Khám phá ngôi trường dành cho những nhà lãnh đạo 

Dù muốn hay không, ai cũng phải trở thành nhà lãnh đạo của chính cuộc đời mình. Ở ngôi trường dành cho những nhà lãnh đạo, học sinh được học cách dẫn dắt bản thân mình đạt được hạnh phúc và thành công. 

Lãnh đạo là khả năng bẩm sinh hay do rèn luyện mà thành?

Điều gì đã làm nên những nhà lãnh đạo vĩ đại xuất chúng? Khi nhìn lại cuộc đời của những vĩ nhân như Nelson Mandela, Mahatma Gandhi, Martin Luther King Jr, Mẹ Teresa,…thì đâu là điều tạo nên khác biệt giữa họ và những người khác? Liệu khả năng lãnh đạo có thể học được hay là do tài năng bẩm sinh của mỗi người? 

Điều thú vị nằm ở câu trả lời. Đó là khả năng lãnh đạo vừa bao gồm yếu tố bẩm sinh vừa có thể rèn luyện để phát triển. Kết quả nghiên cứu của GLOBE được thực hiện tại 60 quốc gia đã chỉ ra rằng khả năng lãnh đạo có 1/3 do trời sinh và 2/3  từ sự rèn luyện. 

Điều này có nghĩa là có những người có sẵn tố chất của những nhà lãnh đạo. Họ có thể phát triển khả năng lãnh đạo nhanh hơn so với những người khác. Thế nhưng dù không có những tố chất lãnh đạo bẩm sinh, bạn vẫn có thể trở thành nhà là lãnh đạo thông qua quan sát, học hỏi và rèn luyện. 

Vậy làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả ngay từ khi còn trên ghế nhà trường? 

Trường học lãnh đạo: thay đổi góc nhìn, thay đổi cuộc đời

“Dù bạn nghĩ là mình có thể hay không thể, thì bạn đều đúng cả.” – Henry Ford –

Để trở thành một nhà lãnh đạo, điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải thay đổi tư duy và cách nhìn về lãnh đạo. 

Khi bạn thay đổi cách bạn nhìn mọi thứ, điều đó ảnh hưởng đến cách bạn làm và kết quả bạn nhận được. Đó là nền tảng cốt lõi “See- Do – Get” của quy trình lãnh đạo bản thân (The Leader in Me). 

Đây là chương trình chuyển đổi tư duy của Tổ chức giáo dục toàn cầu Franklin Covey (Mỹ), đã được áp dụng thành công tại hơn 3000 trường học trên toàn thế giới. .

Nội dung cốt lõi của Quy trình lãnh đạo bản thân  “The leader in me” được xây dựng dựa trên cuốn sách phát triển năng lực cá nhân nổi tiếng thế giới – cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” với những quy tắc bền vững, mang tính khả dụng toàn cầu.    

Quy trình Lãnh đạo bản thân hiện đang được áp dụng trong dạy và học tại trường Việt Anh TPHCM. 

Trải nghiệm học tập hạnh phúc, tôi luyện khả năng lãnh đạo tại Trường Việt Anh TPHCM

Với triết lý giáo dục lấy học sinh làm trung tâm và sứ mệnh tạo nên môi trường học tập vui vẻ và thực dụng cho học sinh, Trường Việt Anh đã và đang xây dựng trải nghiệm học tập hạnh phúc cho học sinh. 

Tại trường Việt Anh TPHCM, mỗi học sinh không chỉ được rèn luyện khả năng lãnh đạo bản thân. Mỗi học sinh còn được trao quyền để trở thành nhà lãnh đạo trong lớp học. 

Quy trình lãnh đạo bản thân giúp học sinh hình thành các giá trị về tính cách, phẩm chất và những thói quen tốt. Trước hết để học sinh có động lực học tập, nề nếp tốt và không ngừng hoàn thiện bản thân, phát triển toàn diện. Từ đó, khám phá năng lực bản thân và lãnh đạo cuộc đời mình trên con đường dẫn đến hạnh phúc và thành công. 

Không chỉ chú trọng phát triển năng lực và phẩm chất cá nhân cho học sinh, Trường Việt Anh còn xây dựng chương trình đào tạo để học sinh phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất sống. 

Chương trình tiếng Anh quốc tế với đội ngũ giáo viên bản xứ nhiều năm kinh nghiệm. Môi trường học tập không chạy theo thành tích, không cần học thêm. Học sinh có thêm thời gian để tham gia các hoạt động thể thao hoặc CLB. Hình thành lối sống chủ động, tích cực và cân bằng.   

Tìm hiểu học phí và chương trình học tại Trường Việt Anh TPHCM 

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK

>> Những tố chất cần có của nhà lãnh đạo tương lai

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status