LỢI ÍCH KHI DU HỌC HÀN QUỐC

LỢI ÍCH KHI DU HỌC HÀN QUỐC

Bạn biết đến Hàn Quốc bởi các ca sĩ, nữ diễn viên tài năng xinh đẹp? Chưa đủ đâu nhé, Hàn Quốc còn là quốc gia có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn luôn đứng đầu trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Dưới đây là tất cả các thông tin về du học Hàn Quốc dành cho bạn!

Điều kiện nhập học không phải là “khó nhằn” như các nước châu Âu

Điều kiện nhập học vào các trường đại học ở Hàn Quốc không phải là quá khó để đáp ứng. Mặc dù một số trường có yêu cầu riêng của họ, nhưng nói chung bạn vẫn sẽ dễ “qua cửa”.

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn ở Hàn Quốc, bạn chỉ cần tốt nghiệp trung học.

Nếu theo học giáo dục đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc, bạn phải tốt nghiệp trung học và dưới 24 tuổi.

Nếu bạn muốn đi học cao, bạn cần phải có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan và dưới 30 tuổi.

Về điều kiện tài chính, số tiền cần phải có để đảm bảo chứng minh tài chính được “trót lọt” là từ 10.000 – 30.000 USD trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm.

loi-ich-du-hoc-han-quoc

Chi phí sinh hoạt chấp nhận được!

Người dân Hàn Quốc có mức sống tương đối cao so với người dân Việt Nam, nhưng để du học tại đây, thì bạn không phải chịu các chi phí “cắt cổ” đâu nhé.

Đối với những người muốn học tiếng Hàn, học phí sẽ vào khoảng 1600-4700 USD / năm.

Cao đẳng và trung học, học phí sẽ chút nhỉnh hơn, từ 1800-4900 USD / năm cho đại học và từ 2500-4000 USD / năm cho các trường đại học.

Chi phí nội trú ở mức 200-400 USD / tháng và chi phí bữa ăn tại Hàn Quốc vào khoảng 100-200 USD / tháng.

Điều kiện ăn ở và sinh sống tại Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, nhưng thường là khoảng 400000-500000 won / tháng, bạn có thể sống khá thoải mái.

Học bổng là thứ dễ săn tìm nhất

Có hai loại học bổng thường thấy ở Hàn Quốc là học bổng từ các trường đại học và học bổng từ chính phủ.

Với học bổng từ các trường đại học, bạn phải đảm bảo thành tích học tập xuất sắc bởi giá trị của học bổng có thể được dựa trên hiệu suất học tập của mỗi học kỳ. Để có được loại học bổng, bạn nên liên hệ với trường mà bạn muốn theo học và thực hiện theo các thủ tục cần thiết.

Học bổng Chính phủ thường học bổng toàn phần và điều kiện thường khó khăn hơn. Các sinh viên nước ngoài đã nhận được học bổng nhiệm vụ cố gắng để góp phần tăng cường tình hữu nghị và quan hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, trao đổi không chính thức với các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Nếu lo lắng về vấn đề tài chính trong khi học tiếng Hàn, bạn có kế hoạch săn học bổng này bây giờ. Các yêu cầu chung đối với ứng viên học bổng xem xét bao gồm:

 • Học bổng này là nhất thiết phải công dân của quốc gia được trao học bổng.
 • Tuổi của người nhận học bổng, đến 1/9 của năm giải thưởng đến dưới 40 tuổi.
 • Kết quả học tập tốt
 • Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (tiếng Anh tương đương TOEFL 550)
 • Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước

Các lợi ích đi kèm với học bổng: Vé máy bay, chi phí sinh hoạt, học phí, trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp giải quyết, di chuyển phụ cấp, chi phí đào tạo ngôn ngữ, chi phí in ấn luận văn hóa, bảo hiểm y tế …

Chỗ ở, đi lại, đẹp như “thiên đường”

Tại mỗi trường đều có ký túc xá dành cho sinh viên. Khuôn viên ký túc xá của các trường là khá đẹp và hiện đại với chi phí thấp và thuận tiện cho việc đi lại. Tuy nhiên, để có “trời” thì bạn nên đăng ký sớm vì không đủ chỗ ở cho tất cả sinh viên của mình.

Về giao thông, chúng ta có thể nói giao thông công cộng rất thuận tiện và Hàn Quốc giá rẻ khoảng 600 won / lần. Ở các thành phố lớn của Seoul, octodon degus, Pusan ​​là mạng điện ngầm. Một mẹo nhỏ cho bạn là sử dụng xe buýt bằng xe buýt Hàn Quốc không chỉ rẻ mà còn rất sạch sẽ và thái độ phục vụ rất thân thiện.

loi-ich-du-hoc-han-quoc-1

Công việc bán thời gian

Một lý do hấp dẫn cho sinh viên quốc tế đến học tiếng Hàn là các cơ hội việc làm. Trung bình một sinh viên được phép làm thêm 28 giờ / tuần trong suốt khóa học và 8h / ngày trong suốt kỳ nghỉ. Thu nhập cho mỗi giờ làm việc từ 7-9 USD.

Do đó bên ngoài đảm bảo thời gian cho việc học tập, bạn có thể kiếm được nhiều hơn cho công việc của họ, chỉ cần trải nghiệm cuộc sống, chỉ đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt.

Chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng, gọn nhẹ, nhanh chóng

 1. Ứng dụng
 2. Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học ĐH
 3. Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học nếu xin học cao học
 4. Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
 5. Hai thư giới thiệu mà một thư đã được giáo sư / giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – ĐH hoặc địa phương
 6. Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn hoặc điểm TOEFL chính thức
 7. Kế hoạch học tập (kế hoạch này phải làm như vậy chi tiết bạn sẽ có lợi thế hơn trong cuộc phỏng vấn đánh giá)
 8. Giới thiệu về bản thân
 9. Hồ sơ về các các công việc đã làm được(đối với sinh viên các môn thể thao hay nghệ thuật)

Trường sẵn sàng chi đậm cho những dự án/ thí nghiệm của bạn

Bạn có thể nhận được 300.000 won / tháng cho lớp cử nhân và 330.000 won / tháng cho tiến sĩ (không đầy đủ tại Hàn Quốc).

Các trường cũng sẽ hỗ trợ các dự án và các thí nghiệm với số tiền bạn khá “hào phóng”: ví dụ như trong khoa học môi trường: mỗi cử nhân sẽ được hỗ trợ 300.000 USD, Ph.D.

KTX sinh viên với bếp nấu ăn, máy giặt, máy điều hòa không khí, hệ thống sưởi, phòng TV, phòng ngôn ngữ, phòng tập thể dục …

Bí quyết xin visa du học Hàn Quốc

Trước hết, bạn phải nộp đơn xin thị thực du học (D-2) tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Để được cấp visa, sinh viên phải nộp các giấy tờ liên quan như giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận … Đối với những sinh viên muốn kéo dài thời gian, đầu tiên phải xin gia hạn thị thực tại các văn phòng nhập cư Hàn Quốc. Lưu ý, nếu bạn không tuân thủ điều kiện này, bạn sẽ bị phạt vì vi phạm luật nhập cảnh đấy nhé.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status