Làm việc với nước ngoài, tôi nhận ra cách mình học quá lạc hậu

Làm việc với nước ngoài, tôi nhận ra cách mình học quá lạc hậu

Tại đây, học sinh được giáo viên trau dồi kỹ năng hệ thống trước khi kỳ thi hoặc dự án thực hiện. Đó là kỹ năng tự nghiên cứu, phản biện, thuyết trình, trình bày theo văn nghị luận…

Về nhà ăn Tết, tôi đã có cơ hội để chơi với cháu gái, khá thú vị. Đôi khi con bé không ngoan nên là mẹ mắng. Phản ứng của cháu đang khóc và vòng tay lại để xin lỗi, và sau đó một vài giờ sau khi lỗi được lặp đi lặp lại. Tôi nhận ra rằng khi bị mắng, trẻ sợ ngay lúc đó, chúng lờ mờ biết mình đã sai, nhưng không hiểu điều gì đó sai và cần phải làm gì để khắc phục điều đó.

lam-viec-voi-nuoc-ngoai-toi-nhan-ra-cach-minh-hoc-qua-lac-hau-1

Khi học phổ thông và đại học, tôi cũng rơi vào tình trạng tương tự. Thời gian còn học trung học, điểm lịch sử của tôi rất tốt, để có được nó, tôi chỉ cần đảm bảo luôn chăm chỉ học bài trước khi đến lớp, học ngày đêm khi mùa thi đến. Ngoài ra, không có một kỹ năng tôi cần phải thực hành khi học môn này.

Vào đại học chuyên ngành lịch sử, tôi cứ thế mà học, tức là ghi nhớ nó. Đối với các môn chung, tôi vượt qua một cách dễ dàng. Các học rằng ý tưởng của ông đã đúng. Trong năm thứ hai, năm thứ ba, với đỉnh điểm của sự kiện của tôi và cũng có nhiều khóa học kỹ thuật làm “tranh luận”. Tôi thất vọng bản thân mình cho lần đầu tiên trong đời tôi biết làm thế nào để không, kiểm tra lại, học lại.

Nỗi buồn qua rất nhanh nhưng có một điều tôi không bao giờ ở trong đó với sự hoang mang. Tôi thực sự không hiểu tại sao tôi nhận được điểm tốt, vì điều gì mà tôi có một điểm kém. các bài kiểm tra của chúng tôi đã không bao giờ được trả lại cho biết nơi bạn đã sai. Có con khi bạn nhìn thấy điểm thấp, kháng cáo vội vàng nộp, nhưng hầu hết các điểm như thế nào để cải thiện. Chúng tôi đang loay hoay để tìm ra giải pháp.

Trong lớp học có cô bạn lúc nào bàiviết cũng điểm tốt, chúng tôi ngưỡng mộ nhiều, bèn hỏi cô về phương pháp làm bài tập nhưng câu trả lời của cô là mơ hồ, trong khi tất cả mọi người muốn giữ “bí kíp” riêng của họ. Rồi ai nấy tự mày mò con đường cho mình, kết quả là đâu lại hoàn đấy. Ngày ấy tôi đã học được kết luận rằng học được là cái khiếu, tạo hóa bắt công.

Giờ làm việc cho một hệ thống giáo dục trường quốc tế của Anh, tôi nhận ra rằng quan điểm của mình ấu trĩ. Tại đây, học sinh được giáo viên trau dồi kỹ năng hệ thống trước khi kỳ thi hoặc thực hiện dự án (dự án). Đó là những kỹ năng: tự nghiên cứu, phê bình, thuyết trình, trình bày trong luận văn bản …

lam-viec-voi-nuoc-ngoai-toi-nhan-ra-cach-minh-hoc-qua-lac-hau-2

Tôi sẽ nói về làm thế nào để tạo ra những kỹ năng này trong bài viết sau. Tất cả đều có ý nghĩa sau (bằng miệng hoặc bằng văn bản) không phải là quan điểm mà luôn luôn là những ý kiến ​​phản hồi của học sinh và đặt mục tiêu rõ ràng. Dưới đây là một ví dụ về một phản ứng với bài viết của học sinh: Bình luận lập luận rất logic nhưng phân bố thời gian không hợp lý để kết thúc phần còn dang dở. Về lỗi chính tả, phác thảo các mục tiêu trước khi thực hiện tất cả các bộ phận để có được một bài đầy đủ, cân đối. Cần phân biệt giữa cái tốt và cái dấu hỏi dấu ngã, chữ V và ‘d’.

Tôi đảm bảo rằng, sau khi nhận được thông tin phản hồi bài viết và giáo viên, học sinh nhận thức rõ mình đang làm tốt và nên tự hào về và không phải cái gì sai và nên sửa chữa bất kỳ điểm nào. Và hệ quả tất yếu là hiệu quả học tập của các em sẽ được cải thiện theo thời gian, tất nhiên điều này phụ thuộc vào các yếu tố tự nguyện, từ ý thức của các em.

Bất kỳ độ tuổi, con người luôn có nhu cầu, khả năng nhận thức và cải thiện bản thân. Nhưng không phải ai cũng nhận thức và hành động đúng đắn để tự phát triển tích cực. Chúng ta cần giúp đỡ, tư vấn, có thể là bạn bè, gia đình có thể là giáo viên của bạn, người đời. Điều quan trọng để có thông tin rõ ràng là, về cơ bản kế hoạch tạo ra sự tin tưởng và thực hiện hóa.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status