Liệu có phải cho con học trường quốc tế chỉ phí tiền?

Liệu có phải cho con học trường quốc tế chỉ phí tiền?

Thanh xuân ngập tràn cảm xúc cùng Lễ Tri Ân và Trưởng Thành của trường Việt Anh

“Cho con học trường quốc tế chỉ phí tiền” liệu có thật sự đúng? Khi mà đây là lựa chọn của nhiều phụ huynh có điều kiện hiện nay.

Trong thế giới hiện đại ngày nay, nhiều người cho rằng chỉ cho con học kiến thức phổ thông thôi là chưa đủ. Vì nếu chỉ học mà không thực hành, con thiếu đi cơ hội trở nên hoàn thiện mình, thiếu kỹ năng sống và thiếu khả năng chống lại khó khăn trong cuộc đời. 

Ngày càng nhiều cha mẹ Việt Nam mong muốn cho con học trường quốc tế từ khi còn nhỏ, để con được trang bị những kỹ năng và kiến thức , sẵn sàng thực hiện hóa mọi ước mơ của mình, đủ bản lĩnh để đi du học, lập nghiệp trong tương lai. Vậy liệu suy nghĩ cho con học trường quốc tế chỉ phí tiền có thật sự đúng?

Chương trình học hiện đại

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất phải kể đến khi chọn trường cho con chính là chương trình học: một lộ trình tiên tiến, đón đầu xu thế tương lai, gắn liền với thực tiễn sẽ nâng bước cho con đến tương lai rộng mở.

Học trường công hay trường tư? Lựa chọn nào cũng tốt miễn con hạnh phúc

Bên cạnh việc học các kiến thức theo yêu cầu của bộ giáo dục Việt nam, học sinh trường quốc tế còn được học thêm một chương trình giáo dục đến từ các nước tiên tiến và nhận được chứng chỉ mà trường cấp.

Trong đó, học sinh sẽ học ngoại ngữ, kỹ năng mềm, những môn học giúp các con mở mang tri thức, hiện đại, hiệu quả.

Có mạng lưới liên kết với các trường chất lượng tại Việt Nam và trên toàn thế giới

Thương hiệu của tổ chức giáo dục là yếu tố thiết yếu thể hiện tính chuyên nghiệp và uy tín của nhà trường trong công cuộc giáo dục và đào tạo. Các trường trực thuộc một tổ chức giáo dục toàn cầu, có chương trình liên kết hợp tác với các ngôi trường khác sẽ giúp phụ huynh yên tâm rằng con em mình đang được sống và học tập trong một môi trường giáo dục toàn diện và hiện đại.

Điều này giúp học sinh dễ dàng tìm hiểu về thông tin khi chuẩn bị vào đại học hoặc có nhu cầu đi du học.

Học sinh không gặp áp lực vì thành tích

Môi trường học tập hiện đại, học sinh không cần chú trọng quá nhiều vào thành tích. Điều mà nhà trường mong muốn các học sinh được nhận đó là kiến thức thật sự hữu ích với các em chứ không phải là điểm cao hay thành tích không mang lại giá trị.

Học phí trường quốc tế không phải trường nào cũng cao

Chi phí để đầu tư cho con cái chưa bao giờ là một con số nhỏ. Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giáo dục tiên tiến, các hoạt động ngoại khóa thú vị cùng những tiêu chuẩn về bằng cấp đã khiến cho học phí trường quốc tế có giá đắt đỏ. 

Khi chọn trường, cha mẹ cần lập một kế hoạch học tập dài hạn cho con, biết con đang ở đâu và cần gì để lựa chọn một ngôi trường phù hợp với con và hoàn cảnh gia đình trong dài hạn.

Bên cạnh những ngôi trường có mức học phí cao, cha mẹ cũng có thể cân nhắc lựa chọn những ngôi trường chất lượng, học phí thấp hơn để con có thể theo học trong dài hạn.

>> Bắt nhịp xu hướng học trường tư chất lượng cao để tự tin hội nhập toàn cầu

> >Trường tư chất lượng cao – môi trường học mơ ước của nhiều học sinh

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status