Khám phá 5 ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu TPHCM

Khám phá 5 ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu TPHCM

Dưới đây là 5 ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu TPHCM. Với châm ngôn giáo dục vượt bậc và đào tạo ra các thế hệ học sinh gương mẫu, tài giỏi.

Tìm hiểu chung về các ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu 

Tại TPHCM, không khó để tìm các trường có điều kiện giảng dạy tốt. Điển hình là một số trường chuyên với lịch sử thành lập lâu đời; đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy… Hầu hết những ngôi trường này cũng là ước mơ của nhiều thế hệ học sinh. 

Nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp tại các trường này đều xây dựng cho mình được tương lai rộng mở, trở thành những công dân ưu tú, sinh sống và làm việc ở khắp nơi trên thế giới.

Top 5 ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu TPHCM

1/ Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – ngôi trường top 1 tại TPHCM

Trường Chuyên Lê Hồng Phong là một trường Trung học Phổ thông Công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trường chuyên Lê Hồng Phong được biết đến là trường cấp 3 hàng đầu tại TPHCM. Đây cũng là niềm mơ ước của nhiều thế hệ học sinh giỏi. Hằng năm, mức điểm trúng tuyển của trường luôn thuộc top cao nhất. 

Theo thống kê cho thấy có rất nhiều học sinh sau khi học ở đây đều trở thành những nhân vật có tiếng tăm và tài giỏi, điển hình như: Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa, cựu chủ tịch nước Trương Tấn Sang…

2/ Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Là một trường trung học công lập chuyên ở Thành phố Hồ Chí Minh, Trường trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu nổi trội), hoạt động theo hình thức học bán trú. 

Hiện nay là một trong ba ngôi trường chuyên lớn thuộc hạng nhất nhì thành phố Hồ Chí Minh.

Liên tục nhiều năm liền, nhà trường được Nhà nước công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD-ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nhiều năm liền nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố và bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ của thành phố về “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

3/ Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (còn được gọi là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím) là một trong những trường trung học phổ thông công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập khá sớm từ năm 1913, cho đến nay trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những trường phổ thông lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam. 

Theo thời gian, trường Minh Khai đã có những bước chuyển mình tích cực để hòa nhập vào nền giáo dục liên tục đổi mới này. Thế hệ học sinh của trường luôn đạt nhiều thành tích nổi bật và gặt hái được nhiều thành công ngay cả sau khi tốt nghiệp.

4/ Trường liên cấp Việt Anh – trường liên cấp tư thục chất lượng cao

Trường Việt Anh với châm ngôn giảng dạy “lấy học sinh làm trung tâm”, tạo mọi điều kiện để học sinh học tập và tiếp thu một cách có hiệu quả. Vì thế, học sinh Việt Anh không phải chịu nhiều áp lực về việc học. Bên cạnh đó, các em có thời gian để trau dồi kỹ năng sống, hoạt động thể chất, vui chơi…

Mục tiêu giáo dục của nhà trường là “đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh”, mong muốn các thế hệ học sinh theo học tại trường đều tiếp cận và học thật tốt tiếng Anh ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trường Việt Anh hiểu rằng, ở thời đại 4.0 như hiện nay, tiếng Anh là một trong những môn học quan trọng nhất đối với học sinh.

Bên cạnh chương trình học chất lượng, học sinh Việt Anh còn được giáo dục đào tạo kỹ năng mềm, nhằm chuẩn bị nền tảng vững chắc cả về kiến thức, kỹ năng và lối sống. Một số chương trình nổi bật như:

  • Lãnh đạo bản thân – The Leader in Me (TLiM)

Chương trình kỳ vọng trang bị bộ kỹ năng thế kỷ 21 cho học sinh thông qua việc học tập và rèn luyện 7 thói quen hiệu quả. 

5 ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu TPHCM
Trường Việt Anh là trường tư thục chất lượng cao

Mỗi thế hệ học sinh tốt nghiệp tại trường, đều được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng. Các em hoàn toàn tự tin theo học tại các trường đại học tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

5/ Trường Phổ Thông Năng Khiếu – trường công lập nổi bật tại Sài Gòn

Trường trung học phổ thông Năng khiếu TP.HCM là trường phổ thông chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường đi vào hoạt động bắt đầu từ năm 1996. 

Đây chính là ngôi trường đào tạo ra những huy chương vàng và bạc của các cuộc thi học thuật lớn của quốc gia cũng như trên thế giới.

Ngoài ra hàng năm đoàn thanh niên còn tổ chức nhiều cuộc thi mang tính học thuật hay phong trào đoàn đội vui tươi, các chương trình về truyền thông, phong trào về bảo vệ môi trường, hướng nghiệp cho các bạn chuẩn bị thi vào các trường đại học.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status