Kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con

Kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con

Tiểu học là cấp học quan trọng, là môi trường hoàn toàn mới so với mầm non. Cùng trau dồi kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con qua bài viết sau.

Tiểu học là giai đoạn con trẻ chuyển tiếp từ môi trường mầm non sang việc tiếp cận nhiều hơn về kiến thức toán, ngôn ngữ… Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển thể chất, trí tuệ và hình thành nhân cách của trẻ.

Trong độ tuổi này, trẻ đã có thêm nhiều mối quan hệ xã hội mới, từ đó xuất hiện nhiều cảm xúc và tâm lý mới. Do đó, cha mẹ nên nắm bắt rõ tâm lý của trẻ để có phương pháp dạy dỗ tốt nhất. Một trong những cách giúp con phát triển hiệu quả là lựa chọn môi trường tiểu học phù hợp cho con. 

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con mà quý phụ huynh nên tham khảo.

Kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con

1/ Dựa vào tính cách và năng lực học tập của con

Trẻ trong độ tuổi tiểu học, đa số sẽ có xu hướng năng động, còn ham chơi nhiều… Ba mẹ nên dựa vào tính cách và năng lực học tập của trẻ. Đừng nên ép buộc các con học quá nhiều ở giai đoạn này. Cần cân bằng giữa việc học và vui chơi. Chẳng hạn:

  • Con có hứng thú với việc học song ngữ không?
  • Con muốn học nhiều kiến thức hay muốn tham gia hoạt động nhiều hơn?
  • Con có muốn học ở một môi trường vui nhộn, năng động không?

2/ Điều kiện và mong muốn của gia đình

Việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với mong muốn của gia đình cũng rất quan trọng. Một môi trường chất lượng, phù hợp với con thường phải đáp ứng một số tiêu chí sau:

  • Triết lý giáo dục của trường học
  • Cam kết những gì trong quá trình dạy học?
  • Chi phí học tập có hợp túi tiền của gia đình?
  • Có gần nhà không?

Tiểu học Việt Anh – hình mẫu mô hình giáo dục chất lượng cao

Việt Anh là một trong những ngôi trường liên cấp chất lượng cao tại TPHCM hiện nay. Đối với cấp tiểu học, trường Việt Anh mang lại môi trường học hiệu quả, không gây áp lực. Với nhiều ưu điểm như sau:

Chương trình học chuyên Anh, không áp lực

Nếu các bậc phụ huynh đang tìm kiếm một ngôi trường chuyên Anh chất lượng cao, thì trường Việt Anh là một gợi ý không nên bỏ qua. Với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh, học sinh tiểu học vừa có thể học giỏi tiếng Anh mà không chịu áp lực từ việc học. Một số điểm nổi bật trong chương trình giáo dục tại trường:

Một tiết học cùng giáo viên bản xứ tại tiểu học Việt Anh
  • Chương trình học chuyên Anh với thời lượng học Tiếng Anh lên đến 40%
  • Giỏi tiếng Anh, không chạy theo thành tích, học sinh không cần đi học thêm ở ngoài
  • Học sinh được đào tạo theo chương trình tiếng Anh quốc tế với đội ngũ giáo viên bản ngữ nhiều năm kinh nghiệm.

Chương trình kỹ năng mềm và kỹ năng sống hấp dẫn, thú vị

Nếu trẻ em được xây dựng kỹ năng cho bản thân trong độ tuổi tiểu học thì trong tương lai chúng sẽ có nhiều kinh nghiệm, có nhiều cách để chống chọi với khó khăn, thử thách trong cuộc đời.

Hiểu được điều đó, học sinh Việt Anh được tham gia các lớp học kỹ năng thú vị, bổ ích:

Tham gia hoạt động ngoại khóa trong chương trình Foundation Việt Anh

Hiện nay, bậc tiểu học tại Việt Anh được nhiều phụ huynh sinh sống quanh khu vực Gò Vấp, quận 12 quan tâm và cho con theo học tập.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu về chương trình học chi tiết và học phí vui lòng liên hệ Ms. Tú (0916 961 409) để được hỗ trợ tận tình.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status