được quy nạp kiến thức đa dạng, phong phú qua công cụ internet, giúp các em chủ động tự học tìm kiếm thông tin và sử dụng internet đúng mục đích để đạt hiệu quả cao. 

Bài viết liên quan