Kinh nghiệm chọn trường dân lập tốt ở Phú Nhuận

Phụ huynh đang muốn tìm trường dân lập tốt ở Phú Nhuận để cho con theo học, đừng bỏ qua những kinh nghiệm hữu ích sau đây. 

Những lưu ý khi tìm trường dân lập tốt ở Phú Nhuận

Phương pháp học tập 

Đây là một trong những điểm khác biệt giữa trường công và trường tư. Nhiều phụ huynh cũng chưa hiểu rõ về vấn đề này, nên thường có suy nghĩ nếu rớt trường công thì mới chọn học trường tư thục. Nhưng thật ra không phải vậy.  

Ở trường công lập, mỗi lớp học thường có sĩ số đông với học lực khác nhau. Vì thế thường có tình trạng chỉ một vài học sinh giỏi nổi bật. Còn lại các em khác không theo kịp tiến độ học tập chung thường thấy mặc cảm, tự ti, không được quan tâm và học ngày càng kém hơn mặc dù rất có tư chất thông minh. 

Trong khi đó, các trường tư thục thường có sĩ số lớp ít hơn, nhờ vậy giáo viên có thể theo dõi tiến độ học tập của từng học sinh, kịp thời hỗ trợ để học sinh hiểu bài và tự tin hơn vào năng lực của bản thân.  

Chương trình tiếng Anh 

Chương trình tiếng Anh là một trong những tiêu chí quan trọng để quyết định chọn trường dân lập tốt ở Phú Nhuận. Khả năng tiếng Anh tốt sẽ là nền tảng tốt để mở rộng kiến thức, kỹ năng và dễ dàng chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn ở các trường đại học trong và ngoài nước. 

Chương trình học của trường dân lập 

Tùy theo từng trường sẽ có chương trình học khác nhau. Thông thường là chương trình theo chuẩn của Bộ GDĐT. Tuy nhiên, bên cạnh đó, tại các trường dân lập chất lượng cao còn bổ sung thêm các chương trình tăng cường hoặc quốc tế để nâng cao khả năng cho học sinh. 

Đào tạo kỹ năng sống 

Theo thống kê của Viện Nghiên cứu Giáo dục Việt Nam, có đến hơn 83% học sinh – sinh viên thiếu các kỹ năng mềm cần thiết để sống tích cực, làm việc hiệu quả. Tình trạng thừa kiến thức, thiếu kỹ năng vẫn đang là một trong những vấn đề nhức nhối của nền giáo dục. 

Chính vì thế, phụ huynh cũng cần quan tâm đến các chương trình đào tạo kỹ năng để con có được nền tảng tốt nhất cả về kiến thức và kỹ năng khi vào đời. 

Học phí trường dân lập tại Phú Nhuận 

Học phí khi học trường dân lập thường là vấn đề phụ huynh quan tâm nhiều nhất khi chọn trường cho con. Tuy nhiên, học phí cũng có ít nhiều liên quan đến chương trình học và các chương trình đào tạo kỹ năng sống. Tùy theo khả năng tài chính của mình, phụ huynh có thể lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp nhất với lộ trình phát triển của con.  

Tư vấn chọn trường dân lập tốt ở Phú Nhuận 

Mỗi ngôi trường đều có những ưu và nhược điểm riêng. Phu huynh nên tham khảo và tìm hiểu kỹ thông tin về trường trước khi lựa chọn. Tùy vào định hướng tương lai cho con và khả năng của gia đình, để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu đào tạo ngày càng cao nguồn dân lực. Hệ thống trường dân lập chất lượng cao được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Nổi bật trong đó có thể kể đến trường Nguyễn Khuyến, Trường Việt Anh, Trường Trương Vĩnh Ký,… Với chất lượng giáo dục đã được thể hiện qua nhiều năm, đây là những lựa chọn giúp phụ huynh an tâm để cho con theo học. 

Trường Việt Anh TPHCM – Chương trình tiếng Anh Quốc Tế cam kết IELTS 6.0  

Trường Việt Anh là một trong những trường dân lập nội trú chất lượng cao tại TPHCM. Với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh, học sinh khi theo học tại trường ngoài học chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT còn được tiếp nhận chương trình tiếng Anh quốc tế với chứng chỉ đầu ra IELTS

Bên cạnh đó, với triết lý giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, nhà trường luôn lấy trọng tâm phát triển từ học sinh để triển khai các hoạt động dạy và học sao cho hiệu quả nhất. 

Nhà trường cũng chú trọng đến việc đào tạo và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các chương trình The Leader in me, Foundation, Mindfulness at school (tỉnh thức học đường), Grit (Bền bỉ), Critical thinking (Tư duy phản biện), SteamE, Finance (Tư duy tài chính), Digital Citizenship (Công dân thời đại số)

Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK

>> Miễn thi đại học môn tiếng anh nhờ có chứng chỉ IELTS 6.0?

>> Học trường THPT nào ở TPHCM dễ đậu đại học?

Bài viết liên quan